Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ผบ.สส.วอนหยุดส่งต่อข้อมูลเท็จปิดข่าวพบ 13 ชีวิต

หมวดข่าว:การเมือง

วันที่ 28 มิ.ย. 61 เวลา 11:57:52 น.

จำนวนผู้ชม : 263

ผบ.สส.วอนหยุดส่งต่อข้อมูลเท็จปิดข่าวพบ 13 ชีวิต

ผู้บัญชาการทหารสูงสุด ขอให้ประชาชนติดตามความคืบหน้าปฏิบัติการค้นหานักฟุตบอลเยาวชนและโค้ช รวม 13 คน จากผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงราย พร้อมปฏิเสธข่าวเจ้าหน้าที่ปิดข่าวพบตัวเยาวชนแล้ว วอนประชาชน และสื่อหยุดส่งคลิปและข้อมูลเท็จ พร้อมเผยออสเตรเลียอยู่ระหว่างส่งกำลังพล พร้อมอุปกรณ์ ร่วมปฏิบัติการค้นหา

พลเอก ธารไชยันต์ ศรีสุวรรณ ผู้บัญชาการทหารสูงสุด กล่าวภายหลังประชุมร่วมกับผู้บัญชาการเหล่าทัพ ย้ำว่าที่ประชุมหารือถึงแผนปฏิบัติการร่วมกัน ในการค้นหานักฟุตบอลเยาวชน และโค้ชรวม 13 คนภายในถ้ำหลวง ซึ่งผู้บัญชาการเหล่าทัพจะหมุนเวียนลงพื้นที่เพื่อติดตามสถานการณ์ และให้กำลังใจเจ้าหน้าที่ ขณะที่การควบคุมดูแลสั่งการปฏิบัติเป็นหน้าที่ของกระทรวงมหาดไทย โดยรัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทยในฐานะผู้อำนวยการศูนย์บรรเทาสาธารณภัยแห่งชาติ สั่งการให้ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงราย เป็นหัวหน้าชุดในการควบคุมการปฎิบัติการในพื้นที่ 

ขณะที่กองทัพจะเป็นฝ่ายสนับสนุนการปฏิบัติงานทั้งกำลังพลตามศักยภาพเท่าที่มี ลงพื้นที่พร้อมอุปกรณ์ ตามความเหมาะสม ทั้งนี้ในส่วนของกำลังพลของสหรัฐอเมริกาภาคพื้นแปซิฟิก(USPA COM)จำนวน 32 นาย ได้เดินทางถึงไทยเมื่อเวลา 02.00 น.ที่ผ่านมา โดยเครื่องบิน C130 พร้อมอุปกรณ์ ล่าสุดเข้าพื้นที่ และเชื่อว่าในวันนี้จะเข้าปฏิบัติงานได้ทันที 

อย่างไรก็ตาม ประเด็นปัญหาค้นหานักฟุตบอลเยาวชนพร้อมโค้ช ถือว่าน้ำเป็นปัญหาหลักจะต้องรอรายงานความคืบหน้าจากผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงราย ซึ่งจะมีความชัดเจนมากที่สุด โดยผู้ว่าฯจะแถลงรายละเอียดให้ทราบตามลำดับ 

ทั้งนี้ ผู้บัญชาการทหารสูงสุด ได้วอนประชาชน รวมถึงสื่อมวลชนในการเสนอข่าวอย่าสร้างความสับสน โดยเฉพาะประเด็นว่าพบตัวนักฟุตบอลและโค้ช หรือ การปิดข่าวของเจ้าหน้าที่นั้น เบื้องต้น รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย และ ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ จะชี้แจงให้ประชาชนเข้าใจถึงข้อเท็จจริง ขอให้ฟังจากแหล่งข่าวจากจังหวัดเชียงราย โดยกองอำนวยการ

ขณะเดียวกันอยากขอร้องกรณีส่งคลิปภาพ และการแชร์ข้อมูลผ่านโซเชียลให้ยุติ เพราะไม่เกิดประโยชน์ 

ทั้งนี้ ล่าสุด ได้รับการติดต่อจากประเทศออสเตรเลียที่เตรียมส่งกำลังพลที่มีขีดความสามารถ และอุปกรณ์ เข้ามาช่วยเหลือ ขณะนี้รอการตอบรับ ทั้งนี้แม้จะมีหลายประเทศเข้ามาร่วมค้นหา แต่ต้องอยู่ภายใต้การสั่งการของผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงราย

ขณะที่พลเอก เฉลิมชัย สิทธิสาท ผู้บัญชาการทหารบก กล่าวย้ำอีกครั้งให้สื่อมวลชน และประชาชนรอติดตามการแถลงข่าวจากผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงราย โดยเร็วๆนี้จะออกคำสั่งอย่างเป็นทางการ ในการมอบอำนาจหน้าที่ให้กับผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงราย เป็นผู้ดำเนินการ

การเมือง

อ่านข่าวการเมืองทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus Application IOSCH3 Plus Application AndroidCH3 Plus Application Huawei

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS