Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

4 รมต.รัฐบาล คสช.ร่วมเปิดตัวพรรคพลังประชารัฐ

หมวดข่าว:การเมือง

วันที่ 29 ก.ย. 61 เวลา 22:17:07 น.

จำนวนผู้ชม : 464

การประชุมผู้ร่วมจัดตั้งพรรคพลังประชารัฐ วันนี้เป็นไปอย่างคึกคัก รัฐมนตรี 4 คน เปิดตัวรับตำแหน่งสำคัญพร้อมเข้าสู่สนามการเมือง ใช้สโลแกน"โลกเปลี่ยน ไทยต้องปรับ ทางเลือกใหม่ของการเมืองไทย ก้าวข้ามความขัดแย้ง" 

การประชุมผู้ร่วมจัดตั้งพรรคพลังประชารัฐในวันนี้ มีระเบียบวาระสำคัญคือการเลือกหัวหน้าพรรค และกรรมการบริหารพรรค ซึ่งบรรยากาศเป็นไปอย่างคึกคัก นอกจากรัฐมนตรีทั้ง 4 คนคือ นายอุตตม สาวนายน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงอุตสาหกรรม, นายสุวิทย์ เมษินทรีย์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี, นายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ และนายกอบศักดิ์ ภูตระกูล รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ยังมีอดีต สส.กทม.พรรคประชาธิปัตย์ อย่างนายพุทธิพงษ์ ปุณกัณฑ์, นายณัฏฐพล ทีปสุวรรณ และนายสกลธี ภัทธิยกุล รวมถึงนายอนุชา นาคาศัย แกนนำกลุ่มสามมิตร เข้าร่วมประชุมด้วย ท่ามกลางการรักษาความปลอดภัยอย่างเข้มงวด มีการติดตั้งเตรื่องตรวจวัตถุระเบิดทุกประตูเข้าออก และใช้สุนัขดมกลิ่นตรวจวัตุต้องสงสัย

โดยที่ประชุมมีมติเลือก นายอุตตม สาวนายน เป็นหัวหน้าพรรค, นายสุวิทย์ เมษินทรีย์, นายณัฏฐพล ทีปสุวรรณ เป็นรองหัวหน้าพรรค, นายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ เป็นเลขาธิการพรรค, นายกอบศักดิ์ ภูตระกูล เป็นโฆษกพรรค, นายพรชัย ตระกูลวรานนท์ เป็นเหรัญญิกพรรค และนายวิเชียร ชวลิต ที่ปรึกษารัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ เป็นนายทะเบียนพรรค ส่วนกรรมการบริหารพรรรค อย่างเช่น นายอิทธิพล คุณปลื้ม, นายพุทธิพงษ์ ปุณณกันต์, นายอนุชา นาคาศัย, นายสุรพร ดนัยตั้งตระกูล, นายชวน ชูจันทร์, นายพงศ์กวิน จึงรุ่งเรืองกิจ และนายสรวุฒิ เนื่องจำนงค์ เป็นต้น

นายอุตตม บอกว่า การตัดสินใจลงเล่นการเมืองในครั้งนี้ ถือเป็นความภาคภูมิใจมากที่สุดในชีวิต โดยยืนยันพร้อมทำงานเพื่อประชาชน เดินหน้าแก้ปัญหา ก้าวข้ามความขัดแย้ง ลดความเหลื่อมล้ำ สร้างสังคมที่ดีเข้าสู่ศตวรรษที่ 21 ให้ได้ พร้อมกับบอกว่าจะทำงานการเมืองควบคู่ไปกับการเป็นรัฐมนตรี

นายอุตตม ระบุเพิ่มเติมว่า จะยังไม่ลาออกจากตำแหน่งรัฐมนตรี เช่นเดียวกับรัฐมนตรีคนอื่นๆ ที่มาร่วมกับพรรค แต่ยืนยันว่าจะไม่ใช้เวลาหรือทรัพยากรของรัฐ ให้เกิดความได้เปรียบกว่าพรรคการเมืองอื่น และเมื่อถึงเวลาที่เหมาะสมจะลาออกแน่นอน

ด้านนายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ ว่าที่เลขาธิการพรรค บอกว่า พรรคจะส่ง ส.ส. ครบ ทั้ง 350 เขต อย่างแน่นอน ส่วนนายกรัฐมนตรี เบื้องต้นจะเสนอ นายอุตตม สาวนายน เป็นนายกรัฐมนตรี แต่จะเปลี่ยนเป็น พลเอกประยุทธ์ หรือไม่ ขึ้นอยู่กับกรรมการบริหารพรรค และความชัดเจนของ พลเอกประยุทธ์
โดยในสัปดาห์หน้าแกนนำผู้ก่อตั้งพรรคจะนำรายชื่อที่ได้รับเลือกในวันนี้ไปยื่นต่อ กกต. เพื่อขอจดจัดตั้งเป็นพรรคการเมืองอย่างเป็นทางการต่อไป

การเมือง

อ่านข่าวการเมืองทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus Application IOSCH3 Plus Application AndroidCH3 Plus Application Huawei

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS