Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

'ทักษิณ'จ้อสื่อนอกขอเสียสละไม่ยุ่งการเมืองไทย

หมวดข่าว:การเมือง

วันที่ 11 มี.ค. 59 เวลา 08:41:54 น.

จำนวนผู้ชม : 1,263

นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ได้ให้สัมภาษณ์พิเศษกับผู้สื่อข่าวหนังสือพิมพ์นิวยอร์ค ไทม์ของสหรัฐฯ ภายหลังการบรรยายที่สถาบันนโยบายโลก ที่นครนิวยอร์ค ว่าร่างรัฐธรรมนูญที่จัดทำอยู่ขณะนี้ จะลากประเทศไทยให้ถอยหลัง หากรัฐบาลยังกังวลว่า ตนออกมาเคลื่อนไหว เพราะต้องการกลับคืนสู่อำนาจ ก็ขอให้มาติดต่อพูดคุยกับตนโดยตรง ผู้สื่อข่าวถามว่า นายทักษิณจะใช้เงินและทรัพยากรที่มีในการรณรงค์ต่อต้านร่างรัฐธรรมนูญหรือไม่ นายทักษิณกล่าวว่า คงไม่สามารถทำอะไรได้มาก เนื่องจากไม่ได้อยู่ภายในประเทศ อย่างไรก็ตาม หากตนออกมาแสดงความกังวล กลุ่มผู้สนับสนุนก็พร้อมที่จะออกมาเคลื่อนไหว

เมื่อถามว่า ตอนนี้มีทรัพย์สินอยู่เท่าไร นายทักษิณกล่าวว่า ทรัพย์สินส่วนใหญ่ของตนถูกยึดไว้ ทำให้ตอนนี้ ไม่ได้ร่ำรวยมาก เมื่อรวมทรัพย์สินทั้งครอบครัวแล้ว คาดว่ามีอยู่ประมาณ 1 พันล้านดอลลาร์หรือประมาณ 35,000 ล้านบาท เมื่อถามต่ออีกว่า ถอดใจกับความพยายามในการเดินทางกลับประเทศไทยหรือยัง นายทักษิณ ระบุว่า ไม่เคยคิดถอดใจ แต่ไม่อยากเข้าไปยุ่งเกี่ยวกับการเมืองไทยอีก โดยพร้อมจะเสียสละ หากทำให้ประเทศเดินหน้าต่อไปได้ และรัฐบาลยังเคารพเสียงของประชาชนอยู่

ด้านนายดอน ปรมัตถ์วินัย รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศ ได้กล่าวถึงการให้สัมภาษณ์ของนายทักษิณว่า ส่วนตัวขอไม่พูดถึงกรณีดังกล่าวที่กำลังเป็นปัญหา เพราะจะมีคนนำไปขยายความต่อ และแย่งพื้นที่สื่อจนประชาชนไม่รับรู้นโยบายการทำงานของรัฐบาล และไม่เกิดประโยชน์อะไร เหมือนเรื่องหมากัดคนก็ไม่ควรนำไปลงข่าว แต่ถ้าเป็นเรื่องคนกัดหมาก็ถือเป็นเรื่องใหญ่

นายดอน กล่าวว่าที่ผ่านมา ต่างชาติบางส่วนอาจไม่เข้าใจว่าทำไมต้องมีการรัฐประหาร แต่รัฐบาลก็สามารถบริหารงานได้อย่างดี ดังนั้น ใครจะไปพูดอะไรหรือล็อบบี้ใครก็ไม่เป็นไร เพราะไทยมีความสัมพันธ์ที่ดีกับทุกประเทศ และโลกไม่ได้ล้อมไทยอย่างที่บางคนพยายามสร้างกระแส รวมถึงกระแสที่ต่างชาติวิพากษ์วิจารณ์ เช่นสิทธิมนุษยชน ยืนยันว่าสถานการณ์ในไทยเป็นปกติ โดยยอมรับว่าอาจมีปัญหาบ้าง เช่นการอุ้มหายตัว แต่ไม่ใช่นโยบายของรัฐบาล จึงขอให้เจ้าหน้าที่ทูตต่างประเทศบางส่วนที่ประจำการในไทย และประกาศว่ารักเมืองไทย หากคนเหล่านั้นรักเมืองไทยจริง ก็ขอให้ไม่พูดในประเด็นดังกล่าว เพื่อให้เกิดความสงบและประเทศเดินหน้าต่อไป

การเมือง

อ่านข่าวการเมืองทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS