Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

รัฐบาลเอาจริง สั่งกวาดล้างต่างชาติลักลอบอยู่ไทยเกินกำหนด

หมวดข่าว:การเมือง

วันที่ 08 ต.ค. 61 เวลา 11:16:03 น.

จำนวนผู้ชม : 933

รองนายกรัฐมนตรี เอาจริงสั่งตำรวจ และ ตม.เร่งกวาดล้างชาวต่างชาติที่ลักลอบอยู่ในประเทศไทยเกินเกณฑ์กำหนด กำชับต้องออกไปให้หมดภายใน 1 เดือน หลังประชาชนกังวล พร้อมเตือนเจ้าหน้าที่รัฐอย่ามีนอกมีใน

พลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี สั่งการให้ฝ่ายความมั่นคง ทั้งทหาร ตำรวจ และฝ่ายปกครอง กวดขันดูแลความปลอดภัยของนักท่องเที่ยว พร้อมเร่งกวาดล้างอาชญากรข้ามชาติที่เอารัดเอาเปรียบประชาชน ขณะเดียวให้สำนักงานตรวจคนเข้าเมือง เร่ง ติดตามและบังคับใช้กฎหมายอย่างจริงจังกับชาวต่างชาติ ที่เข้ามาอยู่ในราชอาณาจักรโดยไม่ได้รับอนุญาต โดยต้องดำเนินการให้ถูกต้องและจบสิ้นภายใน 1 เดือน ควบคู่กับการตรวจสอบประเภทการอนุญาตประกอบอาชีพของชาวต่างชาติในไทย ให้ถูกต้องตามกฎหมาย ซึ่งพบเข้ามาแสวงประโยชน์ผิดประเภทจำนวนมากเช่นกัน

พร้อมกันนี้ ให้เร่งระบบจัดเก็บข้อมูลอัตลักษณ์บุคคล ระบบคัดกรองและการเชื่อมโยงข้อมูล การตรวจลงตราคนเข้าเมืองทางอิเลคโทรนิคส์ให้สมบูรณ์ ในทุกช่องทางของด่านตรวจคนเข้าเมือง ชายแดนและท่าอากาศยาน เพื่อบูรณาการบริหารจัดการฐานข้อมูลเดี่ยวและสอบทานร่วมกัน กับกระทรวงต่างประเทศ ในการอนุญาตเข้าเมือง กระทรวงมหาดไทยในการแจ้งเข้าที่พักอาศัย และกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬาในการเข้าพักในสถานที่ท่องเที่ยว

ด้านพลตำรวจตรี สุรเชษฐ์ หักพาล รักษาราชการแทน ผู้บัญชาการสำนักงานตรวจคนเข้าเมือง เข้าสำรวจห้องพักอาศัย ภายในคอนโดมิเนียมหรู ย่านพระราม 3 อีก 12 ห้อง ที่ให้ชาวต่างชาติพักอาศัย จากการตรวจสอบ พบว่าชาวต่างชาติทุกคนมีเอกสารการเข้าเมืองถูกต้องตามกฎหมาย ไม่มีใครอยู่เกินกว่าที่กฎหมายกำหนด และไม่มีบุคคลหลบหนีหมายจับเข้ามาพำนักในประเทศไทย แต่กลับพบว่า ผู้ให้เช่าที่เป็นคนไทยทั้ง 12 ห้อง กระทำผิดฐานไม่แจ้งการเข้าพักของบุคคลต่างด้าว ต่อสำนักงานตรวจคนเข้าเมือง เตรียมเชิญผู้ให้เช่าทั้ง 12 คน มาเปรียบเทียบปรับ 

ทั้งนี้ ยอมรับว่า บทลงโทษดังกล่าวสำหรับผู้เช่า ที่ไม่ได้แจ้งการเข้าพักของบุคคลต่างด้าว มีโทษปรับจำนวนไม่สูง จึงเตรียมเสนอ ผบ.ตร. ในการปรับอัตราโทษในฐานความผิดดังกล่าว เพื่อให้รุนแรงมากขึ้น  

การเมือง

อ่านข่าวการเมืองทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Ch3Thailand

Ch3Thailand

Ch3Thailand Ch3Thailand
Mello Thailand

Mello Thailand

Mello Thailand Mello Thailand
Krobkruakao

Krobkruakao

Krobkruakao Krobkruakao

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS