Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

รัฐบาล-กองทัพ แสดงความเสียใจการเสียชีวิตอดีตทหารหน่วยซีล

หมวดข่าว:การเมือง

วันที่ 06 ก.ค. 61 เวลา 11:07:25 น.

จำนวนผู้ชม : 841

รัฐบาลและกองทัพ แสดงความเสียใจกับครอบครัวอดีตหน่วยซีล ที่เสียชีวิตระหว่างปฏิบัติงานช่วยเหลือ 13 ชีวิตทีมหมู่ป่าในถ้ำหลวงขุนน้ำนางนอน

พลเอก ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม เปิดเผยถึงกรณีอดีตหน่วยซีลเสียชีวิตระหว่างปฏิบัติการลำเลียงขวดอากาศเข้าไปในถ้ำหลวง จังหวัดเชียงรายว่า ส่วนตัวและกองทัพบกขอแสดงความเสียใจกับครอบครัว จากนี้จะให้การสนับสนุนอยู่แล้ว ซึ่งจะต้องตรวจสอบว่าผู้เสียชีวิตมีปัญหาสุขภาพหรือไม่ แต่เบื้องต้นสาเหตุทราบว่าเป็นลมระหว่างปฏิบัติงานใต้น้ำ อีกทั้งได้ลาออกจากหน่วยซีลไปแล้ว ร่างกายอาจไม่ฟิตเหมือนเก่า แต่เข้าใจว่าแม้จะลาออกไปแล้วแต่มีเจตนาดี และอาสาจะช่วยเหลือ 13 ชีวิตทีมหมูป่าอะคาเดมี่ 

ด้าน พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ หัวหน้า คสช.เปิดเผยสั้นๆด้วยสีหน้าเคร่งเครียด ก่อนเตรียมการประชุมเดินทางเยือนสาธารณรัฐสังคมนิยมประชาธิปไตยศรีลังกา ว่าได้ทราบข่าวการเสียชีวิตของอดีตหน่วยซีลแล้ว

ขณะที่กองทัพเรือ ประชุมพิจารณาเพื่อขอพระราชทานยศเป็นกรณีพิเศษให้กับจ่าเอกสมาน กุนัน ที่เสียชีวิตขณะปฏิบัติหน้าที่ในถ้ำหลวง แต่เนื่องจากจ่าเอกสมาน ไม่ใช่กำลังพลของกองทัพเรือแล้ว จึงไม่ได้สิทธิเหมือนกับกำลังพลที่สังกัดกองทัพเรือ ทุกอย่างเป็นไปตามระเบียบสิทธิกำลังพลของกองทัพเรือ อย่างไรก็ตาม ทางกองทัพเรือจะพิจารณาในเรื่องของสิทธิด้านอื่นๆว่าสามารถช่วยเหลืออะไรได้อีกหรือไม่

ทั้งนี้ จ.อ.สมาน กุนัน เป็นอดีตนักทำลายใต้น้ำจู่โจมนอกราชาการ (นทต.จู่โจมรุ่นที่ 30) อายุ 38 ปี ปัจจุบันดำรงตำแหน่ง เจ้าหน้าที่ตระเวนระงับเหตุฝ่าย รปภ.ท่าอากาศยานสุวรรรภูมิ โดยระหว่างปฏิบัติภารกิจเมื่อวันที่ 5 ก.ค. ให้ลำเลียงขวดอากาศจากโถง 3 ไปยังจุดต่างๆบริเวณสามแยก เริ่มดำน้ำเมื่อเวลา 20.37 น.เมื่อเสร็จภารกิจ ขณะดำน้ำกลับได้หมดสติในน้ำ คู่ดำน้ำได้ทำการปฐมพยาบาล(CPR) แต่ไม่ได้สติ จึงนำกลับมายังโถง 3 เพื่อปฐมพยาบาลอีกครั้ง  แต่ จ.อ.สมาน ไม่ได้สติและเสียชีวิตเมื่อเวลาประมาณ 01.00 น.จึงได้พาร่างออกมาถึงหน้าถ้ำ และ ส่งไปยัง ร.พ.ค่ายพญาเม็งรายมหาราช

ก่อนเสียชีวิต จ่าเอกสมาน ได้โพสต์ข้อความสุดท้ายในอินสตาแกรม ร่วมกับพลเรือตรี อาภากร อยู่คงแก้ว และ หน่วยซีลที่มาปฏิบัติงานที่ถ้ำหลวงขุนน้ำนางนอน พร้อมระบุข้อความเพื่อเป็นขวัญและกำลังใจโดยมีผู้มาให้กำลังใจให้สู้ๆ

การเมือง

อ่านข่าวการเมืองทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS