Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

"สุเทพ"บุกถิ่นอีสานประชุมร่วมแกนนำ รปช.ภาคอีสาน

หมวดข่าว:การเมือง

วันที่ 21 ต.ค. 61 เวลา 15:11:48 น.

จำนวนผู้ชม : 199

นายสุเทพ เทือกสุบรรณ เดินทางไปประชุมร่วมแกนนำ รปช.ภาคอีสาน รับฟังความคิดเห็นเพื่อนำไปสู่การกำหนดโครงสร้างพรรค ระบุอีสานตอบรับดี เพราะทุกคนต้องการนักการเมืองที่จริงใจ ชวนทุกคนร่วมลงขันวันละ 1 บาทเพื่อการพัฒนาประเทศอย่างแท้จริง

13.00 น.(21 ต.ค.) ที่โรงแรมโฆษะ จังหวัดขอนแก่น นายสุเทพ เทือกสุบรรณ ผู้ร่วมก่อตั้งพรรครวมพลังประชาชาติไทย หรือ รปช.ประชุมกับคณะผู้ร่วมก่อตั้งและแกนนำพรรค รปช.ในพื้นที่ 20 จังหวัดภาคอีสาน เพื่อรับฟังความคิดเห็นและแนวทางการดำเนินงานของพรรคในพื้นที่ภาคอีสาน ท่ามกลางความสนใจจากผู้ร่วมก่อตั้ง แกนนำพรรคและผู้ให้การสนับสนุนพรรค รปช.ในพื้นที่ภาคอีสาน กว่า 300 คน

นายสุเทพ กล่าวว่า กระแสการตอบรับของคนอีสานต่อพรรค รปช.ถือว่าดีขึ้นมาก วันนี้เห็นการเปลี่ยนแปลงชัดเจนที่คนอีสาน ต้องการผู้แทนหรือต้องการ ส.ส.ที่สั่งการได้และเลือกเอง ซึ่งแนวทางการดำเนินงานของพรรคนั้นชัดเจน คือ การแสดงออกถึงการเป็นพรรคการเมืองที่คนไทยทั้งประเทศนั้นเป็นเจ้าของ ไม่ใช่พรรคนายทุนที่หลายๆพรรคกำลังดำเนินการ ทั้งพรรคเก่าและพรรคใหม่ที่ล้วนมีแต่นายทุนเป็นเจ้าของทิ้งสิ้น แต่พรรค รปช.นั้นเป็นพรรคของประชาชน ที่ทำเพื่อประชาชน ที่ทุกคนมีสิทธิ์ที่จะเสนอแนวทางการดำเนินงาน ยุทธศาสตร์ หรือแม้กระทั่ง ผู้สมัคร ส.ส.ของพรรค ดังนั้นวันนี้ถึงเวลาที่ผู้ที่มีอุดมการณ์ร่วมกันที่ต้องการนักการเมืองที่ ทำงานเพื่อประชาชน และมาจากประชาชนอย่างแท้จริง ในการร่วมให้การสนับสนุนพรรค โดยสมัครเป็นสมาชิก และร่วมลงขันวันละ 1 บาท ทุกคนจะได้ ส.ส.หรือผู้แทนที่ทุกคนนั้นสั่งได้ และที่สำคัญยังด่าได้อีกด้วย

ที่มาอีสานวันนี้ไม่ได้มาหาเสียง เพราะวันนี้พรรค รปช.ยังไม่ได้ดำเนินงานใดๆ แต่ขอยืนยันว่าเมื่อถึงเวลาจะมีการประชุมสมัชชาครั้งใหญ่ เพื่อให้สมาชิกพรรค มีส่วนร่วมในการเลือกหัวหน้าพรรค เลือกคณะกรรมการบริหารพรรค และ ที่สำคัญคือการเลือกผู้แทนในเขตเลือกตั้งของตนเอง ซึ่งถือเป็นพรรคการเมืองแรกของไทยที่ทำในลักษณะเช่นนี้ เพราการเมืองเป็นการดำเนินงานตามระบอบประชาธิปไตยที่ประชาชนจะต้องมีส่วนร่วม และแสดงความคิดเห็น หรือแสดงออกในด้านต่างๆอย่างแท้จริง ไม่ใช่การเมืองจอมปลอมหรือประชาธิปไตยจอมปลอมอย่างเช่นในยุคสมัยต่างๆที่ทำกันมา

นายสุเทพ กล่าวต่ออีกว่า ขอให้คนอีสานนั้นหนักแน่น เพราะพรรค รปช.ไม่ได้มาหาเสียง แต่ให้ระวังในช่วงเดือน ธ.ค.และ ม.ค.ที่จะมีหลายพรรคการเมือง หรือกลุ่มบุคคล มาทำให้คนอีสานไขว้เขวจนเลิกล้มอุดมการณ์ในการทำงานเพื่อประเทศชาติ ที่ผ่านมา รปช.แสดงให้เห็นถึงจุดยืนในการต่อสู้ โดยได้รับการสนับสนุนจากมวลมหาประชาชนจนเกิดการรัฐบาล ดังนั้น เมื่อถึงเวลาเลือกตั้ง รปช.จะนำมาซึ่งประชาธิปไตยที่แท้จริง และเป็นประชาธิปไตยที่คนไทยนั้นกำหนด เป็นการเมืองที่คนไทยนั้นสร้างขึ้นมาเอง เป็นการเมืองที่คนไทยทำเพื่อประเทศ ไม่ได้เป็นการเมืองหรือการเรียกร้องประชาธิปไตยเพื่อเอื้อประโยชน์ให้กับตนเองและพวกพ้องอย่างที่บางคนกำลังทำอยู่ในขณะนี้ อย่างไรก็ดี จากประสบการณ์ในการเป็น ส.ส.มานานกว่า 37 ปี วันนี้ แรงศรัทธาของคนอีสานที่มีต่อพรรค รปช.นั้นดีขึ้นอย่างมาก ถึงเวลาแล้วที่คนอีสานจะมาร่วมกันเปลี่ยนประเทศ ร่วมสร้างอุดมการณ์ทางการเมือง เพื่อนำไปสู่การพัฒนาประเทศที่เป็นอุดมการณ์ที่ชัดเจนของคนไทยด้วยกัน

การเมือง

อ่านข่าวการเมืองทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Ch3Thailand

Ch3Thailand

Ch3Thailand Ch3Thailand
Mello Thailand

Mello Thailand

Mello Thailand Mello Thailand
Krobkruakao

Krobkruakao

Krobkruakao Krobkruakao

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS