Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

นายกฯ ยอมรับสนใจงานการเมือง

หมวดข่าว:การเมือง

วันที่ 24 ก.ย. 61 เวลา 22:22:02 น.

จำนวนผู้ชม : 99

ยิ่งใกล้กำหนดวันเลือกตั้ง ผู้ที่สนใจลงสนามแข่งขันในการเลือกตั้งครั้งนี้ ก็เปิดตัวกันชัดเจนมากขึ้น รวมถึงนายกรัฐมนตรี วันนี้พูดถึงอนาคตทางการเมืองของตัวเอง โดยยอมรับเป็นครั้งแรกว่า สนใจงานทางการเมืองเพราะต้องการสานงานที่รัฐบาลนี้ได้ทำไว้ต่อไป

นายกรัฐมนตรี ยอมรับเป็นครั้งแรกในวันนี้ว่า สนใจงานทางการเมือง เพราะเป็นคนหนึ่งที่รักประเทศชาติเหมือนคนอื่น ๆ แต่จะตัดสินใจสนับสนุนพรรคการเมืองไหน ขอเวลาตัดสินใจอีกระยะ และถึงแม้จะลงสู่สนามการเมืองแล้ว จะไม่ลาออกจากตำแหน่งหัวหน้าคสช. รวมทั้งยังไม่คิดปรับคณะรัฐมนตรีตามที่เป็นข่าว

วันนี้ นายสมคิด จาตุศรีพิทักษ์ รองนายกรัฐมนตรี ได้เรียก 3 รัฐมนตรีที่มีข่าวว่าจะไปร่วมงานกับพรรคพลังประชารัฐ คือ นายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์, นายอุตตม สาวนายน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงอุตสาหกรรม และนายกอบศักดิ์ ภูตระกูล รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เข้าพบที่ห้องทำงานตึกบัญชาการ คาดว่าจะเป็นการฟอร์มทีมร่วมงานกับพรรคพลังประชารัฐ ที่จะมีการประชุมใหญ่พรรคในวันที่ 29 กันยายนนี้ โดยนายอุตตม บอกสั้น ๆ ว่า ส่วนตัวสนใจที่จะทำงานให้กับประเทศชาติต่อ แต่จะเป็นรูปแบบใด ต้องขอดูอีกที ส่วนนายสนธิรัตน์ บอกว่า จะแจ้งให้ทราบเมื่อพร้อมแล้ว วันนี้ยังไม่ตัดสินใจใด ๆ แต่วันที่ 29 นี้ ทุกอย่างจะชัดเจน

แต่นายกอบศักดิ์ ซึ่งมีชื่อไปนั่งในตำแหน่งโฆษกพรรคพลังประชารัฐ พูดชัดเจนว่า หากได้รับการเสนอชื่อในที่ประชุมใหญ่พรรควันที่ 29 กันยายนนี้ ก็พร้อมรับตำแหน่งนี้ เบื้องต้นได้แจ้งให้นายกรัฐมนตรีทราบแล้ว และยอมรับว่าจะมีรัฐมนตรีอีกหลายคน ไปร่วมงานกับพรรคพลังประชารัฐ

ส่วนความเคลื่อนไหวพรรคการเมืองต่าง ๆ นายภูมิธรรม เวชยชัย เลขาธิการพรรคเพื่อไทย ส่งหนังสือเชิญอดีตรัฐมนตรี และ อดีต ส.ส.ของพรรคเข้าร่วมหารือในวันที่ 26 กันยายนนี้ พิจารณาข้อบังคับพรรคให้ได้ข้อยุติร่วมกัน เพื่อนำเข้าให้ที่ประชุมใหญ่รับรองในวันที่ 3 ตุลาคม ก่อนที่จะเรียกประชุมใหญ่อีกครั้งในวันที่ 28 ตุลาคม เพื่อเลือกหัวหน้าพรรค และกรรมการบริหารพรรคต่อไป

พรรคภูมิใจไทย วันนี้เรียกประชุมคณะกรรมการบริหารและแกนนำพรรค โดยที่ประชุมมีมติเสนอชื่อ นายอนุทิน ชาญวีระกุล ให้ที่ประชุมใหญ่พรรคซึ่งจะจัดขึ้นในวันที่ 2 ตุลาคมนี้ รับรองนั่งในตำแหน่งหัวหน้าพรรคต่อไป ส่วนตำแหน่งอื่น ๆ จะมอบให้เป็นอำนาจของนายอนุทินคัดเลือกเอง แล้วเสนอให้ที่ประชุมใหญ่รับรองในวันเดียวกัน

พรรคพลังชล ซึ่งมีรายงานว่านายอิทธิพล คุณปลื้ม จะไปรับตำแหน่งผู้อำนวยการพรรคพลังประชารัฐ วันนี้มีคำยืนยันจากนายสุระ เตชะทัต โฆษกพรรคแล้วว่า พรรคพลังชล จะไม่ยุบพรรคไปรวมกับพรรคพลังประชารัฐตามที่เป็นข่าว โดยได้นัดประชุมใหญ่พรรคประมาณกลางเดือนตุลาคม

ส่วนเรื่องภายในพรรคประชาธิปัตย์ น.พ.วรงค์ เดชกิจวิกรม แคนดิเดตลงสมัครชิงตำแหน่งหัวหน้าพรรค ยืนยันว่าการตัดสินใจลงชิงตำแหน่งหัวหน้าพรรค เพราะต้องการทำให้พรรคเข้มแข็ง ยิ่งใหญ่และมีชัยชนะ ไม่ได้ถูกครอบงำจากใคร โดยตั้งใจจะไปประกาศเจตนารมณ์การสมัครชิงตำแหน่งนี้ที่ลานอนุสาวรีย์สมเด็จพระนเรศวรมหาราช มหาวิทยาลัยนเรศวร จังหวัดพิษณุโลก ซึ่งเป็นสถานที่เกิดทางการเมืองของตนเอง

การเมือง

อ่านข่าวการเมืองทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS