Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ภูมิใจไทยประชุมใหญ่จ่อเลือก"อนุทิน"นั่งหัวหน้าพรรคต่อ

หมวดข่าว:การเมือง

วันที่ 02 ต.ค. 61 เวลา 10:53:33 น.

จำนวนผู้ชม : 307

พรรคภูมิใจไทย ประชุมใหญ่ครั้งแรก หลังจาก คสช. คลายล็อคทางการเมือง โดยมีวาระเลือกหัวหน้าพรรค และ คณะกรรมการบริหารพรรค ชุดใหม่ เบื้องต้น จะเสนอชื่อ นายอนุทิน ชาญวีรกูล ให้ดำรงตำแหน่งหัวหน้าพรรค ต่อไป

นายอนุทิน ชาญวีรกูล หัวหน้าพรรคภูมิใจไทย กล่าวว่า การเดินหน้าทางการเมืองหลังจากนี้ จะนำนโยบายพรรคไปทำความเข้าใจประชาชน นโยบายทำได้ทำเลยทำเร็ว พร้อมขอให้เชื่อมั่นในพรรค และเชื่อว่าการเลือกตั้งจะเกิดขึ้นปีหน้าแน่นอน ซึ่งพรรคก็พร้อมสำหรับการเลือกตั้งเต็มที่ 


สำหรับพันธมิตรทางการเมืองของภูมิใจไทย จะเป็นพรรคการเมืองใดบ้างนั้น นายอนุทิน กล่าวว่าวันนี้ เราต้องเอาตัวเองเปฟ้นหลัก จะเป็นรัฐบาลหรือไม่ต้องดูว่าพรรคได้ที่นั่ง ส.ส. เท่าใด ซึ่งผลการเลือกตั้งคือการตัดสินใจของประชาชน พรรคมีหน้าที่ต้องทำตัวเองให้เข้มแข็งเพื่อแข่งขันให้ชนะการเลือกตั้ง แต่ยอมรับว่าจะไม่ส่งผู้สมัครลงเลือกตั้งทุกเขต เพราะบางเขตมีพื้นที่ใหญ่มาก ไม่อยากส่งไปให้รักษาพื้นที่ขอ ทำประโยชน์ให้ชาวบ้านดีกว่า 

นายอนุทิน ยังกล่าวถึงกรณี 4 รัฐมนตรี ประกาศร่วมพรรคพลังประชารัฐว่า ไม่รู้สึกอะไร และไม่ได้เรียกร้องให้ใครลาออก เพราะไม่คิดถึงคนอื่นคิดถึงแต่พรรคตัวเอง และไม่ได้มองเรื่องความได้เปรียบเสียเปรียบ คนในพรรคภูมิใจไทยไม่มีใครถอดใจ มีแต่สั่นสู้ทุกคน และคนที่เห็นมาวันนี้ ตั้งใจตกลงใจมาร่วมงานพรรค ใครที่ไม่มาวันนี้ก็ไม่ได้หมายความว่าจะไม่มา จนกว่าจะถึงกำหนด พรรคภูมิใจไทยเปิดตลอด 24 ชม. และขณะนี้ยังมีคนติดต่อ เข้าร่วมงานพรรคอีกหลายคน ซึ่งตนก็ยินดีต้อนรับ ทั้งนี้ส่วนตัวพร้อมร่วมเวทีดีเบต กับทุกพรรค รวมถึงพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ถ้าสนใจลงสมัครรับเลือกตั้ง

แต่พลเอกประยุทธ์จะต้องลาออก เพื่อความสง่างาม หรือไม่นั้น ไม่ขอให้ความเห็น เพราะทุกคนคิดไม่เหมือนกัน ถ้าเป็นเรา เราออก เขาอาจไม่ออก จะไปบังคับให้คนอื่น ทำตามได้อย่างไรอยู่ที่ความคิดของแต่ละคน

การเมือง

อ่านข่าวการเมืองทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Ch3Thailand

Ch3Thailand

Ch3Thailand Ch3Thailand
Mello Thailand

Mello Thailand

Mello Thailand Mello Thailand
Krobkruakao

Krobkruakao

Krobkruakao Krobkruakao

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS