Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

เสวนาปฏิรูปตำรวจเสนอให้เสร็จใน 1 ปีก่อนเลือกตั้ง

หมวดข่าว:การเมือง

วันที่ 08 มี.ค. 59 เวลา 11:30:25 น.

จำนวนผู้ชม : 626

เสวนาปฏิรูปตำรวจเสนอให้เสร็จใน 1 ปีก่อนเลือกตั้ง

จัดเสวนาปฏิรูปตำรวจ 4 วิทยากรเสนอแนะให้รื้อทั้งโครงสร้าง ขจัดการแทรกแซงทางการเมือง พัฒนาอุปกรณ์เทคโนโลยีให้ทันสมัยมากขึ้น พร้อมฝากถึงนายกรัฐมนตรี ปฏิรูปตำรวจให้เสร็จก่อนเลือกตั้ง

งานเสวนาเรื่อง การปฏิรูปตำรวจ ที่อาคารดิจิตัล มัลติมีเดีย คอมเพล็กซ์ มหาวิทยาลัยรังสิต นายสุเทพ เทือกสุบรรณ ประธานมูลนิธิ กปปส.กล่าวว่า การปฏิรูปตำรวจเป็นปัญหาของประเทศแต่เชื่อมั่นว่ารัฐบาล คสช.ขณะนี้สามารถปฏิรูปตำรวจได้ และ จากที่เคยเป็นแกนนำ กปปส.ทราบว่าประชาชนที่มาร่วมชุมนุมก็สนับสนุนให้ปฏิรูปตำรวจเช่นเดียวกัน เพราะประเทศต้องการผู้รักษากฎหมายที่มีประสิทธิภาพ เที่ยงตรง ประชาชนคาดหวังให้ตำรวจไม่เลือกปฏิบัติ และ ตำรวจต้องได้รับค่าตอบแทนที่ดูแลครอบครัวได้อาจเท่าอัยการ หรือ ศาล โดยต้องรื้อทั้งโครงสร้างและปรับที่ส่วนกลางทั้งการบริหารงานบุคคล และ การบริหารงบประมาณ

ขณะที่นายอุดม รัฐอมฤต โฆษกกรรมการร่างรัฐธรรมนูญ หรือ กรธ.เห็นว่าการปฏิรูปตำรวจจะต้องตอบคำถามให้ได้ว่าทำอย่างไรตำรวจจึงจะใกล้ชิดประชาชนมากขึ้น เพราะไม่ว่ามองมุมไหนองค์กรตำรวจก็มีความจำเป็นสำหรับประชาชนในการรักษา และ บังคับใช้กฎหมาย แต่ทุกวันนี้ตำรวจส่วนหนึ่งกลับกลัวถูกย้ายเพราะมีการเมืองแทรกแซง ทั้งนี้ ฝากไปถึงพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ขอให้ปฏิรูปตำรวจให้ได้ก่อนการเลือกตั้ง ปรับเปลี่ยนการบริหารกิจการตำรวจทั้งองค์กรให้ได้


นอกจากนี้ พันตำรวจโท กฤษณพงค์ พูตระกูล คณะตำรวจศาสตร์ โรงเรียนนายร้อยตำรวจ เสนอให้ปฏิรูปตำรวจโดยการพัฒนาอุปกรณ์ และเทคโนโลยี ให้จัดซื้อจัดจ้างอุปกรณ์แก่เจ้าหน้าที่ตำรวจแทนที่จะให้ตำรวจซื้อเอง อาทิ เสนอให้ใช้เครื่องช็อตไฟฟ้าที่ไม่มีอันตรายถึงชีวิต แต่จะหยุดการกระทำของผู้กระทำผิดได้ดีกว่าการใช้กระบองและปืน ทั้งนี้ ยกตัวอย่างต้นแบบตำรวจไทยที่มาจากประเทศอังกฤษซึ่งปฏิรูปหลายรอบจนได้รับการยอมรับ ส่วนประเทศเยอรมนีประชาชนอยากเป็นตำรวจมากที่สุดรองจากนักบิน 

การเมือง

อ่านข่าวการเมืองทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS