Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

นายกฯ อวยพรประชาชนมีความสุขวันวิสาขบูชา

หมวดข่าว:การเมือง

วันที่ 22 พ.ค. 61 เวลา 11:16:40 น.

จำนวนผู้ชม : 266

นายกรัฐมนตรี อวยพรประชาชนมีความสุขในวันวิสาขบูชา ขอให้เข้าถึงแก่นแท้พุทธศาสนา พร้อมทำกิจกรรมสาธิตฝึกกู้ชีพปั๊มหัวใจหุ่นทดลอง และปลุกบอกลุกได้แล้ว

ก่อนการประชุมคณะรัฐมนตรี วันนี้ นายสุวพันธุ์ ตันยุวรรธนะ รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กำกับดูแลสำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติ พร้อมด้วย นายวีระ โรจพจนรัตน์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงวัฒนธรรม และคณะ เข้าพบนายกรัฐมนตรี เพื่อมอบโล่รณรงค์สัปดาห์กิจกรรมวิสาขบูชา พร้อมสื่อรณรงค์เพื่อประชาสัมพันธ์งานสัปดาห์ส่งเสริมพระพุทธศาสนา เนื่องในเทศกาลวิสาขบูชา ประจำปี 2561 ซึ่งปีนี้ตรงกับวันที่ 29 พ.ค.

โดยจะจัดกิจกรรมระหว่างวันที่ 23-29 พ.ค.ทั่วประเทศ ทั้งนี้ นายกรัฐมนตรีได้เขียนคำอธิษฐานในใบโพธิ์จำลอง พร้อมเขียนอวยพรประชาชนว่า"พุทธศาสนาน้อมนำชีวิต สร้างคุณธรรม จริยธรรม ประเทศสงบสุข ประชาชนปลอดภัย ครอบครัวยั่งยืน"พร้อมขอให้ทุกคนรักษาศีล 5 ให้ได้ เพื่อเข้าถึงแก่นแท้พุทธศาสนา หากทุกคนรักษาศีล 5 ซึ่งเป็นต้นทางของทั้งหมดได้ จะมีชีวิตที่ดีขึ้นไปเรื่อยๆ ขอให้ทุกคนมีความสุข สมหวัง ตามปรารถนาตลอดไป จากนั้นจึงรับฟังเด็กนักเรียนท่องศีล 5 พร้อมหยอกล้ออย่างเป็นกันเองว่า คราวหน้าจะให้ท่องศีล 8 

ทั้งนี้ ศาสตราจารย์นายแพทย์สิทธิศักดิ์ หรรษาเวก ผู้ช่วยคณบดีคณะแพทยศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย นำคณะเข้าพบนายกรัฐมนตรี เพื่อประชาสัมพันธ์การจำหน่ายเข็มวันอานันทมหิดล ประจำปี 2561 โดยมีนิสิตแพทย์สาธิตการอบรมการกู้ชีพเบื้องต้น หรือ ซีพีอาร์ ทั้งการปั๊มหัวใจด้วยตัวเอง และใช้อุปกรณ์ช่วยชีวิต ซึ่งนายกรัฐมนตรี ทดลองปั๊มหัวใจ และตบเบาๆไปที่หน้าท้องของผู้มาสาธิตพร้อมกล่าวว่า"ลุกได้แล้ว"

สำหรับวาระการประชุมครม. ที่น่าสนใจ กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม เตรียม เสนอขอความเห็นชอบร่างพระราชบัญญัติป่าชุมชน ซึ่งจะให้ประชาชนได้มีส่วนร่วมในการดูแลป่า ทั้งป่าไม้และป่าเศรษฐกิจ หากได้รับความเห็นชอบก็จะสอดรับกับกรณีการฟื้นฟูป่าในพื้นที่บ้านพักตุลาการ เชิงดอยสุเทพ จ.เชียงใหม่ ขณะที่กระทรวงเกษตรและสหกรณ์เตรียมเสนอโยกย้ายผู้บริหารระดับสูงหลายตำแหน่ง อาทิ นายวิณะโรจน์ ทรัพย์ส่งสุข จากเลขาธิการสำนักงานเศรษฐกิจการเกษตร ไปดำรงตำแหน่งเลขาธิการสำนักปฏิรูปที่ดินเพื่อเกษตรกรรม นายสุรจิตต์ อินทรชิต จะย้ายจากเลขาธิการสำนักงานปฎิรูปที่ดินฯไปดำรงตำแหน่งอธิบดีกรมฝนหลวงและการบินเกษตร ส่วนนายสุรสีห์ กิตติมณฑล อธิบดีกรมฝนหลวงฯไปดำรงตำแหน่งอธิบดีกรมพัฒนาที่ดิน เป็นต้น


การเมือง

อ่านข่าวการเมืองทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS