Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

นายกฯ สั่งเพิ่มมาตรการพื้นที่เสี่ยงไฟใต้

หมวดข่าว:การเมือง

วันที่ 14 มี.ค. 59 เวลา 11:06:51 น.

จำนวนผู้ชม : 290

นายกรัฐมนตรี สั่งการด่วนให้เพิ่มมาตรการเฝ้าระวัง ตรวจเข้มพื้นที่เสี่ยง และ ดูแลผู้บาดเจ็บในพื้นที่ภาคใต้ พร้อมย้ำจะเร่งปราบปรามผู้มีอิทธิพลให้เห็นผลใน 6 เดือน วอนประชาชนแจ้งเบาะแส ร่วมมือนำความสงบคืนสู่สังคม

พลตรี สรรเสริญ แก้วกำเนิด โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยกรณีคนร้ายก่อความไม่สงบในพื้นที่ จังหวัดนราธิวาส และ จังหวัดยะลา เมื่อเย็นวานนี้ว่า พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ได้สั่งการด่วนให้เจ้าหน้าที่เพิ่มมาตรการเฝ้าระวังความปลอดภัยให้กับประชาชน ตรวจเข้มพื้นที่เสี่ยง เช่น จุดจอดรถ หรือ บริเวณที่มีประชาชนจำนวนมาก และ ให้หน่วยรักษาพยาบาลต่างๆ ให้ความช่วยเหลือ ดูแลผู้บาดเจ็บอย่างเต็มที่ รวมทั้งกำชับให้ติดตามจับกุมตัวผู้กระทำผิดให้ได้โดยเร็ว โดยรัฐบาลจะไม่ยอมกับพฤติกรรมที่อยู่เหนือกฎหมาย จะเร่งปราบปรามผู้ก่อการร้าย ผู้มีอิทธิพล ผู้ค้ายาเสพติด น้ำมันเถื่อน และค้ามนุษย์ ให้เห็นผลภายใน 6 เดือน เพื่อคืนความสงบสุขสู่สังคม

ขณะเดียวกันนายกรัฐมนตรี ยังขอให้ประชาชนร่วมมือกับรัฐบาล และเจ้าหน้าที่ หากพบเบาะแสเกี่ยวกับผู้กระทำผิด ให้รีบแจ้งเจ้าหน้าที่ทราบโดยด่วน หรือ ส่งข้อมูลถึงนายกรัฐมนตรีโดยตรง ทั้งนี้ รัฐบาลจะไม่เปิดเผยข้อมูลของผู้แจ้ง และ หากข้อมูลเป็นความจริง และนำไปสู่การทำลายขบวนการได้ รัฐบาลจะมอบรางวัลพิเศษให้กับผู้ที่หวังดีต่อชาติบ้านเมือง

อย่างไรก็ตามในส่วนของ พลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ก็ยังเชื่อมั่นว่ากองอำนวยการรักษาความสงบเรียบร้อยภายในราชอาณาจักร จะดูแลสถานการณ์ได้ จึงไม่ได้มีการสั่งการอะไรเป็นพิเศษ

สำหรับวันนี้ที่ทำเนียบฯ ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ค่อนข้างจะมีความคึกคักเป็นอย่างมาก เนื่องจากผู้บัญชาการเหล่าทัพ และนายตำรวจระดับสูง รวมถึงรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงกลาโหม เดินทางเข้าพบนายกรัฐมนตรี เพื่อมอบกระเช้าดอกไม้และอวยพรวันเกิดครบ 62 ปี ล่วงหน้าให้กับ พล.อ.ประยุทธ์ ซึ่งตรงกับวันที่ 21 มีนาคมนี้ ทั้งนี้เนื่องจากในช่วงดังกล่าวนายกรัฐมนตรีติดภาระกิจเดินทางไปต่างประเทศ 

การเมือง

อ่านข่าวการเมืองทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS