Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

นายกฯ ยันไม่ปรับ ครม.ฉุนสื่อเสนอข่าวที่ไม่เป็นประโยชน์

หมวดข่าว:การเมือง

วันที่ 04 มิ.ย. 61 เวลา 12:23:03 น.

จำนวนผู้ชม : 233

นายกฯ ยันไม่ปรับ ครม.ฉุนสื่อเสนอข่าวที่ไม่เป็นประโยชน์

นายกรัฐมนตรี ยืนยันไม่ปรับ ครม.แน่นอน พร้อมขอให้สื่อช่วยเสนอข่าวผลงานของรัฐบาลมากกว่าโจมตีรัฐบาลด้วยข้อมูลเท็จ ทำให้หลายโครงการชะงักเพราะคนส่วนน้อยไปร้องเรียนกับสื่อส่งผลกระทบกับคนส่วนใหญ่ไม่ได้ประโยชน์จากโครงการของรัฐบาล

พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ หัวหน้า คสช.กล่าวถึงกระแสข่าวปรับคณะรัฐมนตรี หลังนายดอน ปรมัตถ์วินัย รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศ ถูก กกต.มีมติให้ขาดคุณสมบัติความเป็นรัฐมนตรี จากภรรยาถือหุ้นร้อยละ 5 โดยไม่แจ้งต่อ ป.ป.ช.

โดยยืนยันว่าจะไม่มีการปรับ ครม.และ ช่วง 6 เดือนหลังก่อนเลือกตั้งจะไม่มีปรับ ครม.เช่นเดียวกัน อยู่ได้ก็อยู่ อยู่ไม่ได้ก็ออก และไม่มีแผนปรับกระทรวงใดออก ส่วนข้อกล่าวหาที่เกิดขึ้นให้รัฐมนตรีต่างประเทศ ชี้แจงเองตามกฎหมาย พร้อมกันนี้ นายกรัฐมนตรี ปฏิเสธแสดงความเห็นการตั้งพรรครวมพลังประชาชาติไทยของ นายสุเทพ เทือกสุบรรณ ว่าจะเป็นกองหนุนให้ คสช.หรือไม่ ก่อนเดินขึ้นตึกไทยคู่ฟ้า ด้วยสีหน้าเรียบเฉย

นอกจากนี้ พลเอก ประยุทธ์ กล่าวระหว่างเป็นประธานเปิดเสวนาการบริหารจัดการทรัพยากรน้ำของประเทศว่า ขอให้สื่อมวลชนช่วยนำเสนอการทำงาน และ การบริหารจัดการน้ำ 3-4 ปีที่ผ่านมาของรัฐบาล และ ชี้แจงทำความเข้าใจกับประชาชนมากกว่าการนำเสนอข่าวการเมืองเพียงอย่างเดียว เพราะจะทำให้บ้านเมืองขัดแย้ง วุ่นวาย เป็นการนำสิ่งที่ไม่เป็นประโยชน์มาทำให้สิ่งที่เป็นประโยชน์เสียหาย งดการขยายข่าวประเด็นที่ไม่ใช่ข้อเท็จจริง สิ่งที่รัฐบาลทำไม่มีใครพูดถึง แต่กลับเสนอข่าวที่คนอื่นโจมตีรัฐบาล ทั้งที่รู้ว่าไม่ใช่ข้อเท็จจริง รวมถึงยังกล่าวหาโครงการแก้ไขปัญหาน้ำของรัฐบาลมีทุจริตทุกโครงการ โดยนายกรัฐมนตรี ยืนยันว่าระดับผู้บริหารนั้นไม่มีการทุจริต แต่ระดับล่างของผู้ปฏิบัติการนั้นไม่ทราบ และไม่เคยปฏิเสธว่าไม่มีการทุจริต ซึ่งการกล่าวหาทั้งหมดสร้างความเสียหายให้ประเทศ และ ย้ำว่าหากมีการทุจริตจริงจะต้องดำเนินคดีตามกฎหมาย

นายกรัฐมนตรี ยังกล่าวถึงโครงการขนาดใหญ่ที่รัฐบาลทำเพื่อคนส่วนใหญ่ แต่คนส่วนน้อยที่เสียประโยชน์กลับไปร้องเรียนกับสื่อมวลชน ทำให้ติดขัดในการดำเนินการ เมื่อคนส่วนใหญ่ไม่ได้ ส่วนน้อยก็ไม่ได้ ทำให้ล่มทั้งระบบ กฎหมายจะต้องทำเพื่อคนส่วนใหญ่ ไม่ใช่เพื่อใครคนหนึ่ง ซึ่งส่วนใหญ่ไปร้องเรียนสถานีโทรทัศน์ หนังสือพิมพ์ และ สื่ออีกหลายสำนัก พร้อมถามกลับไปยังสื่อมวลชนว่า จะต้องใช้เงินซื้อใช่หรือไม่ โดยเฉพาะหนังสือพิมพ์ แบบนี้ประเทศจะอยู่ตรงไหน

การเมือง

อ่านข่าวการเมืองทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus Application IOSCH3 Plus Application AndroidCH3 Plus Application Huawei

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS