Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ผบ.เหล่าทัพยันจุดยืน ดูแลชาติไม่มีนัยรัฐประหาร

หมวดข่าว:การเมือง

วันที่ 19 ต.ค. 61 เวลา 11:40:40 น.

จำนวนผู้ชม : 167

ผู้บัญชาการเหล่าทัพ แถลงจุดยืนในการดูแลชาติให้เกิดความสงบ ประชาชนมีความสุข ขออย่าคาดการณ์ถึงปฏิวัติรัฐประหารไปก่อนล่วงหน้า

บัญชาการทหารสูงสุด พร้อมด้วยผู้บัญชาการเหล่าทัพ แถลงข่าวหลังการประชุมผู้บัญชาการเหล่าทัพ ครั้งที่ 1 ประจำปี 2562 ถึงการเตรียมความพร้อมการเลือกตั้งที่จะเกิดขึ้น เพราะ 4 ปีที่ผ่านมา มีพัฒนาการและความก้าวหน้า เพื่อไปสู่ประชาธิปไตยมาด้วยดีตลอด ดังนั้นอย่าไปคิดว่าจะเกิดการจราจล หากทุกคนร่วมมือกันไปอย่างถูกต้อง ส่วนสิ่งที่ ผบ.ทบได้กล่าวไปนั้น เป็นการพูดด้วยประสบการณ์ ซึ่งนั่นคือแผนเผชิญเหตุ และจุดยืนของกองทัพและตำรวจ คือจุดที่ประชาชนมีความสุข และประเทศชาติมีความสงบ และยังไม่เห็นว่าจะต้องแก้ปัญหาความไม่สงบ ด้วยวิธีใดในเมื่อกฎหมายก็ยังใช้บังคับได้ 

ขณะที่ การที่การเดินทางไปร่วมประชุมผู้นำเอเชีย-ยุโรป ครั้งที่ 12 นายกรัฐมนตรี ได้ใช้เวลาพบปะหารือทวิภาคีกับผู้นำเนเธอร์แลนด์ และนอร์เวย์ โดยยืนยันรัฐบาล กำลังเดินหน้าโรดแมประยะสุดท้าย คาดว่าจะสามารถจัดการเลือกตั้งทั่วไปในเดือนกุมภาพันธ์  หรืออย่างช้าไม่เกินเดือนพฤษภาคม 2562

ด้านพรรคชาติพัฒนา น.พ.วรรณรัตน์ ชาญนุกูล หัวหน้าพรรค เปิดตัวผู้ช่วย ศจ.ดร.บุญมา อิ่มวิเศษ นักธุรกิจพันล้าน เจ้าของผลิตภัณฑ์เครื่องใช้ไฟฟ้าชื่อดังที่ตัดสินใจสมัครเป็นสมาชิกพรรค ซึ่งสาเหตุที่เข้าร่วมเพราะพรรคเปิดโอกาสให้คนรุ่นใหม่ และรุ่นอาวุโสที่มีประสบการณ์ได้ใช้โอกาสเข้ามาทำงานร่วมกับพรรค ทั้งนี้พรรคจะเร่งเปิดสาขาพรรค ก่อนเปิดตัวผู้สมัคร ส.ส.ทั่วประเทศในเดือน พ.ย.นี้

การเมือง

อ่านข่าวการเมืองทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus Application IOSCH3 Plus Application AndroidCH3 Plus Application Huawei

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS