Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

"นายกฯ-พล.อ.ประวิตร"ปัดตอบปมขอโทษบุกจับอดีตพระพุทธะอิสระ

หมวดข่าว:การเมือง

วันที่ 28 พ.ค. 61 เวลา 11:12:48 น.

จำนวนผู้ชม : 265

มีคำถามเกิดขึ้นมากมายหลังจากนายกรัฐมนตรี ออกมาขอโทษประชาชน แทนเจ้าหน้าที่ตำรวจ ที่ใช้กำลังบุกเข้าจับกุม นายสุวิทย์ ทองประเสริฐ หรือ อดีตพระพุทธะอิสระ ซึ่งขอโทษผ่านโฆษกรัฐบาล เมื่อวานนี้  แต่ล่าสุดยังไม่มีคำชี้แจงใดๆออกมาจากนายกรัฐมนตรี

โดยวันนี้สื่อมวลชนได้ไปดักรอนายกรัฐมนตรี ที่ตึกบัญชาการ ทำเนียบรัฐบาลก่อนเข้าประชุม ครม.เพื่อสอบถามถึงเรื่องดังกล่าว แต่นายกรัฐมนตรี ปฏิเสธตอบคำถามใดๆกับสื่อมวลชน ด้วยสีหน้าที่เคร่งขรึม

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ก่อนเข้าประชุม นายกรัฐมนตรี ได้เดินชมบูธประชาสัมพันธ์ งานวันดื่มนมโลก และงานสินค้าอาหาร 2561 ซึ่งนำอาหารแปรรูปแมลงทอดกระป๋องส่งออกมาแสดงด้วย โดยนายกรัฐมนตรี ได้หยิบชิมแล้วส่งให้ผู้สื่อข่าวชิมด้วย พร้อมบอกว่าแมลงมีโปรตีนเยอะจะได้บำรุงสมอง เวลาสัมภาษณ์จะได้ไม่ถามเรื่องที่ไม่เป็นเรื่อง

จากนั้น นายกรัฐมนตรี ได้หยิบแคร็กเกอร์แมงกะพรุนมาชิมต่อ และยังบอกด้วยว่าเมืองไทยไม่อดตายถ้าขยัน สิ่งดีๆ เกิดขึ้นทุกวัน สิ่งที่ไม่ดีอย่าไปสนใจ มีปัญหาก็แก้กันไป

ด้านพลเอก ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ปฏิเสธตอบคำถามเรื่องนี้ด้วยเช่นกัน โดยทันทีที่ลงจากรถก็เดินขึ้นห้องประชุม ครม.ด้วยสีหน้าเรียบเฉย

มีเพียงพลเอก อนุพงษ์ เผ่าจินดา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย ที่บอกว่าทุกคนทำตามหน้าที่ จึงขอให้สังคมใช้สติในการไตร่ตรอง อย่าใช้อารมณ์ ความรู้สึก ตำรวจมีหน้าที่ใช้กฎหมายก็บังคับใช้อย่างจริงจัง แต่เมื่อการปฏิบัติทำให้ประชาชนคิดว่ารุนแรงเกินไป นายกรัฐมนตรี และ พลเอกประวิตร จึงออกมาขอโทษตามปกติ และยังเชื่อมั่นว่าเหตุการณ์ดังกล่าว จะไม่ทำให้รัฐบาลเสียคะแนน

นอกจากนี้ พลเอก อนุพงษ์ ยังได้ชี้แจงกรณีมีภาพของนายกรัฐมนตรี และ พลเอกประวิตร รวมถึงตนเองถ่ายรูปคู่กับอดีตพระพุทธอิสระ ซึ่งปรากฏอยู่ในโซเซียลว่า เป็นการเชิญอดีตผู้บัญชาการทหาร ไปร่วมงานหล่อพระ ซึ่งในฐานะพุทธศาสนิกชนเมื่อมีพระมาเชิญก็พร้อมจะไป และไปร่วมแทบทุกที่ไม่ใช่เฉพาะกับอดีตพระพุทธอิสระเท่านั้น 

ล่าสุด นายศรีสุวรรณ จรรยา เลขาธิการสมาคมองค์การพิทักษ์รัฐธรรมนูญไทย ได้ไปยื่นเรื่องต่อผู้ตรวจการแผ่นดิน และ คณะกรรมการสิทธิมนุษยชนแห่งชาติ ขอให้ตรวจสอบข้อเท็จจริง และวางแนวทางการปฏิบัติในส่วนที่เกี่ยวกับพระภิกษุสงฆ์เพื่อป้องกันเหตุการณ์ลักษณะนี้เกิดขึ้นอีก เนื่องจากอดีตพระพุทธอิสระไม่มีพฤติการณ์หลบหนี หรือ ยุ่งเหยิงพยานหลักฐาน จึงควรใช้หมายเรียกมากกว่าการนำกำลังพร้อมอาวุธครบมือไปบุกจับถึงในกุฏิแบบนี้

การเมือง

อ่านข่าวการเมืองทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Ch3Thailand

Ch3Thailand

Ch3Thailand Ch3Thailand
Mello Thailand

Mello Thailand

Mello Thailand Mello Thailand
Krobkruakao

Krobkruakao

Krobkruakao Krobkruakao

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS