Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

6 ก.ย.รัฐบาลจัดงานเลี้ยงขอบคุณทุกฝ่ายช่วยทีมหมูป่าอะคาเดมีติดถ้ำหลวงฯ

หมวดข่าว:การเมือง

วันที่ 17 ส.ค. 61 เวลา 12:28:59 น.

จำนวนผู้ชม : 167

6 ก.ย.รัฐบาลจัดงานเลี้ยงขอบคุณทุกฝ่ายช่วยทีมหมูป่าอะคาเดมีติดถ้ำหลวงฯ

รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ระบุจัดงานเลี้ยงขอบคุณทุกคน ทุกฝ่ายทั้งในและต่างประเทศ ที่ร่วมกันช่วยเหลือทีมหมูป่าอะคาเดมี ติดถ้ำหลวงฯในวันที่ 6 ก.ย.ที่จะถึงนี้ คาดมีผู้เข้าร่วม 8 พันคน โดยงานเลี้ยงยึดหลักเรียบง่าย พอเพียง บ่งบอกถึงความรัก และสามัคคีไร้พรมแดน

นายสุวพันธุ์ ตันยุวรรธนะ รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยภายหลังการประชุมการเตรียมความพร้อมในการจัดงานเลี้ยงขอบคุณทุกฝ่ายที่ร่วมกันปฎิบัติงานช่วยเหลือทีมฟุตบอลหมูป่าอะคาดิมี่ ติดภายในถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน จังหวัดเชียงราย ว่า

ที่ประชุมมีมติให้จัดงานในวันที่ 6 กันยายน 2561 เวลา 18.00-21.00 น.ณ พระลานพระราชวังดุสิต ภายใต้ชื่องาน รวมใจเป็นหนึ่งเดียว โดยรูปแบบการจัดงาน เป็นในลักษณะเดิมที่กำหนดไว้เมื่อวันที่ 1 สิงหาคม ซึ่งทางรัฐบาลจะออกหนังสือเชิญชวนผู้ที่เกี่ยวข้อง โดยจะดูเรื่องของสภาพอากาศ การแจ้งเตือนของอุตุนิยมวิทยาด้วย ทั้งนี้ ได้เชิญแขกไทย และต่างประเทศ ทั้งหน่วยกู้ภัย หน่วยงานภาครัฐ เอกชน ประชาชน คณะทูตานุทูตของประเทศต่างๆ ผู้มีส่วนร่วมสนับสนุนทุกด้าน รวมทั้งสื่อมวลชนด้วย 


โดยแผนการจัดงานเลี้ยงขอบคุณ จะใช้แผนงานเดิมที่ได้รับพระมหากรุณาธิคุณอันหาที่สุดมิได้จาก สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าโปรดกระหม่อมพระราชทานพระราชานุญาตให้รัฐบาลใช้พระลานพระราชวังดุสิต เป็นสถานที่จัดงาน อีกทั้งพระราชทานอาหารเลี้ยง ผู้ร่วมงานร่วม และที่รัฐบาลเตรียมไว้ อีกทั้งมีการแสดงดนตรีจากมหาวิทยาลัยมหิดล เพื่อสื่อถึงการรวมใจเป็นหนึ่งเดียว มีความสามัคคีในการทำงาน ช่วยเหลือกัน โดยไม่มีพรมแดน เชื้อชาติ ศาสนา ซึ่งกิจกรรมดังกล่าว จะเน้นความเรียบง่าย และ ประหยัด

นายสุวพันธุ์ กล่าวว่ารัฐบาลจะออกบัตรเชิญ ผู้เกี่ยวข้องทั้งหมดทั้งในประเทศ และต่างประเทศ ทั้งคนไทย และ ชาวต่างประเทศที่ร่วมปฏิบัติงานทุกฝ่ายทั้งภาคราชการ และเอกชน รวมถึงประชาชน และสื่อมวลชน ที่ไปทำข่าวในพื้นที่ โดยจะดูเรื่องการเดินทางไปและกลับของผู้ร่วมงาน ตลอดจนการอำนวยความสะดวกในเรื่องที่พัก

ซึ่งกระทรวงมหาดไทย รายงานว่าจะมีผู้มาร่วมงานประมาณ 6,100 คน จาก 53 จังหวัด รวมทั้งชาวต่างประเทศที่อยู่ในประเทศไทย และในต่างประเทศ ประมาณ 300 คน และ สื่อมวลชนที่ทำงานในพื้นที่จังหวัดเชียงราย และ สื่อ ที่จะมาทำข่าวในงานวันดังกล่าวด้วย รวมทั้งหมดแล้วประมาณ 8,000คน ทั้งนี้ ในสัปดาห์หน้า จะเชิญผู้เกี่ยวข้องทุกฝ่ายมาประชุมสรุปภาพรวม การจัดกิจกรรมทั้งหมดอีกครั้ง ในวันที่ 29 ส.ค.เวลา 09.00 น.ยืนยันว่ารัฐบาลให้ความสำคัญทุกภาคส่วน ไม่ใช่เพราะผู้ที่อยู่เบื้องหน้าแต่จะให้ความสำคัญกับผู้ที่ทำงานเบื้องหลังด้วย 

การเมือง

อ่านข่าวการเมืองทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Ch3Thailand

Ch3Thailand

Ch3Thailand Ch3Thailand
Mello Thailand

Mello Thailand

Mello Thailand Mello Thailand
Krobkruakao

Krobkruakao

Krobkruakao Krobkruakao

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS