Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ปภ.เตือนทั่วทุกภาค-กทม.ระวังฝนตกน้ำท่วมถึง 13 ก.ย.นี้

หมวดข่าว:การเมือง

วันที่ 10 ก.ย. 61 เวลา 12:15:05 น.

จำนวนผู้ชม : 221

ปภ.เตือนทั่วทุกภาค-กทม.ระวังฝนตกน้ำท่วมถึง 13 ก.ย.นี้

กรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย เผยยังมีพื้นที่ได้รับผลกระทบน้ำท่วม รวม 9 จังหวัด พร้อมเตือนทั่วทุกภาค รวมถึง กทม.-ปริมณฑล เฝ้าระวังน้ำท่วมฉับพลันจากฝนตกจนถึงวันที่ 13 ก.ย.นี้


ข้อมูลจากกรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย หรือ ปภ.รายงานหลังติดตามสภาพอากาศกับกรมอุตุนิยมวิทยา พบว่าประเทศไทยยังมีฝนตกหนักบางพื้นที่ และฝนที่ตกสะสม อาจทําให้เกิดน้ำท่วมฉับพลัน น้ำป่าไหลหลาก และ ดินโคลนถล่ม จึงประสานแจ้งเตือนพื้นที่เฝ้าระวังสถานการณ์ แยกเป็น 

ภาคเหนือ ที่จังหวัดแม่ฮ่องสอน เชียงใหม่ เชียงราย ลําพูน ตาก สุโขทัย กําแพงเพชร พิษณุโลก พิจิตร และ เพชรบูรณ์

ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ที่จังหวัดชัยภูมิ มหาสารคาม ร้อยเอ็ด ยโสธร อํานาจเจริญ นครราชสีมา บุรีรัมย์ สุรินทร์ และ อุบลราชธานี

ภาคกลาง ที่จังหวัดนครสวรรค์ ชัยนาท อ่างทอง สิงห์บุรี ลพบุรี สระบุรี พระนครศรีอยุธยา อุทัยธานี กาญจนบุรี สุพรรณบุรี ราชบุรี และ สมุทรสงคราม รวมทั้ง กรุงเทพมหานคร และปริมณฑล

ภาคตะวันออก ที่จังหวัดนครนายก ปราจีนบุรี สระแก้ว ฉะเชิงเทรา ชลบุรี ระยอง จันทบุรี และ ตราด

และภาคใต้ ที่จังหวัดเพชรบุรี ประจวบคีรีขันธ์ ชุมพร สุราษฎร์ธานี ระนอง พังงา และ ภูเก็ต

โดยย้ำให้ศูนย์ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย เขต 1-18 และ จังหวัด ปฏิบัติในแนวทางเดียวกัน คือ 1.แจ้งประชาชนให้ติดตามข้อมูลสภาพอากาศ สภาพน้ําท่า จากทางราชการ 2.เตรียมความพร้อมรับสถานการณ์โดยให้จังหวัดปฏิบัติตามหนังสือข้อสั่งการของกองบัญชาการ ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยแห่งชาติอย่างเคร่งครัด และ 3.ให้จังหวัดรายงานสถานการณ์ การเตรียมพร้อม และผลการปฏิบัติให้ทราบ หากเกิดสถานการณ์ ในพื้นที่ให้รายงานการปฏิบัติ มายังกองอํานวยการป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยกลาง

สำหรับภาพรวมสถานการณ์น้ำท่วม นายชยพล ธิติศักดิ์ อธิบดีกรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย หรือ ปภ.บอกว่ายังมีพื้นที่ได้รับผลกระทบใน 9 จังหวัด ได้แก่ หนองคาย บึงกาฬ นครพนม สกลนคร กาฬสินธุ์ อุบลราชธานี นครนายก ปราจีนบุรี และ เพชรบุรี รวม 39 อำเภอ 182 ตำบล 1,330 หมู่บ้าน ประชาชนได้รับผลกระทบ 32,762 ครัวเรือน ซึ่ง ปภ.ได้ร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เร่งให้การช่วยเหลือผู้ประสบภัย ทั้งด้านชีวิตความเป็นอยู่ในเบื้องต้น ระดมเครื่องจักรกลด้านสาธารณภัย แก้ไขปัญหาอุทกภัยควบคู่กับการเร่งระบายน้ำออกจากพื้นที่น้ำท่วมขัง เพื่อคลี่คลายสถานการณ์ให้กลับสู่ภาวะปกติโดยเร็ว

การเมือง

อ่านข่าวการเมืองทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Ch3Thailand

Ch3Thailand

Ch3Thailand Ch3Thailand
Mello Thailand

Mello Thailand

Mello Thailand Mello Thailand
Krobkruakao

Krobkruakao

Krobkruakao Krobkruakao

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS