Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

นายกฯ เสียใจอดีตซีลเสียชีวิต วอนอย่ากดดันเจ้าหน้าที่ช่วยทีมหมูป่า

หมวดข่าว:การเมือง

วันที่ 06 ก.ค. 61 เวลา 12:49:02 น.

จำนวนผู้ชม : 253

นายกฯ เสียใจอดีตซีลเสียชีวิต วอนอย่ากดดันเจ้าหน้าที่ช่วยทีมหมูป่า

นายกรัฐมนตรี แสดงความเสียใจอย่างสุดซึ้งกับครอบครัวของอดีตทหารหน่วยซีลเสียชีวิตจากการทำหน้าที่ช่วย 13 ชีวิตติดถ้ำ พร้อมวอนประชาชนและสื่อมวลชนอย่ากดดันการทำงานของเจ้าหน้าที่

พ.อ.หญิง ทักษดา สังขจันทร์ ผู้ช่วยโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ขอแสดงความเสียใจอย่างสุดซึ้งกับครอบครัวของ จ.อ.สมาน กุนัน นักทำลายใต้น้ำจู่โจมนอกราชการ ที่เสียชีวิตในระหว่างทำหน้าที่ลำเลียงขวดอากาศในถ้ำหลวง และไม่อยากให้เกิดเหตุการณ์เช่นนี้อีก และมอบหมายให้กระทรวงมหาดไทย ดูแลครอบครัวผู้เสียชีวิตตามขั้นตอน ส่วนรัฐบาลจะติดตาม และเป็นกำลังใจให้เจ้าหน้าที่ทุกฝ่ายที่ทำงานอย่างเต็มที่ โดยเน้นย้ำว่าภารกิจทางทหารนั้นมีความเสี่ยงตลอดเวลา แต่เชื่อว่ากำลังพลทุกคนเต็มใจที่จะปฏิบัติหน้าที่ของตนเองเพื่อประชาชนและประเทศ จึงอยากให้ครอบครัวของผู้สูญเสียจงภูมิใจในหน้าที่ และความเสียสละของกำลังพลทุกคน

โดยคนไทยทั้งประเทศ จะยกย่องสดุดีในเกียรติคุณนี้ตลอดไป พร้อมทั้งกำชับให้ผู้ที่กำลังปฏิบัติหน้าที่อยู่ ระมัดระวังและดูแลตนเองให้ปลอดภัยด้วย และขอความร่วมมือประชาชน สื่อมวลชน อย่ากดดันการทำงานของเจ้าหน้าที่ ซึ่งทราบดีว่าทุกคนคาดหวังให้นำเด็กออกจากถ้ำในเร็ววัน แต่นายกรัฐมนตรี ได้เน้นย้ำว่าเรื่องความปลอดภัยสำคัญที่สุด จึงอยากให้การปฏิบัติหน้าที่ทุกขั้นตอนมีความปลอดภัย เพราะไม่มีใครอยากให้เกิดความสูญเสีย

นอกจากนี้ ขอความร่วมมือสื่อในเรื่องความรู้สึกของเด็ก ซึ่งเป็นเรื่องละเอียดอ่อน จึงต้องช่วยดูแลในเรื่องนี้ด้วย เมื่อมีความสูญเสีย จึงควรป้องกันและดูแลเรื่องความปลอดภัยมากขึ้น

นอกจากนี้ นายกรัฐมนตรี ยังแสดงความเสียใจกับครอบครัวนักท่องเที่ยวที่เสียชีวิตจากเหตุเรือท่องเที่ยวล่มกลางทะเล พร้อมกำชับให้จังหวัดภูเก็ตประสานงานช่วยเหลือ และอำนวยความสะดวกนักท่องเที่ยวทั้งการพยาบาลผู้บาดเจ็บ จ่ายเงินประกันชดเชย ตลอดจนค้นหาผู้สูญหาย และเน้นย้ำหน่วยงานเกี่ยวข้องทางเรือ ดูแลความเหมาะสมในการเดินเรือช่วงนี้ เพราะขณะนี้ที่จังหวัดภูเก็ต มีพายุเข้าสภาพอากาศแปรปรวน

การเมือง

อ่านข่าวการเมืองทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS