Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

"จตุพร"พ้นคุกแล้ว หลังรับโทษ 1 ปี 15 วัน ยันเดินหน้าหาทางออกประเทศต่อ

หมวดข่าว:การเมือง

วันที่ 04 ส.ค. 61 เวลา 09:28:49 น.

จำนวนผู้ชม : 343

ปล่อยตัว"จตุพร"จากเรือนจำแล้ว หลังรับโทษคดีหมิ่นประมาทอภิสิทธิ์ ครบ 1 ปี 15 วัน ท่ามกลางแกนนำและมวลชจำนวนมากที่นำดอกไม้มามอบให้กำลังใจ ยืนยันเดินหน้าหาทางออกประเทศต่อ

นายจตุพร พรหมพันธุ์ ประธาน นปช.ได้รับการปล่อยตัวออกจากเรือนจำพิเศษกรุงเทพมหานคร หลังได้รับโทษตามคำพิพาษาศาลฎีกาในคดีหมิ่นประมาท"นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ"อดีตนายกรัฐมนตรี ครบ 1 ปี 15 วัน โดยในวันนี้มีครอบครัว และแกนนำ นปช.อาทิ นายณัฐวุฒิ ใสเกื้อ,นางธิดา ถาวรเศรษฐ์,นายก่อแก้ว พิกุลทอง และมวลชนจำนวนมากที่มารอต้อนรับและให้กำลังใจ

โดยนายจตุพร ได้กล่าวขอบคุณ เพื่อน นปช.มวลชคนเสื้อแดง ที่ยังอยู่เคียงข้างกัน รวมถึงเจ้าหน้าที่ราชทัณฑ์ และบุคคลที่เกี่ยวข้องทั้งหมด ตลอด 1 ปี 15 วันในเรือนจำนั้นมีเรื่องราวเกิดขึ้นมากมาย ภารกิจหลังจากนี้จะยังคงเดินหน้าหาแนวทางในการหาทางออกให้ประเทศ เพื่อไม่ให้กลับไปอยู่ในจุดวิกฤติทางการเมืองและเกิดความสูญเสียเหมือนเช่นที่เคยเป็นมาในอดีต

ซึ่งในช่วงที่ตนเองอยู่ในเรือนจำ แกนนำ นปช.อย่างนายณัฐวุฒิ และ นางธิดา ก็ได้นำแนวทางและความเห็นในการขับเคลื่อนประเทศ ตามแนวคิดของ นปช.ยื่นเสนอต่อกระทรวงกลาโหมอย่างเป็นทางการไปแล้ว ส่วนบทบาทการเคลื่อนไหวทางการเมืองต่อจากนี้จะมีการหารือกันในกลุ่มของ นปช.ว่าจะดำเนินไปอย่างไร

นอกจากนี้ นายจตุพร ยังเล่าเรื่องราวที่เกิดขึ้นในเรือนจำว่า อยู่ด้านในได้เจอกับ นายสนธิ ลิ้มทองกุล อดีตแกนนำพันธมิตร และอดีตพุทธอิสระ อดีตแกนนำ กปปส.พร้อมกับมีการขออโหสิกรรมต่อกัน และพูดคุยเรื่องที่จะทำประโยชน์ต่อประเทศชาติในอนาคต ทั้งนี้นายจตุพร กล่าวทิ้งท้ายแบบติดตลกว่า สิ่งที่อยากทำเป็นอย่างแรกคือ"ออกจากคุกให้เร็วที่สุด"

อย่างไรก็ตามในวันพรุ่งนี้ เวลา 14.00 น.นายจตุพร จะไปพบปะมวลชนที่อิมพีเรียลลาดพร้าว และแถลงชี้แจงเรื่องราวต่าง ๆ ด้วยตนเอง


การเมือง

อ่านข่าวการเมืองทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Ch3Thailand

Ch3Thailand

Ch3Thailand Ch3Thailand
Mello Thailand

Mello Thailand

Mello Thailand Mello Thailand
Krobkruakao

Krobkruakao

Krobkruakao Krobkruakao

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS