Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

กลุ่มทีชาล่า รำลึก 100 วัน ไม่ลืมเสือดำ

หมวดข่าว:การเมือง

วันที่ 15 พ.ค. 61 เวลา 11:15:40 น.

จำนวนผู้ชม : 100

วันนี้ ที่ศูนย์รับเรื่องราวร้องทุกข์ ทำเนียบรัฐบาล ช่องทางที่ประชาชนจะส่งเรื่องราวความเดือนร้อนไปถึงนายกรัฐมนตรี เป็นไปด้วยความคึกคัก มีประชาชนหลายกลุ่ม มายื่นเรื่องให้นายกรัฐมนตรีแก้ไขปัญหา ล่าสุด เป็นเรื่องของเสือดำ

กลุ่มเครือข่ายทีชาล่า พร้อมภาคประชาชนที่มีนายธัชพงษ์ แกดำ เป็นตัวแทน เดินทางมายื่นรายชื่อที่รวบรวมจากเว็บไซต์ change.org พร้อมกับยื่นข้อเรียกร้องให้นายกรัฐมนตรี พิจารณาทบทวน และยกเลิกการจัดซื้อจัดจ้างทุกโครงการกับ บริษัท อิตาเลียนไทย จนกว่าจะมีคำพิพากษาของศาลถึงที่สุด หรือ มีการแสดงความรับผิดชอบโดยการเปลี่ยนตัวประธานบริษัท และขอให้ขึ้นแบล็กลิสต์บริษัทที่ไม่ผ่านธรรมาภิบาลและจริยธรรม และไม่ต่อสัญญาโครงการใดๆ จนกว่าจะมีคำพิพากษาของศาลถึงที่สุด เพื่อสร้างบรรทัดฐานให้กับทุกบริษัท พร้อมกับทำกิจกรรมรำลึก 100 วันการตายของเสือดำ โดยทำพิธีกรรมสาปแช่งคนที่ฆ่าเสือดำด้วย และจะยกระดับมาตรการลงโทษทางสังคมให้หนักกว่าเดิม  

ส่วนความคืบหน้าคดีดังกล่าว หลังอัยการสั่งฟ้อง นายเปรมชัย กรรณสูตร และพวก 6 ข้อหา จากทั้งหมดที่ส่งสำนวนคดีไป 9 ข้อหา  เมื่อต้นเดือนเมษายนที่ผ่านมา ล่าสุด นายธัญญา เนติธรรมกุล อธิบดีกรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่าและพันธุ์พืช ยืนยันว่าได้ส่งพยานหลักฐานเพิ่มเติม ให้กับพนักงานสอบสวนครบถ้วนแล้ว ทั้งนี้ รับทราบว่าผู้ต้องหาปฏิเสธทุกข้อกล่าวหา และเร็วๆนี้จะนัดหมายประชุมร่วมกับพลตำรวจเอก จรัมพร สุระมณี ที่ปรึกษาคณะกรรมการป.ป.ท.ที่ดูแลคดีนี้ เพื่อติดตามความคืบหน้าของคดี 

ด้านนายชัยวัฒน์ ลิ้มลิขิตอักษร หัวหน้าชุดเฉพาะกิจพญาเสือ กรมอุทยานแห่งชาติฯ กล่าวว่าได้ส่งพยานหลักฐานเพิ่มเติมให้งพนักงานสอบสวนจำนวน 26 หน้า โดยเฉพาะพฤติกรรมของนายเปรมชัย และพวก ที่พกพาอาวุธปืนเข้าพื้นที่เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่า พร้อมตั้งข้อสังเกตในชั้นของอัยการ ทำไมไม่มีชื่อหัวหน้าชุดพญาเสือเป็นพยานในคดีด้วยทั้งที่เป็นผู้ทำแผน หาหลักฐานในพื้นที่ ทั้งนี้ เห็นควรตั้งศาลเฉพาะทรัพยากรธรรมชาติขึ้นเพื่อปกป้องดูแลทรัพยากรของไทยในอนาคต

สำหรับ 6 ข้อหาที่อัยการสั่งฟ้อง นายเปรมชัย และ พวก ได้แก่ ข้อหาพกพาอาวุธปืนไปในที่สาธารณะ ร่วมกันล่าสัตว์ป่าในเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่า ร่วมกันล่าสัตว์ป่าคุ้มครอง ร่วมกันมีไว้ในครอบครองซากสัตว์ป่าคุ้มครอง ร่วมกันซ่อนเร้นซากสัตว์ป่า และร่วมกันเก็บหาของป่าในเขตป่าสงวนแห่งชาติ

การเมือง

อ่านข่าวการเมืองทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus Application IOSCH3 Plus Application AndroidCH3 Plus Application Huawei

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS