Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ปชป.ไม่หนักใจมีหลายพรรคเกิดใหม่ ชี้ทำให้ประชาชนมีทางเลือก

หมวดข่าว:การเมือง

วันที่ 27 พ.ค. 61 เวลา 11:33:06 น.

จำนวนผู้ชม : 216

ปชป.ไม่หนักใจมีหลายพรรคเกิดใหม่ ชี้ทำให้ประชาชนมีทางเลือก

แกนนำพรรค ปชป.ระบุจัดตั้งพรรคการเมืองใหม่เพิ่มขึ้น ถือเป็นเรื่องดี ทำให้ประชาชนมีทางเลือกมากขึ้นเป็นประโยชน์ต่อประเทศมากกว่าเป็นโทษ 

นายองอาจ คล้ามไพบูลย์ รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงการจัดตั้งพรรครวมพลังประชาชาติไทย หรือ รปช.ว่าการจัดตั้งพรรคการเมือง ถือเป็นสิทธิ์และเสรีภาพของบุคคลที่มีแนวทางการเมือง หรือ อุดมการณ์ทางการเมืองสอดคล้องกันสามารถรวมตัวกันจัดตั้งพรรคการเมือง ซึ่งตามมาตรา 45 ของรัฐธรรมนูญบัญญัติไว้ชัดเจนว่า บุคคลย่อมมีเสรีภาพในการรวมตัวกันจัดตั้งพรรคการเมืองตามวิถีทางการปกครองระบอบประชาธิปไตยอันมีพระมหากษัตริย์เป็นประมุข ตามที่กฎหมายบัญญัติ

ส่วนตัวมองว่าการมีพรรคการเมืองจัดตั้งใหม่เพิ่มขึ้น ถือเป็นเรื่องดีที่ประชาชนจะมีทางเลือกมากขึ้น เป็นประโยชน์ต่อบ้านเมืองมากกว่าเป็นโทษ เพราะประชาชนจะได้มีโอกาสเลือกพรรคการเมืองที่หลากหลายมากขึ้น ประชาชนมีทางเลือกมากย่อมดีกว่าประชาชนมีทางเลือกน้อย เชื่อว่าประชาชนจะเลือกพรรคการเมืองที่เหมาะสมที่สุด เพื่อกำหนดอนาคตของบ้านเมืองด้วยมือของตนเอง ทั้งนี้ ไม่รู้สึกวิตกกังวลและไม่หนักใจที่มีการจัดตั้งพรรคการเมืองใหม่ๆ ถือเป็นเรื่องปกติในทางการเมืองทุกครั้งที่มีการเลือกตั้งทั่วไป ก็จะมีพรรคการเมืองที่จัดตั้งใหม่เข้ามาแข่งขันกันในสนามเลือกตั้งทุกครั้ง ซึ่งสิ่งสำคัญมากกว่าการแข่งขัน คือการแข่งขันกับตัวเอง พรรคต้องทำงานหนัก นำเสนอทางออกให้บ้านเมืองที่สามารถตอบโจทย์ของประชาชนได้

ส่วนกรณีที่ผู้ร่วมจัดตั้งพรรค รปช.เคยเป็นอดีต ส.ส.หรือ เกี่ยวข้องกับพรรคประชาธิปัตย์ จะเกิดผลกระทบต่อการทำงานของพรรคประชาธิปัตย์หรือไม่นั้น นายองอาจ กล่าวว่าไม่ส่งผลกระทบ เชื่อว่าประชาชนจะเข้าใจ และพร้อมจะให้การสนับสนุนพรรคประชาธิปัตย์ต่อไป 

สำหรับกระแสข่าวที่ว่ามีอดีต ส.ส.พรรคประชาธิปัตย์ จะไปทำงานกับพรรค รปช.จำนวนมากนั้น นายองอาจ เชื่อว่าอดีต ส.ส.พรรคประชาธิปัตย์ส่วนมากยังทำงานร่วมกับพรรคประชาธิปัตย์เหมือนเดิม จะเห็นได้ว่าในช่วงที่มีการยืนยันสมาชิกพรรค อดีต ส.ส.ของพรรค เกือบทั้งหมดก็ยืนยันเป็นสมาชิกพรรคอย่างพร้อมเพรียง ทั้งนี้ การย้ายไปทำงานกับพรรคใหม่ที่จัดตั้งขึ้นก็อาจมีบ้าง ซึ่งเป็นสิทธิส่วนบุคคลของแต่ละคนที่จะตัดสินใจเลือกทางเดินชีวิตทางการเมืองว่าจะเดินไปทางไหน ซึ่งถ้าเป็นไปได้ก็อยากให้ทุกคนอยู่ร่วมทำงานกันที่พรรคประชาธิปัตย์ต่อไป เพราะตลอดเวลาที่ผ่านมาก็อยู่ด้วยกันแบบพี่น้อง ร่วมมือกันทำประโยชน์ให้บ้านเมือง แต่ถ้ามีอดีต ส.ส.คนไหนตัดสินใจไปทำงานกับพรรคอื่นทางพรรคประชาธิปัตย์ก็พร้อมที่จะหาบุคคลที่มีความเหมาะสมลงสมัครรับเลือกตั้งทดแทนในเขตนั้นๆ และขณะนี้มีคนหนุ่มสาวคนรุ่นใหม่จำนวนไม่น้อย พร้อมที่จะทำงานการเมืองกับพรรคประชาธิปัตย์ เพื่อช่วยกันสร้างสรรค์ประชาธิปัตย์ยุคใหม่ให้ทำงานเพื่อประโยชน์สุขของประเทศชาติบ้านเมืองให้ก้าวหน้าต่อไป

การเมือง

อ่านข่าวการเมืองทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS