Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

เตรียมซ้อมใหญ่งานเลี้ยงขอบคุณช่วยทีมหมูป่าติดถ้ำหลวงฯ

หมวดข่าว:การเมือง

วันที่ 29 ส.ค. 61 เวลา 13:25:05 น.

จำนวนผู้ชม : 314

รัฐบาลประชุมเตรียมพร้อมจัดงานเลี้ยงขอบคุณผู้ปฏิบัติหน้าที่ช่วยเหลือ 13 ทีมหมูป่าติดถ้ำหลวงฯ เตรียมซ้อมใหญ่ 5 ก.ย.เผยมีพิธีมอบสำเนาพระราชกระแสทรงขอบใจให้ผู้ปฏิบัติงานทุกคนด้วย

วันนี้ นายสุวพันธุ์ ตันยุวรรธนะ รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวหลังเป็นประธานการประชุมเตรียมการจัดงาน รวมใจเป็นหนึ่งเดียว United as One ขอบคุณ ผู้ปฏิบัติหน้าที่ช่วยเหลือผู้ประสบภัย ณ วนอุทยานถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน ที่จะจัดขึ้นในวันที่ 6 ก.ย นี้

ที่ประชุมหารือถึงความคืบหน้าการเตรียมความพร้อมของงาน ทั้งเรื่องสถานที่ พิธีการ อาหารพระราชทาน และ อาหารที่รัฐบาลจัดให้ ตลอดจนการอำนวยความสะดวก การรักษาความปลอดภัย และการจราจร ซึ่งในวันที่ 4 ก.ย.มีกำหนดซ้อมย่อย และ วันที่ 5 ก.ย.จะเป็นการซ้อมใหญ่

โดยผู้ปฏิบัติงานในภารกิจช่วยเหลือทีมหมูป่าอะคาเดมี 12,000 คน จะได้รับสำเนาพระราชกระแสทรงขอบใจ โดยมีผู้แทนขึ้นรับมอบบนเวที 300 คน และจัดปะรำพิธีมอบสำเนาพระราชกระแสทรงขอบใจ ให้ผู้ปฎิบัติงานที่ไม่ได้ขึ้นรับบนเวที

สำหรับผู้เข้าร่วมงานมีทั้งหมด 6,100 คน มีชาวต่างชาติตอบรับเข้าร่วมขณะนี้ 96 คน จากที่จัดเตรียมไว้ 210 คน ซึ่งรวมถึงคณะทูตานุทูต สื่อมวลชน และผู้ปฏิบัติงาน

ส่วนการรับ-ส่งผู้เข้าร่วมงาน ทางกระทรวงมหาดไทย กระทรวงคมนาคม และ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ได้จัดเตรียมรถบัสรับ-ส่ง เฉพาะจังหวัดเชียงราย มีถึง 72 คัน และ จัดเตรียมสถานที่พักค้างคืนที่พุทธมณฑล กำหนดให้สนามหลวงเป็นจุดรวมพล โดยมีรถ ขสมก.รับ-ส่งมายังพื้นที่จัดงานตั้งแต่เวลา 16.30 น.ขณะที่งานจะเริ่มขึ้นในเวลา 18.00-21.00 น.โดยรูปแบบของงาน จะเป็นงานเลี้ยงขอบคุณ และสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ที่ทรงพระราชทานช่วยเหลือ การปฏิบัติงาน และ สดุดีขอบคุณเจ้าหน้าที่ผู้ปฏิบัติงาน โดยมีการแสดงดนตรีที่สื่อถึงความเป็นหนึ่งเดียวโดยไม่เลือกเชื้อชาติ

ส่วนสื่อมวลชนที่ไปร่วมงานจะแบ่งเป็น 2 ส่วน คือ ส่วนที่ปฏิบัติงานในพื้นที่จะได้รับเชิญเป็นแขกของงาน และสื่อที่ไปทำข่าว กรมประชาสัมพันธ์จะจัดให้ลงทะเบียนโดยวิธีการทำข่าวสามารถไลฟ์สดผ่านเฟซบุ๊ค และรายงานสดได้ เพราะงานดังกล่าวไม่มีถ่ายทอดสด ซึ่งงานเลี้ยงจะจัดภายในเต็นท์ป้องกันฝนตกด้วย

สำหรับรายการอาหารพระราชทาน อาทิ ขาหมูเยอรมันอบน้ำผึ้ง ข้าวหมูแดงหมูกรอบ ข้าวแกงเขียวหวานพริกขี้หนู เป็ดย่างลูกทุ่ง ข้าวหมกไก่ เป็นต้น ส่วนอาหารหวาน มี ทองหยิบ ทองหยอด บุหลันดั้นเมฆ เสน่ห์จันทร์ จ่ามงกุฎ เป็นต้น

การเมือง

อ่านข่าวการเมืองทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Ch3Thailand

Ch3Thailand

Ch3Thailand Ch3Thailand
Mello Thailand

Mello Thailand

Mello Thailand Mello Thailand
Krobkruakao

Krobkruakao

Krobkruakao Krobkruakao

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS