Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

มติที่ประชุมพรรค รปช.ตั้ง 5 คณะขับเคลื่อนพรรค ยันไม่อิง กปปส.

หมวดข่าว:การเมือง

วันที่ 03 มิ.ย. 61 เวลา 16:02:41 น.

จำนวนผู้ชม : 372

มติที่ประชุมพรรค รปช. ตั้ง 5 คณะขับเคลื่อนพรรค ยันไม่อิง กปปส.
มติที่ประชุมพรรค รปช.ตั้ง 5 คณะขับเคลื่อนพรรค ยันไม่อิง กปปส.

ทีมโฆษกพรรค รปช.ยืนยันพรรคไม่อิงกลุ่ม กปปส.แต่เกิดจากอุดมการณ์ประชาชน ยืนยันนายสุเทพ เทือกสุบรรณ เป็นแค่สมาชิกพรรค พร้อมปฏิเสธตอบสนับสนุน หัวหน้า คสช. นั่งนายกรัฐมนตรี 

ที่ประชุมผู้ก่อตั้งพรรคและผู้สนับสนุนพรรครวมพลังประชาชาติไทย หรือ รปช.มีมติรับรองการจัดตั้งคณะกรรมการ 5 ชุด พร้อมแต่งตั้งประธานคณะ ได้แก่ 1.คณะกรรมการเตรียมการจัดการประชุมสมัชชาพรรค นายจักษ์ พันธ์ชูเพชร เป็นประธานคณะกรรมการ 2.คณะกรรมการยกร่างธรรมนูญพรรค วินัย และจริยธรรม นายทวีศักดิ์ ณ ตะกั่วทุ่ง เป็นประธานคณะกรรมการ 3.คณะกรรมการร่างนโยบายพรรคและเตรียมการจัดตั้งโรงเรียนการเมือง นายเอนก เหล่าธรรมทัศน์ เป็นประธานคณะกรรมการ 4.คณะกรรมการเตรียมการจัดตั้งสโมสรผู้นำเยาวชนพรรค นายเขตรัฐ เหล่าธรรมทัศน์ เป็นประธานคณะกรรมการ และ 5.คณะกรรมการรณรงค์เชิญชวนประชาชนให้มาร่วมเป็นผู้ก่อตั้งและสมาชิกพรรค นายสุเทพ เทือกสุบรรณ เป็นประธานคณะกรรมการ

ภายหลังการประชุม นางสาวอนุสรี ทับสุวรรณ นางสาวเพชรชมพู กิจบูรณะ ร้อยตำรวจเอก จอมเดช ตรีเมฆ และ นายเขตรัฐ เหล่าธรรมทัศน์ ทีมโฆษกพรรค กล่าวถึงความแตกต่างระหว่างพรรค รปช. กับ กปปส.ว่า การดำเนินการของ กปปส.เสร็จสิ้นไปแล้วตั้งแต่ปี 57 ดังนั้น พรรคนี้จึงเกิดจากอุดมการณ์ของประชาชน ไม่ต้องอิงกับกลุ่มใด ส่วนนายสุเทพ เข้ามาอยู่ในพรรคเป็นข้อดีหรือข้อเสียนั้น นายสุเทพได้พูดชัดเจนไปแล้วว่าเป็นเพียงสมาชิกของพรรคคนหนึ่งเท่านั้น จะไม่มีตำแหน่ง ส.ส.หรือ กรรมการบริหารพรรค และหากพรรคได้รับเลือกตั้งให้เป็นรัฐบาล ส่วนตัวเชื่อว่านายสุเทพ จะไม่รับตำแหน่ง และการมาขับเคลื่อนพรรคนี้เพราะเชื่อว่านายสุเทพต้องการเห็นประเทศปฏิรูปไปในทางที่ดี คงไม่เอาตนเองมาเป็นเงื่อนไขให้เกิดข้อครหา

ผู้สื่อข่าวถามอีกว่า คิดไว้ในใจหรือไม่ว่าจะจับมือกับพรรคใดหากได้จัดตั้งรัฐบาล นางสาวอนุสรี กล่าวว่า พรรค รปช.ชูธงเรื่องการปฏิรูป ส่วนการจัดรัฐบาลเป็นเรื่องอีกไกล แต่ถ้าถึงวันนั้นต้องถามประชาชนด้วย ส่วนจะสนับสนุนพลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา เป็นนายกรัฐมนตรีต่อหรือไม่นั้น ขอไม่ขอพูดในประเด็นนี้ เพราะนายอเนก เหล่าธรรมทัศน์ ผู้ก่อตั้งพรรค รปช.เคยพูดเรื่องนี้ไปแล้ว ทั้งนี้ ทุกอย่างขึ้นอยู่กับเสียงของประชาชน ซึ่งขณะนี้ส่วนตัวไม่สามารถตอบคำถามแทนประชาชนได้ จนกว่าจะมีการจัดประชุมสมัชชาพรรค แต่ยืนยันว่าพรรค รปช.ไม่ใช่พรรคของคนใดคนหนึ่ง 

ส่วนจุดยืนในการแก้ไขรัฐธรรมนูญ ร้อยตำรวจเอก จอมเดช กล่าวว่า พรรคยึดมั่นในรัฐธรรมนูญ จึงมองว่าไม่ต้องแก้ไข เพราะเชื่อว่ารัฐบาล คสช.พยายามปฏิรูปประเทศไปแล้ว พรรคจึงมีหน้าที่แค่ไปสานต่อในสิ่งที่ต้องทำให้สำเร็จ ทั้งนี้ พรรค รปช.จะไม่โจมตีใคร ไม่เล่นการเมืองแบบเก่าๆ ที่สาดโคลนใส่กัน

การเมือง

อ่านข่าวการเมืองทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Ch3Thailand

Ch3Thailand

Ch3Thailand Ch3Thailand
Mello Thailand

Mello Thailand

Mello Thailand Mello Thailand
Krobkruakao

Krobkruakao

Krobkruakao Krobkruakao

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS