Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

8 แกนนำเพื่อไทย เข้าพบกองปราบฯ ยันไม่ใช่การชุมนุม

หมวดข่าว:การเมือง

วันที่ 21 พ.ค. 61 เวลา 12:50:32 น.

จำนวนผู้ชม : 166

8 แกนนำพรรคเพื่อไทย เข้าพบกองปราบปราม ยืนยันเป็นเพียงการแถลงข่าวไม่ใช่การชุมนุมทางการเมือง ขณะที่ตำรวจเตรียมปล่อยตัวโดยไม่ต้องประกัน เพราะมารายงานตัวก่อนมีหมายเรียก

แกนนำพรรคเพื่อไทย 8 คน ประกอบด้วย พลตำรวจโท วิโรจน์ เปาอินทร์ นายภูมิธรรม เวชยชัย นายชูศักดิ์ ศิรินิล นายชัยเกษม นิติสิริ นายจาตุรนต์ ฉายแสง นายนพดล ปัทมะ นายวัฒนา เมืองสุข และ นายกิตติรัตน์ ณ ระนอง เข้าพบพนักงานสอบสวน กองบังคับการปราบปราม เพื่อรับทราบข้อกล่าวหาที่ คสช.แจ้งความดำเนินคดีข้อหาขัดคำสั่ง คสช.ตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 116 และ ความผิดตามพ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ กรณีจัดแถลงข่าวเรื่อง 4 ปี ที่ล้มเหลวของรัฐบาล และ คสช.นำประเทศสู่ความมืดมนและอันตราย ที่พรรคเพื่อไทย เมื่อวันที่ 17 พฤษภาคมที่ผ่านมา

โดยบรรยากาศที่กองบังคับการปราบปราม มีผู้สนับสนุนจำนวนมากมารอให้กำลังใจแกนนำทั้ง 8 คนอย่างคึกคัก นายชูศักดิ์ ระบุว่า กิจกรรมดังกล่าวเป็นการแถลงข่าวต่อสื่อมวลชน ไม่ใช่เป็นการชุมนุมทางการเมือง ไม่ได้มีพฤติกรรมปลุกปั่นให้เกิดความวุ่นวายแต่อย่างใด เป็นความพยายามยับยั้งปิดหูปิดตาไม่ให้ประชาชนแสดงความคิดเห็น โดยปฏิเสธทุกข้อกล่าวหา

ด้านพลตำรวจเอก ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ยืนยันว่าวันนี้จะปล่อยตัวแกนนำพรรคเพื่อไทยทั้ง 8 คน หลังสอบปากคำโดยไม่ต้องยื่นหลักทรัพย์ประกันตัว เนื่องจากไม่มีพฤติกรรมหลบหนี และมารายงานตัวก่อนหมายเรียก ส่วนกรณีที่กลุ่มคนอยากเลือกตั้งนัดรวมกลุ่มเพื่อที่จะพักค้างที่มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ในคืนนี้ ก่อนเคลื่อนไหวเดินเท้าไปทำเนียบรัฐบาลในวันพรุ่งนี้นั้น รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ยืนยันว่าได้สั่งการให้ผู้กำกับการ สน. ชนะสงคราม ยกเลิกคำสั่งอนุญาตแล้ว และหากกลุ่มคนอยากเลือกตั้งฝ่าฝืนคำสั่ง คสช.ในการรวมกลุ่มกันจัดกิจกรรมทางการเมือง จะดำเนินการตามกฎหมาย ที่เปิดช่องให้จับตัวได้ในทันที โดยยืนยันว่าการรวมกลุ่มกันทางการเมือง จัดกิจกรรมทางการเมืองนั้น หากทางกองทัพไม่อนุญาต ตำรวจก็ไม่สามารถอนุญาตได้ โดยในวันพรุ่งนี้ได้เตรียมกำลังกองร้อยควบคุมฝูงชน 3-20 กองร้อย ไว้ดูแลความปลอดภัย โดยดูจากสถานการณ์ หากมีเหตุฉุกเฉินจะเรียกกำลังเสริมทันที

การเมือง

อ่านข่าวการเมืองทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Ch3Thailand

Ch3Thailand

Ch3Thailand Ch3Thailand
Mello Thailand

Mello Thailand

Mello Thailand Mello Thailand
Krobkruakao

Krobkruakao

Krobkruakao Krobkruakao

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS