Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

"ธนาธร"ลั่นนิรโทษกรรมทุกคดีการเมืองยุค คสช.

หมวดข่าว:การเมือง

วันที่ 27 พ.ค. 61 เวลา 18:00:08 น.

จำนวนผู้ชม : 619

หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ ประกาศชูนโยบายสร้างการเมืองใหม่ ยุติอำนาจทหาร ระบุเป็นรัฐบาลจะนิรโทษกรรมคดีการเมืองยุค คสช. ขณะที่โครงสร้างพรรคดึงอดีตข้าราชการระดับสูง และ ทหาร ร่วมเป็นกรรมการบริหารพรรคชุดแรก

นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ เปิดเผยภายหลังได้รับเลือกเป็นหัวหน้าพรรรคอนาคตใหม่ถึงแนวทางของพรรคว่า นโยบายหลัก คือการนำประเทศออกจากอนาคตเก่า และเปลี่ยนแปลงด้วยการเมืองใหม่ที่เป็นความหวัง รวมถึงสร้างพรรคที่ให้ประชาชนมีส่วนร่วม และเป็นเจ้าของ ไม่มีการผูกขาดจากใคร

โดยตนเองพร้อมเสนอตัวเป็นตัวแทนโหวตเลือกนายกรัฐมนตรี เพราะภารกิจสำคัญ คือ หยุดการสืบทอดอำนาจของ คสช.ซึ่งสิ่งที่พรรคอนาคตใหม่ จะทำหากได้เป็นรัฐบาล คือ จะแก้ไขรัฐธรรมนูญ ปี 2560 โดยเฉพาะมาตรา 279 ที่คุ้มครองทุกการกระทำที่เกิดขึ้นจาก คสช.ไม่มีความผิด ซึ่งยืนยันว่าไม่ใช่แนวทางที่สุดโต่งแต่เป็นการฟื้นระบบนิติรัฐที่ถูกต้องให้กลับคืนมา อีกทั้งจะเดินหน้านิรโทษกรรมทุกคดีการเมืองที่มาจากคำสั่ง หรือ ประกาศ คสช.ซึ่งมองว่าเป็นสิ่งที่ละเมิดสิทธิเสรีภาพการแสดงออกของประชาชน ขัดแย้งประเทศที่เป็นประชาธิปไตย ส่วนกรณีที่รัฐบาลจะเชิญพรรคการเมืองไปหารือถึงวันเลือกตั้งจะตอบรับหรือไม่นั้น นายธนาธร ระบุว่า ขอรอดูรูปแบบอีกครั้งซึ่งจะไปต่อเมื่อมีการถ่ายทอดสดให้ประชาชนได้รับรู้สิ่งที่พูดคุยเพื่อความโปร่งใส และ สิ่งเดียวที่จะฝากถึงรัฐบาล คือ อยากให้การเลือกตั้งเกิดขึ้นโดยเร็วที่สุด เพื่อให้ประเทศกลับคืนสู่วิถีประชาธิปไตย 


ขณะที่ นายปิยบุตร แสงกนกกุล ว่าที่เลขาธิการพรรคอนาคตใหม่ เรียกร้องให้รัฐบาล และ คสช. ปลดล็อคอุปสรรคต่อการทำกิจกรรมของพรรคการเมือง และเปิดกว้างการแสดงความคิดเห็นของประชาชน ซึ่งย้ำว่าพรรคอนาคตใหม่ จะเข้ามาปรับภูมิทัศน์การเมืองไทยให้ดีขึ้น มุ่งกระจายอำนาจ เคารพสิทธิมนุษยธรรม ยึดหลักพลเรือนอยู่เหนือทหาร พร้อมประกาศจากนี้จะเดินสายไปทั่วประเทศเพื่อระดมทุนให้ได้ให้ได้ 350 ล้านบาท รณรงค์หาเสียงสำหรับการเลือกตั้งที่จะเกิดขึ้นการเมือง

อ่านข่าวการเมืองทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus Application IOSCH3 Plus Application AndroidCH3 Plus Application Huawei

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS