Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

แกนนำเพื่อไทยเมินพลังดูดอดีต ส.ส.อีสาน

หมวดข่าว:การเมือง

วันที่ 14 พ.ค. 61 เวลา 12:25:03 น.

จำนวนผู้ชม : 162

แกนนำเพื่อไทยเมินพลังดูดอดีต ส.ส. อีสาน

แกนนำพรรคเพื่อไทย ระบุไม่หวั่นกระแสพลังดูดอดีต ส.ส.อีสาน เผยเข้ารายงานตัวแล้ว 80%ขาดเพียงอดีต ส.ส.ขอนแก่น

นายยุทธพงศ์ จรัสเสถียร แกนนำพรรคเพื่อไทย กล่าวถึงกระแสข่าวพลังดูดอดีต ส.ส.อีสาน ว่า มั่นใจส่วนใหญ่ยังคงยืนยันเข้าร่วมอุดมการณ์ของพรรคต่อไป ซึ่งจากการตรวจสอบล่าสุดมีอดีต ส.ส.เข้ามารายงานตัวแล้วถึง 80%และไม่คิดว่าจะมีพลังดูดอะไร มีเพียงนายณวัฒน์ เตาะเจริญสุข อดีต ส.ส.ขอนแก่น เท่านั้นที่ไม่ได้มารายงานตัว อย่างไรก็ตาม ส่วนตัวเชื่อว่าจะเกิดปรากฏการณ์แย่งกันลงสมัครรับเลือกตั้งมากกว่า เพราะในบางจังหวัดสัดส่วน ส.ส.ลดลง

ขณะที่วันนี้ นายยุทธพงศ์ จรัสเสถียร อดีตรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ และ นายสุรสาล ผาสุข อดีต ส.ส.สิงห์บุรี ในฐานะคณะทำงานตรวจสอบการระบายข้าว พรรคเพื่อไทย แถลงข้อพิรุธในการระบายค้างสต็อกของรัฐบาล

โดยล่าสุดพบข้อมูลการทุจริตชัดเจนถึงการเวียนข้าวกลับมาขายที่จังหวัดราชบุรี ตามที่ผู้ว่าราชการจังหวัดตรวจสอบ การระบายข้าวไปสู่อุตสาหกรรมกรรมอาหารสัตว์ เมื่อปีมี่แล้ว ซึ่งบริษัท วี.ซี.เอฟ.กรุ๊ป จำกัด จังหวัดราชบุรี ชนะประมูลซื้อขายข้าว

แต่จากข้อมูลของสำนักงานพาณิชย์จังหวัดราชบุรี ระบุว่า โรงงานวีซีเอฟ กรุ๊ป มีกำลังการผลิตวันละ 350 ตัน ซึ่งใน 1 ปีจะใช้ปลายข้าวผลิตได้ 30,890 ตัน เมื่อพิจารณาจากจำนวนที่ซื้อข้าวมา 757,293 ตัน ต้องใช้เวลาผลิตอาหารสัตว์ถึง 25 ปี จึงเป็นไปได้หรือไม่สามารถนำข้าวจำนวนมากเหล่านี้ไปผลิตอาหารสัตว์ได้ตามสัญญากับรัฐ นอกจากนี้ ยังพบตัวเลขการจ่ายข้าวออกปรับปรุงเพื่อขาย 99,800 ตัน ซึ่งจำนวนนี้ไม่เป็นไปตามสัญญาซื้อขาย ผู้ซื้อไม่สามารถนำข้าวไปขายต่อให้โรงงานอาหารสัตว์อื่น หรือโรงงานในเครือข่ายได้ เพราะไม่ใช่คู่สัญญากับผู้ขายคือรัฐบาล และถ้าผู้ซื้อทำผิดสัญญาต้องจ่ายค่าปรับร้อยละ 25 และถูกดำเนินคดี

ทั้งนี้จึงตั้งข้อสังเกตถึงการดำเนินการตรวจสอบการทุจริตในการเวียนเทียน นำข้าวที่ประมูลเพื่อผลิตอาหารสัตว์ มาเวียนเทียนขายเป็นอาหารคนของพลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ในฐานะประธาน นบข.ว่าจะดำเนินการอย่างไร เพราะมีหลักฐานชัดเจน โดยเรียกร้องให้ตั้งคณะทำงานขึ้นมาอีกชุด เพื่อให้เกิดความโปร่งใส 

นอกจากนี้ยังตั้งข้อสังเกตุถึงกรมการค้าต่างประเทศ ที่ได้แถลงชี้แจงมาตลอดถึงมาตรการเข้มงวดในการขนย้ายตั้งแต่ต้นทางถึงปลายทาง รวมถึงการติดตั้งกล้อง CCTV ควบคุม

การเมือง

อ่านข่าวการเมืองทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS