Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

เริ่มแล้วงานโอท็อป มิดเยียร์ 2018 ที่อิมแพ็ค เมืองทองธานี

หมวดข่าว:การเมือง

วันที่ 10 มิ.ย. 61 เวลา 17:03:53 น.

จำนวนผู้ชม : 598

รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย เปิดงานโอท็อป มิดเยียร์ 2018 โอท็อปซิกเนเจอร์ เอกลักษณ์จากเสน่ห์วิถีไทยนิยม จัดขึ้นระหว่าง 10- 17 มิ.ยที่ศูนย์การค้าอิมแพ็ค เมืองทองธานี ชี้การตลาดมีส่วนสำคัญในการยกระดับโอท็อปสู่ไทยแลนด์ 4.0

พลเอก อนุพงษ์ เผ่าจินดา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย เป็นประธานพิธีเปิดงาน “โอท็อป มิดเยียร์ 2018 โอท็อปซิกเนเจอร์ เอกลักษณ์จากเสน่ห์วิถีไทยนิยม” ซึ่งจัดขึ้นเพื่อส่งเสริมกลุ่มผู้ผลิตผู้ประกอบการโครงการหนึ่งตำบลหนึ่งผลิตภัณฑ์ หรือ โอท็อป ที่มีศักยภาพได้จัดแสดงและจัดจำหน่ายสินค้าที่มีคุณภาพจากผู้ซื้อในประเทศและต่างประเทศ และเป็นการเพิ่มช่องทางการตลาด สร้างรายได้ ผ่านโครงการของรัฐบาล และยกระดับชีวิตความเป็นอยู่ของประชาชนให้ดีขึ้น รวมถึงกระตุ้นเศรษฐกิจภาคประชาชน โดยจัดขึ้น 10-17 มิ.ย.เวลา 10.00 -21.00 น. อาคารชาเลนเจอร์ 1-3 ศูนย์การค้าอิมแพ็ค เมืองทองธานี

พลเอก อนุพงษ์ กล่าวเปิดงานว่างานดังกล่าวเป็นการจัดงานระดับประเทศ ที่จะช่วยลดความเหลื่อมล้ำทางรายได้ และความยากจน เกิดผู้ประกอบการหน้าใหม่รวมตัวเป็นสังคมผู้ประกอบการ ปรับตัวเข้ากับยุคไทยแลนด์ 4.0 ซึ่งโครงการโอท็อป คือ โครงการสำคัญที่จะเชื่อมโยงเศรษฐกิจฐานรากกับเศรษฐกิจมหภาค สร้างงาน สร้างรายได้ และยกระดับสินค้าและบริการให้มีมาตรฐาน ซึ่งการตลาดมีส่วนสำคัญเป็นอย่างมาก ผู้ประกอบการได้มาแสดงสินค้า ผู้บริโภคก็มีโอกาสเข้าถึงสินค้า อีกทั้งรัฐบาลไม่ได้ทำเฉพาะมิดเยียร์เท่านั้น อย่างไทยนิยม พร้อมย้ำว่าการตลาดเป็นสิ่งสำคัญในการยกระดับโอท็อป สู่ไทยแลนด์ 4.0 โดยรัฐบาลได้สร้างตลาดในพื้นที่ท่องเที่ยว และพื้นที่ต่างๆทั้งโอท็อปขึ้นเครื่องบิน โอท็อปยิ้มได้ และปั๊มน้ำมัน

สำหรับกิจกรรมภายในงาน มีทั้งหมด 7 โซน ประกอบด้วย การจัดนิทรรศการเฉลิมพระเกียรติ สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร  การจัดแสดงสินค้าไฮไลท์ โอท็อป การจัดจำหน่ายสินค้าโอท็อป  โอท็อปชวนชิม เฮลท์แอนด์สปา พร้อมบริการนวดผ่อนคลายเพื่อสุขภาพ โอท็อปเทรดเดอร์  และ นิทรรศการของหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง รวมแล้วมีกิจกรรมมากกว่า 2,500 บูท และสินค้ากว่า 10,000 รายการ คาดว่าตลอดการจัดงาน 9 วัน จะสร้างรายได้ไม่ต่ำกว่า 900 ล้านบาท ทั้งนี้ ในวันแรกของการจัดงาน ( 9 มิ.ย.) มีประชาชนเข้าชมงานกว่า 48,000 คน มียอดจำหน่ายสินค้า รวม 135 ล้านบาท

การเมือง

อ่านข่าวการเมืองทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus Application IOSCH3 Plus Application AndroidCH3 Plus Application Huawei

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS