Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

พรรคเพื่อไทยแถลง 4 ปี คสช.

หมวดข่าว:การเมือง

วันที่ 17 พ.ค. 61 เวลา 11:20:18 น.

จำนวนผู้ชม : 318

สัปดาห์หน้า วันที่ 22 พฤษภาคม จะครบ 4 ปีที่คสช.เข้ามายึดอำนาจจากรัฐบาลนางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร

วันนี้ แกนนำพรรคเพื่อไทย เปิดแถลงข่าว"4 ปีคสช.นำประเทศไปสู่ความมืดมนและอันตราย"แต่ปรากฏว่าก่อนการแถลงข่าว มีเจ้าหน้าที่ตำรวจจาก สน.มักกะสัน มาสังเกตการณ์ ขอความร่วมมือให้ปฏิบัติตามกฎหมาย และ ไม่ขัดคำสั่ง คสช.

สุดท้าย แกนนำพรรคได้ลดจำนวนผู้แถลงจากเดิม 8 คน เหลือเพียง 3 คน พรรคเพื่อไทยระบุว่า 4 ปีที่ผ่านมา ถือเป็นความล้มเหลวในภาวะการเป็นผู้นำของนายกรัฐมนตรี และล้มเหลวในการทำตามเหตุผลการยึดอำนาจทุกเรื่อง ทั้ง การสร้างความปรองดอง การทำให้บ้านเมืองมีประชาธิปไตย จากการเขียนรัฐธรรมนูญที่ถูกมองว่าถอยหลัง ทำให้กลไกภาคประชาชนและพรรคการเมืองอ่อนแอ วางแผนสืบทอดอำนาจ และ ยังคงไม่มีความชัดเจนในเรื่องวันเลือกตั้ง การแก้ปัญหาทุจริตคอร์รัปชั่น ที่ถูกยกให้เป็นวาระแห่งชาติ แต่ยังปรากฏให้เห็นการทุจริตในหลายหน่วยงาน และมีการปกป้องพวกพ้องอย่างเห็นได้ชัด รวมทั้งล้มเหลวในการแก้ปัญหาเศรษฐกิจ

มุมมองของนักวิชาการ อาจารย์ปริญญา เทวานฤมิตรกุล รองอธิการบดี มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ อยากให้คสช.เปิดโอกาสให้ประชาชนร่วมให้คะแนนว่า 4 ปีที่ผ่านมา เหตุผลที่คสช.ใช้เข้ามายึดอำนาจ ได้รับการแก้ไขแล้วหรือไม่ เพราะขณะนี้ปัญหาการทุจริตยังเกิดขึ้นในหลายหน่วยงาน หรือแม้แต่บุคคลในระดับรองนายกรัฐมนตรี ก็ถูกสังคมสงสัย ซึ่งสะท้อนไปถึงการทำหน้าที่ขององค์กรตรวจสอบ อย่าง ปปช. ด้วย

และถ้าเปรียบกับรัฐบาลที่มาจากการเลือกตั้ง ก็ถือว่าคณะรัฐประหารอยู่จนครบวาระ และยังไม่รู้ว่าจะมีการเลือกตั้งเมื่อไหร่ ซึ่งไม่เคยมีมาก่อน เหตุผลหนึ่งเป็นเพราะ คนกลัวว่าเลือกตั้งแล้วจะกลับไปเจอกับปัญหาเดิมๆ จึงเป็นเรื่องที่นักการเมืองก็ต้องกลับไปทบทวน

การเมือง

อ่านข่าวการเมืองทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus Application IOSCH3 Plus Application AndroidCH3 Plus Application Huawei

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS