Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ปภ.เตือนรับมือฝนจากอิทธิพลพายุมังคุด 18-20 ก.ย.นี้

หมวดข่าว:การเมือง

วันที่ 18 ก.ย. 61 เวลา 12:18:49 น.

จำนวนผู้ชม : 148

ปภ.เตือนรับมือฝนจากอิทธิพลพายุมังคุด 18-20 ก.ย.นี้

ปภ.เผยยังมีพื้นที่ได้รับผลกระทบน้ำท่วม รวม 7 จังหวัด พร้อมมีคำเตือนทั่วทุกภาคพร้อมรับมือฝนเพิ่มขึ้นจากอิทธิพลพายุมังคุด ช่วง 18-20 กันยายนนี้

กรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย รายงานสถานการณ์หลังได้ติดตามสภาพอากาศร่วมกับกรมอุตุนิยมวิทยา พบว่าในช่วงวันที่ 18-20 กันยายนนี้ ประเทศไทย จะมีฝนเพิ่มมากขึ้น และมีฝนตกหนักเกิดขึ้นได้จากอิทธิพลของพายุมังคุด โดยเฉพาะภาคเหนือ และ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ จึงได้สั่งการจังหวัด และ ศูนย์ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยเขตในพื้นที่เสี่ยงภัย เตรียมพร้อมรับสถานการณ์ ซึ่งอาจเกิดน้ำท่วมฉับพลัน และดินโคลนถล่ม ประกอบด้วย 

ภาคเหนือ ที่จังหวัดแม่ฮ่องสอน เชียงใหม่ เชียงราย ลําพูน ลําปาง พะเยา แพร่ น่าน ตาก กําแพงเพชร สุโขทัย อุตรดิตถ์ พิษณุโลก พิจิตร เพชรบูรณ์ นครสวรรค์ และอุทัยธานี

ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ที่ จังหวัดเลย หนองบัวลําภู หนองคาย อุดรธานี บึงกาฬ สกลนคร นครพนม กาฬสินธุ์ และมุกดาหาร

ภาคกลาง ที่จังหวัดกาญจนบุรี สุพรรณบุรี ราชบุรี นครปฐม ชัยนาท สิงห์บุรี อ่างทอง พระนครศรีอยุธยา ลพบุรี สระบุรี นครนายก 

ภาคตะวันออก ที่ ปราจีนบุรี สระแก้ว ฉะเชิงเทรา ชลบุรี ระยอง จันทบุรี และ ตราด 

และ ภาคใต้ ที่จังหวัดเพชรบุรี ประจวบคีรีขันธ์ ชุมพร สุราษฎร์ธานี นครศรีธรรมราช พัทลุง สงขลา ระนอง พังงา ภูเก็ต กระบี่ ตรัง และ สตูล 

ทั้งนี้กำชับให้จัดเจ้าหน้าที่เฝ้าระวังสถานการณ์ภัย ตลอด 24 ชั่วโมง พร้อมชุดเคลื่อนที่เร็ว และเครื่องจักรกลด้านสาธารณภัย ให้พร้อมช่วยเหลือผู้ประสบภัย รวมถึงติดตั้งเครื่องสูบน้ำ เครื่องผลักดันน้ำ ประจำจุดเสี่ยงภัยตามแผนเผชิญเหตุอุทกภัยของจังหวัด เพื่อเพิ่มศักยภาพในการระบายน้ำ โดยเฉพาะที่ลุ่มริมฝั่งแม่น้ำ ที่ลาดเชิงเขา ชายฝั่งทะเล และ จุดอ่อนน้ำท่วมขัง 

ขณะที่ภาพรวมสถานการณ์น้ำท่วมปัจจุบัน นายชยพล ธิติศักดิ์ อธิบดีกรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย หรือ ปภ.เปิดเผยว่ายังคงมีพื้นที่ได้รับผลกระทบ 7 จังหวัด ได้แก่ สกลนคร นครนายก ปราจีนบุรี ฉะเชิงเทรา เพชรบุรี สตูล และตราด รวม 23 อำเภอ 75 ตำบล 363 หมู่บ้าน ประชาชนได้รับผลกระทบ 13,947 ครัวเรือน ซึ่ง ปภ.ได้ร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ลงพื้นที่ช่วยเหลือประชาชน และเร่งระบายน้ำที่น้ำท่วมขังให้กลับสู่ภาวะปกติโดยเร็ว พร้อมกำชับจังหวัดที่สถานการณ์คลี่คลายแล้วให้เร่งสำรวจและจัดทำบัญชีความเสียหาย เพื่อให้การช่วยเหลือผู้ประสบภัยตามระเบียบกระทรวงการคลังฯ ต่อไป 

การเมือง

อ่านข่าวการเมืองทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS