Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

นายกฯ เผยหัดเล่นโซเชียล ชวนคนไทยกดไลค์

หมวดข่าว:การเมือง

วันที่ 17 ต.ค. 61 เวลา 07:32:14 น.

จำนวนผู้ชม : 95

นายกฯ เผยหัดเล่นโซเชียล ชวนคนไทยกดไลค์

นายกรัฐมนตรี เผยเป็นมือใหม่หัดเล่นโซเชียล ชวนคนไทยกดไลค์ ระบุคนด่าเป็นเรื่องธรรมดา แต่อย่าละเมิดสิทธิ และจะทนให้ถึงที่สุด ยืนยันไม่ได้เป็นศัตรูใคร 

พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ หัวหน้า คสช.กล่าวถึงการเปิดช่องทางผ่านโซเชียลมีเดีย ว่าตนเองยังเป็นมือใหม่อยู่ ซึ่งการเปิดช่องทางโซเชียลไม่ได้มีวัตถุประสงค์อื่น ซึ่งขณะนี้ประเทศเข้าสู่ยุคดิจิทัล และไทยแลนด์ 4.0 ส่วนตนเองอยู่ในยุคเบบี้บูมเมอร์ และเป็นรัฐบาลมา 4 ปี ก็ต้องพยายามปรับตัวและใช้โซเชียลให้มากขึ้น ซึ่งมีทั้งคนด่าและชม ถือเป็นการเปิดเวทีให้คนได้ติชม และเป็นช่องทางสื่อสารกับประชาชน ซึ่งมีคนติมากกว่าชมแต่ตนก็รับได้ ขอให้ใช้คำที่สุภาพ พร้อมขอเชิญชวนให้ทุกคนไปกดไลค์ ซึ่งหากจะติชมให้เป็นสิ่งที่เป็นประโยชน์ ไม่หยาบคาย สิ่งใดตอบได้ก็จะตอบ โดยคณะทำงานติดตามอยู่ตลอด อาจให้สรุปมาช่วง 3-5 วัน แต่ส่วนใหญ่จะตอบด้วยตัวเอง ทั้งนี้ ชื่อในโซเชียลที่ไม่ได้ใส่ยศเพราะต้องการตั้งให้สั้นๆ เพื่อให้คนเข้าถึงง่าย

ขณะเดียวกัน นายกรัฐมนตรีกล่าวถึงนายพานทองแท้ ชินวัตร บุตรชายอดีตนายกรัฐมนตรี ที่เข้าไปแสดงความคิดเห็นในอินสตาแกรมว่า ใครให้กำลังใจก็ให้กำลังใจด้วย ย้ำว่าไม่ได้เป็นศัตรูกับใคร ทุกอย่างให้เป็นไปตามกฎหมาย ให้ต่อสู้คดีไปตามกระบวนการ ตนเองไม่เคยไปก้าวล่วง และจากนี้ไปหากมีการวิพากษ์วิจารณ์รุนแรงจะเอาผิดหรือไม่นั้นขึ้นอยู่กับการใช้คำ ถ้าหากด่าหยาบคาย ละเมิดสิทธิส่วนบุคคลและบิดเบือน คงไม่ได้ ซึ่งจะพยายามอดทนให้ถึงที่สุดเพราะเป็นนายกรัฐมนตรี  

อย่างไรก็ตาม นายกรัฐมนตรี กล่าวติดตลกทิ้งท้ายว่า"อย่าลืมไลค์กันหน่อย อันไลค์ก็ได้"

ด้านพลโท สรรเสริญ แก้วกำเนิด โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวว่า ในที่ประชุมคณะรัฐมนตรี วันนี้ พลเอกประยุทธ์ กล่าวถึงการเปิดบัญชีโซเชียลมีเดียทั้งเฟซบุ๊ก อินสตาแกรม ทวิตเตอร์ ว่า ยอมรับและเข้าใจว่ามีคนเข้ามาวิพากษ์วิจารณ์เป็นจำนวนมาก ซึ่งการเข้ามาเล่นโซเชียลเพราะโลกยุคใหม่ต้องมีการสื่อสารหลายรูปแบบ แต่ผู้อ่านจะพอใจหรือไม่ จะขออดทนและรับฟัง พร้อมขอให้คณะรัฐมนตรีเข้าไปเปิดดูการแสดงความคิดเห็นในเพจเพื่อที่จะได้รับฟังปัญหาแล้วนำไปแก้ไขปรับปรุง ในแต่ละหน่วยงาน กระทรวงที่ต้องรับผิดชอบ หรือ ชี้แจงข้อเท็จจริง 

ทั้งนี้ นายกรัฐมนตรี ย้ำในที่ประชุม ครม.ว่าไม่ท้อต่อเสียงวิพากษ์วิจารณ์ และไม่สนใจการแสดงความคิดเห็นที่เสียหาย ซึ่งการโพสต์ในสื่อโซเชียลนั้นนายกรัฐมนตรี คิดประเด็นเอง และสั่งให้ทีมงานพิมพ์และโพสต์ลงไป แต่ก็มีบางครั้งที่นายกรัฐมนตรี โพสต์เองเป็นบางกรณี

นอกจากนี้ นายกรัฐมนตรี ยังกล่าวต่อที่ประชุม ครม.หลังมีนักการเมืองวิพากษ์วิจารณ์โครงการบัตรทองของรัฐบาลว่ามีการแบ่งชนชั้นนั้นว่า ต่างประเทศยกย่องไทยในการดูแลสุขภาพของประชาชนได้เป็นอย่างดี และยืนยันว่าโครงการบัตรทองเป็นการรักษาพยาบาลประชาชนภายใต้มาตรฐานเดียวกัน แต่ยอมรับว่ามีแนวความคิดที่จะร่วมการจ่ายค่ารักษาพยาบาลในอนาคต ซึ่งยังไม่ใช่ตอนนี้ ยืนยันว่ารัฐบาลดูแลประชาชนอย่างเต็มที่ ไม่เคยคิดแบ่งแยกคนรวย-คนจน เพราะทุกคนเป็นคนไทย

การเมือง

อ่านข่าวการเมืองทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus Application IOSCH3 Plus Application AndroidCH3 Plus Application Huawei

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS