Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

นายกฯ ยันปราบผู้มีอิทธิพลไม่ได้มุ่งนักการเมือง

หมวดข่าว:การเมือง

วันที่ 08 มี.ค. 59 เวลา 15:26:40 น.

จำนวนผู้ชม : 451

นายกฯ ยันปราบผู้มีอิทธิพลไม่ได้มุ่งนักการเมือง

นายกรัฐมนตรี ยืนยันนโยบายปราบปรามผู้มีอิทธิพล หวังให้บ้านเมืองเกิดความสงบเรียบร้อย ไม่ต้องการกวาดล้างนักการเมือง ยอมรับมีทุกกลุ่มทั้งตำรวจและทหาร ขณะที่รองนายกรัฐมนตรี เผยส่งบัญชีรายชื่อผู้มีอิทธิพลทั้งหมดไปให้ทุกท้องที่ดำเนินการแล้ว

พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ หัวหน้า คสช.แถลงหลังการประชุมคณะรัฐมนตรี ด้วยสีหน้ายิ้มแย้มแจ่มใส อารมณ์ดีพูดจาหยอกล้อกับสื่อมวลชน เป็นภาษาอังกฤษตั้งแต่ช่วงเช้ายันช่วงบ่าย

โดยนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงนโยบายปราบปรามผู้มีอิทธิพลว่า อย่าไปมองว่าเป็นเรื่องการเมือง แต่อาจมีการเมืองเข้าไปเกี่ยวข้อง รวมถึงทหาร และ ตำรวจ เจ้าพ่อเจ้าแม่ที่มีอิทธิพล ซึ่งทุกกกลุ่มจะต้องถูกตรวจสอบทั้งหมด หากไม่ได้ทำผิดก็จะถูกลบชื่อออกจากบัญชีผู้มีอิทธิพล พร้อมยืนยันการปราบปรามผู้มีอิทธิพล เพื่อต้องการช่วยให้บ้านเกิดความสงบเรียบร้อย มีความปลอดภัยในวันข้างหน้า

ด้านพลเอก ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ฝ่ายความมั่นคง กล่าวถึงความคืบหน้าการปราบปรามผู้มีอิทธิพลว่า ขณะนี้ได้ส่งรายชื่อไปที่จังหวัดให้ดำเนินการหมดแล้ว บางรายชื่ออาจเป็นผู้มีอิทธิพลหรือไม่ก็ได้ เพราะบุคคลที่มีรายชื่ออาจไม่ได้กระทำ แต่ลูกน้องเป็นคนทำและถูกโยงให้เกิดความเสียหาย โดยยืนยันว่าจะดำเนินการกับผู้ที่ทำผิดกฎหมายโดยเฉพาะการมีอาวุธในครอบครองจนเกิดความเสียต่อรัฐ ไม่ว่าจะเป็นข้าราชการ ทหาร หรือพลเรือน โดยจะดำเนินการตามขั้นตอนกฏหมาย เน้นการพูดคุยจนถึงขั้นตอนการจับกุม แต่จะไม่ใช้ความรุนแรง 

พลเอก ประวิตร ยังระบุถึงความสัมพันธ์ส่วนตัวกับพลเรือเอก พะจุณณ์ ตามประทีป สมาชิกสภาขับเคลื่อนการปฏิรูปประเทศ(สปท.)ว่า ยังรู้จักกันดี และรักเคารพกันมาตลอด ไม่เกิดความขัดแย้งแต่อย่างใด พร้อมระบุว่าพลเรือเอก พะจุณณ์ เปรียบเหมือนเป็นน้อง ซึ่งตนเองไม่เคยทะเลาะกับน้อง และ เรื่องดังกล่าวไม่เกี่ยวกับ พล.อ.เปรม ติณสูลานนท์ ประธานองคมนตรีและรัฐบุรุษ แต่เป็นเรื่องของพลเรือเอก พะจุณณ์ กับเจ้าหน้าที่ตำรวจที่ต้องการปกป้ององค์กร จึงขออย่าโยงให้เกิดความเสียหาย 

การเมือง

อ่านข่าวการเมืองทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus CH3 Plus

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS