Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

มท.1 เดินทางเข้าพื้นที่ติดตามช่วยเหลือ 13 ชีวิตติดถ้ำหลวง

หมวดข่าว:การเมือง

วันที่ 28 มิ.ย. 61 เวลา 09:53:32 น.

จำนวนผู้ชม : 416

มท.1 เดินทางเข้าพื้นที่ติดตามช่วยเหลือ 13 ชีวิตติดถ้ำหลวง

รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย เดินทางไปติดตามปฏิบัติการช่วยเหลือ 13 ชีวิตที่ถ้ำหลวง จังหวัดเชียงราย เผยต้องปรับแผนการช่วยเหลือตามสถานการณ์ พร้อมเตรียมใช้เครื่องมือเจาะผนังถ้ำเพิ่มช่องทางเข้าไปด้านใน

พลเอกอนุพงษ์ เผ่าจินดา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย กล่าวก่อนการเดินทางไปติดตามการค้นหาเด็กนักฟุตบอลและโค้ช 13 คน ที่ติดภายในถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน ว่าจะสนับสนุนการทำงานของผู้ปฏิบัติอย่างใกล้ชิด ขณะนี้ยังไม่สามารถตอบได้ว่ามีสัญญาณที่ดีขึ้นหรือไม่ โดยสถานการณ์เมื่อคืนวานยังมีฝนตกลงมาอย่างหนักส่งผลให้น้ำในถ้ำมีระดับสูงขึ้น จึงต้องปรับวิธีการทำงานควบคู่กับสถานการณ์ ยืนยันว่าทุกคนจะทำทุกวิถีทาง หากมีหนทางใดทำได้ จะประชุมร่วมกันควบคู่กับการประเมินสถานการณ์ในพื้นที่ 

พลเอก อนุพงษ์ บอกว่า ทุกฝ่ายพยายามจะเข้าไปภายในถ้ำ ซึ่งมีทั้งผู้เชี่ยวชาญจากต่างประเทศที่มีประสบการณ์ด้านการดำน้ำในถ้ำ เดินทางมาถึงตั้งแต่ช่วงเย็นวานนี้ เพื่อสนับสนุนการทำงานร่วมกับหน่วยซีล อีกส่วนใช้การลาดตระเวนของเจ้าหน้าที่เพื่อหาช่องทางเข้าช่วยเหลืออย่างต่อเนื่อง

และล่าสุด วันนี้ หากเครื่องเอกซเรย์พื้นที่ของกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม และ เครื่องมือเจาะผนังถ้ำของกระทรวงพลังงาน มีความพร้อมจะเร่งดำเนินการทันที

อย่างไรก็ตาม กรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย หรือ ปภ.ได้ส่งแท่งเรืองแสงเข้าไปเพิ่มเติมอีก 1,000 แท่ง เข้าไปเป็นอุปกรณ์ช่วยเหลือกู้ภัยเพิ่มเติม

ด้านพลเอก ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่ากระทรวงกลาโหม กล่าวว่า ทุกฝ่ายพยายามช่วยค้นหาอย่างเต็มที่ แต่ยังเข้าไปไม่ได้ และไม่เจอตัวเด็กๆ ซึ่งต้องพยายามสูบน้ำออกให้ได้ ขณะนี้ทางกองกำลังสหรัฐอเมริกาภาคพื้นแปซิฟิก หรือ USPACOM ได้ส่งเจ้าหน้าที่มาช่วยเหลือ 30 นาย ขณะนี้ถึงไทยแล้วโดยนำอุปกรณ์เจาะผนังถ้ำมาด้วย และวันนี้ พลเอกอนุพงษ์ พร้อมคณะ เดินทางไปในพื้นที่อีกครั้ง รวมทั้งผู้บัญชาการเหล่าทัพ จะสลับเปลี่ยนหมุนเวียนลงพื้นที่ด้วย คิดว่าในพื้นที่คงจัดระบบเรียบร้อยแล้ว ขอให้กำลังใจทุกฝ่ายร่วมมือกันทำงาน ช่วยกัน และใจเย็นๆ เชื่อว่าคนไทยทั้งประเทศอยากให้เจอเด็ก ตนก็อยากให้ทำสำเร็จ พยายามทำอย่างเต็มที่แม้จะอดหลับอดนอนต้องพยายามเข้าไปให้ได้

การเมือง

อ่านข่าวการเมืองทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS