Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

กองทัพดาราพบนายกฯ รับเกียรติบัตรช่วยเพิ่มเรตติ้งรายการเดินหน้าฯ

หมวดข่าว:การเมือง

วันที่ 04 ก.ย. 61 เวลา 12:02:12 น.

จำนวนผู้ชม : 303

วันนี้ ที่ทำเนียบรัฐบาล คึกคักเป็นพิเศษ เพราะเต็มไปด้วยกองทัพดาราที่เดินทางมาเข้าพบนายกรัฐมนตรี ก่อนการประชุม ครม.เพื่อรับเกียรติบัตรขอบคุณหลังเข้ามาช่วยกระตุ้นเรตติ้งให้รายการเดินหน้าประเทศไทย

โดยพลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ได้มอบเกียรติให้กับนักแสดง นักร้อง พิธีกร ที่มีจิตสาธารณะ มาร่วมดำเนินรายการ เดินหน้าประเทศไทย สร้างไทยไปด้วยกัน (ทุกวันเสาร์) จนทำให้เรตติ้งรายการมีประชาชนติดตามสูงสุดถึง 6 ล้านคน นำโดยชาลอต โทณวนิก ที่ปรึกษาการผลิตรายการเดินหน้าประเทศไทย ขณะที่นักแสดง อาทิ ท็อบ จรณ โสรัตน์ และ มิว นิษฐา จิรยั่งยืน นักแสดงจากช่อง 3 มยุรา เศวตศิลา นักแสดงและพิธีกร และ เฌอปราง อารีย์กุล กัปตันวง BNK48 ที่ถือเป็นจุดสนใจของนักข่าวประจำทำเนียบรัฐบาล อีกทั้งภายในงานยังมีประธานคณะกรรมการปฏิรูปทั้ง 11 คณะ เข้าร่วมอย่างพร้อมเพรียง
นายกรัฐมนตรี พูดในช่วงหนึ่งว่า ประเทศไทยมีปัญหาหลายด้าน ดังนั้นจึงต้องเร่งประชาสัมพันธ์ และสร้างความเข้าใจ สร้างการรับรู้ ให้ชัดเจนกับกลุ่มประชาชนทุกระดับ โดยเฉพาะผู้ที่มีรายได้น้อยที่ยังเข้าไม่ถึงข้อมูลข่าวสารอย่างแท้จริง ยืนยันว่ารายการนี้ ไม่ได้เป็นการประชาสัมพันธ์งานของรัฐบาล หรือ งานทางการเมือง แต่ต้องการชี้ให้เห็นถึงการเดินหน้าต่างๆในโครงการของรัฐบาล ซึ่งจะต้องเป็นไปตามแผนยุทธศาสตร์ชาติ 20 ปี โดยคาดหวังว่ารัฐบาลต่อไปจะต้องมีหลักและกรอบ รวมถึงเดินตามแผนยุทธศาสตร์ชาติ แต่ไม่ใช่เป็นการวางอำนาจ 20 ปี ตามที่มีการสร้างการบิดเบือน พร้อมย้ำจากนี้รัฐบาลต้องเร่งทำงานในช่วงเวลาที่เหลืออีกไม่กี่เดือน ก่อนจะถึงการเลือกตั้ง และเมื่อถึงเวลานั้นต้องสร้างความเข้าใจกับผู้ไปใช้สิทธิเลือกตั้ง โดยเฉพาะยาวชนอายุ 18 ปีขึ้นไป 
สำหรับกิจกรรมวันนี้ เป็นการโปรโมทรายการเดินหน้าประเทศไทย สร้างไทยไปด้วยกัน โดยเน้นสื่อสารเกี่ยวกับ 11 แผนการปฏิรูปประเทศ ด้วยประเด็นสำคัญต่อประชาชน คือ แก้จน แก้เหลื่อมล้ำ แก้โกง ปฏิรูปราชการ เพิ่มการมีส่วนร่วม และสร้างอนาคต ซึ่งได้รับความร่วมมือจากดารา มาเป็นผู้ดำเนินเรื่องเพื่อความน่าสนใจในลักษณะจิตสาธารณะ ไม่มีค่าตัว ไม่มีการตั้งงบประมาณเพิ่มเติมสำหรับเป็นค่าตอบแทนใดๆ จากภาครัฐ 

อีกทั้งยังมีการเปิดตัวเพลงซิงเกิ้ลใหม่ สร้างไทยไปด้วยกัน เนื้อหาเกี่ยวข้องกับการปฏิรูปประเทศ ซึ่งแต่งโดย หนึ่ง จักรวาล เสาธงยุติธรรม และ ขับร้องโดย เก่ง เดอะวอยซ์ หรือ ธชย ประทุมวรรณ อีกทั้งเปิดตัวหนังสือ ร้อยเรื่องเล่า ที่เน้นการนำเสนอผลการดำเนินงานของรัฐบาล ในรูปแบบและภาษาที่เข้าใจง่ายสำหรับเยาวชนและประชาชนทั่วไป รวมถึง เปิดตัวช่องทางประชาสัมพันธ์งานปฏิรูปและโครงการสำคัญของรัฐในรูปแบบเว็บไซต์และแมกกาซีน

ในช่วงท้าย นายกรัฐมนตรี ได้ทักทายพร้อมมอบลายเซ็นในหนังสือร้อยเรื่องเล่า และเซลฟี่กับนักแสดง นักร้อง และพิธีกรอย่างเป็นกันเอง พร้อมยังเขียนคำอวยพร มีใจความว่า ช่วยกันสร้างไทยไปด้วกัน เข้มแข็งโดยไม่ทิ้งใครไว้ด้านหลัง ขอบคุณเป็นกำลังใจให้ทุกคน รักและห่วงใยเสมอ อีกทั้งยังมีรายงานว่า ได้พาคณะดาราเข้าชมห้องประชุม ครม. และ ให้เจ้าหน้าที่พาชมตึกภักดีบดินทร์ ซึ่งอยู่ด้านหลังตึกไทยคู่ฟ้าอีกด้วย

การเมือง

อ่านข่าวการเมืองทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus Application IOSCH3 Plus Application AndroidCH3 Plus Application Huawei

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS