Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

นายกฯ ยันไม่เคยทรยศชาตินำเงินขายข้าวมาใช้การเมือง ลั่นไม่อายใครเข้ามาทำความดี

หมวดข่าว:การเมือง

วันที่ 08 มิ.ย. 61 เวลา 13:01:12 น.

จำนวนผู้ชม : 223

นายกรัฐมนตรี ยืนยันไม่เคยทรยศประเทศชาติ หรือนำเงินจากการประมูลข้าวมาใช้เรื่องการเมือง ตัดพ้อทำดีก็โดนทำไม่ดีก็โดน ลั่นไม่อายใครในสถานะรัฐบาลทหารเพราะเข้ามาทำความดี

พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้า คสช.กล่าวตอนหนึ่งในงานวันข้าวและชาวนาแห่งชาติว่า ทุกวันนี้สังคมมีปัญหาไปหมดโดยเฉพาะสังคมโซเชียลมีเดียที่ตอบโต้กันไปมา ซึ่งไม่เห็นว่ามีสาระอะไร สิ่งที่ดีๆพูดออกไปถูกกลบหมดทุกเรื่อง เป็นเพราะการเมือง และความเพลิดเพลินในการเล่นโซเชียลอย่างไม่มีความรับผิดชอบ ดังนั้นอย่าให้การเมืองเป็นตัวนำ ต้องใช้สติปัญญา และความคิดของตนเองในการทำงาน พร้อมยืนยันว่าไม่เคยได้รับผลประโยชน์จากข้าว เพราะนั่งเป็นประธานคณะกรรมการข้าว และเข้าร่วมประชุมทุกครั้ง อะไรที่ไม่เห็นว่าดีก็ไม่อนุมัติ อย่าไปมองว่าฝ่ายใดจะได้ประโยชน์ เพราะทุกอย่างเปิดเผยทั้งหมด ส่วนบางคนที่เคยประมูลข้าวได้ และต่อมาประมูลไม่ได้ก็ว่ารัฐบาลไม่มีความเป็นธรรม และนำเงินจากการประมูลข้าวไปใช้ทำการเมือง สิ่งเหล่านี้ถูกกล่าวหาจนเละไปหมด พร้อมกันนี้ขอให้เชื่อใจพลเอกประยุทธ์ ว่าที่เข้ามาเป็นนายกรัฐมนตรี จะไม่ทำสิ่งที่ไม่ถูกต้องแน่นอน ถึงแม้ไม่ได้เป็นนายกรัฐมนตรีก็ไม่ทำ เพราะไม่เคยทรยศต่อประเทศ ขอให้จำคำพูดนี้ไว้ 


นายกรัฐมนตรี กล่าวถึงนโยบายรัฐบาลมีความชัดเจน ในแนวทางปฏิบัติก็ให้ไปตรวจสอบดู ผิดก็ลงโทษ ยืนยันเจตนาบริสุทธิ์ในการทำงานเพื่อประเทศชาติ ส่วนตัวรู้ตัวดีว่าเข้ามาเป็นรัฐบาลทหาร ไม่ได้มาจากการเลือกตั้ง แต่หากไม่เข้ามาก็ไม่รู้ว่าจะแก้ปัญหาต่างๆได้อย่างไร หากย้อนกลับไปได้ก็ไม่อยากเข้ามา แต่หากไม่เข้ามาวันนี้จะยังเกิดสงครามกลางเมืองหรือไม่ ขณะที่ต่างประเทศเชิญมาหลายประเทศก็ไป แม้ไม่ได้ไปแบบเป็นทางการแต่ได้พูดคุยกับทุกประเทศ เพราะกฎหมายเขียนไว้แบบนั้น แต่เรื่องกฎหมายเป็นส่วนหนึ่งของแต่ละประเทศ โดยความรู้สึกส่วนตัวแต่ละประเทศไม่มีอะไรกับตน ทั้งนี้ นายกรัฐมนตรี ยืนยันว่าไม่อายใครกับสถานะในปัจจุบัน เพราะว่ามาทำความดี แต่ถึงทำดีก็โดน ทำไม่ดีก็โดน

การเมือง

อ่านข่าวการเมืองทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS