Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

นายกฯ ขอให้ประชาชนเลือกความถูกต้องมากกว่าความถูกใจ

หมวดข่าว:การเมือง

วันที่ 09 ส.ค. 61 เวลา 13:57:13 น.

จำนวนผู้ชม : 154

นายกรัฐมนตรี ระบุยิ่งรัฐบาลทำงานมากยิ่งถูกบิดเบือน ยอมรับไม่ได้มาจากการเลือกตั้งอาจไม่ถูกใจ แต่ต้องเลือกความถูกต้อง และทำเตรียมไว้ให้กับรัฐบาลที่มาจากการเลือกตั้ง พร้อมตำหนิสื่อเสนอข่าวน้ำท่วมเกินจริง ทั้งที่น้ำท่วมไม่มาก

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เป็นประธานมอบรางวัลทุนหมุนเวียนดีเด่น ซึ่งเป็นส่วนสำคัญในการส่งเสริมการขับเคลื่อนเศรษฐกิจ และพัฒนาคุณภาพชีวิตประชาชนอย่างมีประสิทธิภาพ และมีบทบาทสำคัญในการกระตุ้นเศรษฐกิจ เพิ่มขีดความสามารถในการแข่งขันประเทศ นำไปสู่การพัฒนาประเทศด้วยความมั่นคง ลดความเหลื่อมล้ำเพิ่มรายได้อย่างยั่งยืน ตามเจตนารมณ์ทุนหมุนเวียน 4.0 เชื่อมโยงรัฐกับประชาชน สู่ไทยนิยมยั่งยืน ซึ่งปีนี้ มีทุนหมุนเวียนที่ได้รับรางวัล 10 รางวัล อาทิ กองทุนหลักประกันสุขภาพแห่งชาติ เงินทุนหมุนเวียนการบริหารจัดการเหรียญกษาปณ์ กองทุนการป้องกันและปราบปรามการฟอกเงิน เงินทุนหมุนเวียนยาเสพติด เงินทุนหมุนเวียนเพื่อจัดทำแผ่นป้ายทะเบียนรถ เป็นต้น

โดยนายกรัฐมนตรี ได้ชื่นชม"เก่ง ธนชัย"ศิลปินนักร้อง ที่มาขับเสภาในงาน ว่าอยากให้ขับเสภาเป็นภาษาอังกฤษบ้าง เพื่อให้ชาวต่างชาติเข้าใจการทำงานของรัฐบาล พร้อมทั้งอยากให้ทำความเข้าใจกับโลกโซเซียลที่ทุกวันนี้มีแต่เรื่องบิดเบือน เพราะตนไม่อยากให้เกิดการพูดจาเสียหาย ที่ผ่านมาเรื่องไทยนิยมยั่งยืน ยิ่งทำมาก ยิ่งถูกบิดเบือนมาก ยืนยันโครงการไทยนิยมยั่งยืนไม่ได้มาล้มล้างความคิดใคร แต่ต้องการให้นิยมเรื่องความดีงาม ความถูกต้อง แต่อาจไม่ถูกใครทุกคน ต้องเลือกความถูกต้อง ซึ่งตนไม่ใช่รัฐบาลที่มาจากการเลือกตั้งอาจไม่ถูกใจ แต่เป็นการทำเพื่อเตรียมการให้รัฐบาลที่มาจากเลือกตั้ง ย้ำมาเพื่อแก้ปัญหาประเทศ หากรัฐบาลนี้ทำไมไม่ได้ รัฐบาลหน้าก็ทำไม่ได้ รัฐบาลที่มาจากประชาธิปไตย ต้องจัดสรรงบประมาณให้เกิดความเท่าเทียม ไม่กระจุกตัวเหมือนแต่ก่อน เพราะทุกที่คือประเทศไทย ทุกคนคือคนไทย ตนจึงอยากให้ทุกรัฐบาลเป็นแบบนี้ และตนไม่สามารถใช้อำนาจให้ใครรักได้ ทุกวันนี้อ่านโซเซียลก็รุนแรง ความขัดแย้ง แต่ก็ต้องอ่าน ขออย่าหยาบคาย ยืนยันไม่มีปัญหากับใคร แต่เมื่อเกิดปัญหาก็ลงไปแก้ไข ที่ทำอยู่ทุกวันนี้ เพื่อเตรียมทางไปสู่การเลือกตั้ง ซึ่งการทำงานทุกวันนี้ต้องคิดตลอดเวลาแม้แต่ตอนนอนหลับ ฝันก็ยังคิด ตื่นขึ้นมากลางดึกก็คิด ต้องจด เพื่อไม่ให้ลืม

พร้อมกันนี้นายกรัฐมนตรี ยังชี้แจงการบริหารจัดการน้ำ ว่าเกิดจากปริมาณน้ำฝนที่ตกลงมามาก ยืนยันรัฐบาลสามารถบริหารจัดการได้ ซึ่งจะให้กระทบกับประชาชนน้อยที่สุด พร้อมตำหนิสื่อมวลชนที่ไปทำข่าวน้ำท่วม ที่น้ำไม่ท่วมก็ลงไปรายงานอยู่ในน้ำ ซึ่งไม่ได้หมายความว่าพื้นที่นั้นน้ำไม่ท่วม แต่เมื่อมีคนทำแล้วสื่อจะทำตามกัน

การเมือง

อ่านข่าวการเมืองทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS