Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

"อนุทิน"นั่งหัวหน้าพรรคภูมิใจไทย ประกาศตัวชิงนายกฯ

หมวดข่าว:การเมือง

วันที่ 02 ต.ค. 61 เวลา 13:40:09 น.

จำนวนผู้ชม : 393

ที่ประชุมใหญ่พรรคภูมิใจไทย มีมติเลือกนายอนุทิน ชาญวีรกูล นั่งหัวหน้าพรรคต่อไป เจ้าตัวประกาศลงชิงตำแหน่งนายกรัฐมนตรี ยังกั๊กจับมือพรรคพลังประชารัฐ รอดูผลเลือกตั้งก่อน

โดยที่ประชุมมีมติเลือก นายอนุทิน ชาญวีรกูล เป็นหัวหน้าพรรค เช่นเดิม นอกจากนี้ยังมี นายศักดิ์สยาม ชิดชอบ เป็นเลขาธิการพรรค 

ส่วนรองหัวหน้าพรรคภูมิใจไทย ประกอบด้วย
นายชาดา ไทยเศรษฐ์ อดีต ส.ส.พรรคชาติไทยพัฒนา 
นายทรงศักดิ์ ทองศรี 
นายบุญบือ ประเสริฐโสภา
นายเกื้อกูล ด่านชัยวิจิตร 

ส่วนกรรมการบริหารอื่นอาทิ นายสรอรรถ กลิ่นปทุม นายวีรศักดิ์ หวังศุภกิจโกศล และ นายศุภชัย ใจสมุทร เป็นนายทะเบียนพรรค รวมกรรมการบริหารพรรคทั้งสิ้น 13 คน นอกจากนี้ ยังแต่งตั้งกรรมการสรรหาผู้สมัคร ส.ส.อีก 11 คน นำโดย นายอนุทิน ชาญวีรกูล เป็นประธานกรรมการสรรหา

หัวหน้าพรรคเปิดใจหลังรับตำแหน่งว่า พร้อมสู่การลงชิงเก้าอี้นายกรัฐมนตรี ในนามของพรรคเพียงคนเดียว และพร้อมสนับสนุนทุกภารกิจให้บ้านเมืองมีความสงบสุข เพื่อการเลือกตั้งเป็นไปอย่างโปร่งใส โดยพรรคจะทำกิจกรรมต่างๆ ภายใต้กฎ กติกาที่ถูกต้อง และจะไม่ทำตัวให้เป็นภาระ หรือสร้างความยุ่งยากในการเลือกตั้งที่จะเกิดขึ้น โดยพรรคจะเปิดแถลงนโยบายพรรคให้ประชาชนทราบอย่างเป็นทางการ ในวันที่ 12 ต.ค.นี้ ก่อนจะเริ่มเปิดรับสมาชิกที่สาขาของพรรคในภาคต่างๆต่อไป 

ส่วนจะมีการจับมือกับพรรคพลังประชารัฐในการจัดตั้งรัฐบาลหรือไม่นั้น นายอนุทิน กล่าวว่า เป็นเรื่องของอนาคตและต้องดูจากผลการเลือกตั้งด้วยยืนยันว่าพรรคต้องการมองไปข้างหน้าทำให้พรรคเข้มแข็งก่อนให้ความสำคัญกับนโยบายมากกว่าว่าตรงความต้องการของประชาชนหรือไม่

นานอนุทิน ยังกล่าวถึงการที่ ตระกูลสะสมทรัพย์มาร่วมงานกับพรรค ว่าเป็นเรื่องปกติและพรรคไม่ได้พูดคุยกับนักการเมืองหรือตระกูลใดตระกูลหนึ่งเพียงตระกูลเดียว แต่ยังมีการชักชวนผู้มีความรู้ความสามารถในด้านต่างๆมาร่วมด้วย

การประชุมในวันนี้ นายชาดา ไทยเศรษฐ์ สมาชิกสภาผู้แทนราษฎร จังหวัดอุทัยธานี สังกัดพรรคชาติไทยพัฒนา ที่ย้ายมาร่วมพรรคภูมิใจไทย ประกาศคัวจะลง สมัคร ส.ส.เขต 2 จังหวัดอุทัยธานี เช่นเดิมในนามพรรคภูมิใจไทย และเตรียมส่ง นายเจเศรษฐ์ ไทยเศรษฐ์ หลานชาย ลงเขต 1 ในฐานะคนรุ่นใหม่ด้วย

การเมือง

อ่านข่าวการเมืองทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Ch3Thailand

Ch3Thailand

Ch3Thailand Ch3Thailand
Mello Thailand

Mello Thailand

Mello Thailand Mello Thailand
Krobkruakao

Krobkruakao

Krobkruakao Krobkruakao

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS