Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

นายกฯ เปิดใจทำงาน 4 ปี ทำดีที่สุด ดูแลคนทั้งประเทศ

หมวดข่าว:การเมือง

วันที่ 06 มิ.ย. 61 เวลา 13:30:31 น.

จำนวนผู้ชม : 308

นายกฯ เปิดใจทำงาน 4 ปี ทำดีที่สุด ดูแลคนทั้งประเทศ

นายกรัฐมนตรี เปิดใจทำงาน 4 ปี ไม่เคยคิดอยากเป็นนายกรัฐมนตรีเพื่อรักษาอำนาจ หรืออยู่นาน แต่ทำงานดูแลคนทั้งประเทศ แม้ถูกลดคุณค่านายกรัฐมนตรีในสื่อโซเชียล ยอมรับเป็นมนุษย์มีโกรธ โมโห ไม่ใช่เทพ เทวดา

พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคสช.เปิดใจกับสื่อมวลชนหลังทำงานครบ 4 ปี ว่า โลกวันนี้เปลี่ยนแปลงทางระบบดิจิทัลมากมาย ซึ่งมีทั้งโอกาสและความเสี่ยง ซึ่งจะต้องช่วยกันสร้างภูมิคุ้มกันการรับ-ส่งสารให้ดีที่สุด และขอให้ช่วยกันเฝ้าระวัง หากมีเรื่องไม่ดีต้องช่วยกันแก้ไข ทุกอย่างมีกฏหมาย หากทุกคนมองแต่สิทธิ เสรีภาพ แล้วทำอะไรก็ได้ ก็ไม่สามารถแก้อะไรได้ และหากแก้กฎหมายอย่างเดียวจะเพิ่มความรุนแรงมากขึ้น ดังนั้น ขอบอกสื่อ คนทั้งประเทศ พรรคการเมือง และนักการเมืองกลุ่มต่างๆ รวมถึงเด็ก นิสิต นักศึกษา ว่า วันนี้ควรทำให้บ้านเมืองสงบเรียบร้อย สร้างการรับรู้ในสิ่งที่ดีมากกว่าทำอะไรผิดกฎหมาย หรือทำให้ประเทศไทยไม่มีเสถียรภาพ บ้านเมืองปั่นป่วน ซึ่งเสถียรภาพนั้นถือว่าสำคัญที่สุด สิ่งที่เจอทุกวันนี้ คือ การใช้สื่อโซเชียลที่ไม่เกิดผลดีกับประเทศไทย ทำให้ประเทศไทยเสียหาย

นายกรัฐมนตรี กล่าวว่า ที่เข้ามาในวันนี้ อยากบอกในมุมของตนเองว่า 4 ปีที่ผ่านมา พยายามทำหน้าที่ของการเป็นนายกรัฐมนตรีให้ดีที่สุด ตำแหน่งนี้มีความสำคัญ มีเกียรติ และทรงคุณค่า แต่ยอมรับว่าความผิดของตนมีอย่างเดียว คือ ความเป็นมนุษย์ที่ต้องมีอารมณ์ โกรธ โมโห ดังนั้น การเป็นนายกรัฐมนตรี ต้องมีความเป็นมนุษย์ที่ทำงานเพื่อคน เพื่อประเทศไทย และได้พยายามทำหน้าที่อย่างมีเกียรติและมีศักดิ์ศรี ทั้งในและต่างประเทศ แต่ก็ไม่เข้าใจว่าหลายคนพยายามทำลายเกียรติของตำแหน่งนายกรัฐมนตรีจนเฟลไปทั้งหมด ซึ่งทั้งหมดนี้คือนายกรัฐมนตรีของประเทศไทย เป็นผู้นำบริหารประเทศ และวันข้างหน้าจะให้นายกรัฐมนตรีคนต่อไป ต้องถูกโจมตีในโซเชียลมีเดียหรือ ตนว่าควรแก้ไข ไม่เช่นนั้นจะเป็นแบบเดิม 

นอกจากนี้ นายกรัฐมนตรี ได้นั่งทบทวน 4 ปี ที่ผ่านมาว่า ขณะนี้ทำอะไรและกำลังต่อสู้กับอะไร ซึ่งไม่ใช่ต่อสู้กับตำแหน่งที่ไม่เคยอยากเป็น หรือเพื่อคงอำนาจไว้ แต่มีอย่างเดียวที่จะต้องทำงาน แก้ปัญหาให้เสร็จและดีขึ้น ยืนยันไม่เคยต่อสู้เพื่อให้อยู่นานขึ้น สุดท้ายขึ้นอยู่กับประชาชน ทุกวันนี้มองว่าปัญหามีมากมาย ส่วนตัวคิดว่าแก้ได้ 50-60%แต่ก็ดีกว่าไม่แก้อะไรเลย เหมือนกับการค้ามนุษย์ที่มีปัญหามาตลอด มีรัฐบาลไหนสนใจบ้าง ดังนั้น ขอให้สื่อทุกคนช่วยกัน ยืนยันไม่เคยรังเกียจสื่อ และไม่ได้เอาใจสื่อ แต่คือประชาชนคนไทยเหมือนกัน ต้องไม่ทำลายประเทศของเราเอง โดยเฉพาะอย่างยิ่ง การสร้างความเข้าใจผิด การบิดเบือน และใช้ความรู้สึกวิพากษ์วิจารณ์ จะไม่มีใครทำงานให้ หรือมีเฉพาะบางกลุ่มเท่านั้นที่ทำงานให้ ก็ต้องเอาใจคนเป็นกลุ่ม ซึ่งตนเองทำไม่ได้ เพราะหน้าที่ของนายกรัฐมนตรี คือ การดูแลคนทั้งประเทศ ไม่ว่าจะพรรคไหน ฝ่ายค้านหรือรัฐบาล นายกรัฐมนตรีต้องอยู่ตรงกลาง และกระจายทุกสิ่งสู่ทุกจังหวัด ซึ่งไม่ง่าย แต่หากเริ่มวางรากฐานตั้งแต่วันนี้ดีกว่าไม่ทำอะไรเลย 

ทั้งนี้ ไม่ได้มองว่าสิ่งที่ตัวเองทำสูญเปล่า เพราะมีผลงานปรากฏให้เห็น แต่สื่อกลับบอกว่าสูญเปล่า และลงหลังเสือ ซึ่งที่ผ่านมาไม่เคยคิดว่าขึ้นหลังเสือที่ไหน จากนี้ขอดูต่อไปว่าจะได้รับความร่วมมือจากสื่อหรือไม่ ถ้ายังพูดไม่รู้เรื่อง วันหน้าก็ไม่ต้องมาพูดกัน

ด้านผู้สื่อข่าวยังสอบถามนายกรัฐมนตรีต่อว่าไปว่าอารมณ์เสียกับคอลัมน์ไหนมา นายกรัฐมนตรี ระบุว่าไม่ได้อารมณ์เสีย แต่เป็นมนุษย์ ไม่ใช่เทพ เทวดา ดังนั้น จึงเข้าใจความรู้สึกของมนุษย์ ถ้าเป็นเทพเทวดาคงไม่เข้าใจก่อนจะเดินขึ้นตึกไทยคู่ฟ้าไปทันที

การเมือง

อ่านข่าวการเมืองทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Ch3Thailand

Ch3Thailand

Ch3Thailand Ch3Thailand
Mello Thailand

Mello Thailand

Mello Thailand Mello Thailand
Krobkruakao

Krobkruakao

Krobkruakao Krobkruakao

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS