Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

แกนนำเพื่อไทยเมินพลังดูดอดีต ส.ส.อีสาน

หมวดข่าว:การเมือง

วันที่ 14 พ.ค. 61 เวลา 12:25:03 น.

จำนวนผู้ชม : 217

แกนนำเพื่อไทยเมินพลังดูดอดีต ส.ส. อีสาน

แกนนำพรรคเพื่อไทย ระบุไม่หวั่นกระแสพลังดูดอดีต ส.ส.อีสาน เผยเข้ารายงานตัวแล้ว 80%ขาดเพียงอดีต ส.ส.ขอนแก่น

นายยุทธพงศ์ จรัสเสถียร แกนนำพรรคเพื่อไทย กล่าวถึงกระแสข่าวพลังดูดอดีต ส.ส.อีสาน ว่า มั่นใจส่วนใหญ่ยังคงยืนยันเข้าร่วมอุดมการณ์ของพรรคต่อไป ซึ่งจากการตรวจสอบล่าสุดมีอดีต ส.ส.เข้ามารายงานตัวแล้วถึง 80%และไม่คิดว่าจะมีพลังดูดอะไร มีเพียงนายณวัฒน์ เตาะเจริญสุข อดีต ส.ส.ขอนแก่น เท่านั้นที่ไม่ได้มารายงานตัว อย่างไรก็ตาม ส่วนตัวเชื่อว่าจะเกิดปรากฏการณ์แย่งกันลงสมัครรับเลือกตั้งมากกว่า เพราะในบางจังหวัดสัดส่วน ส.ส.ลดลง

ขณะที่วันนี้ นายยุทธพงศ์ จรัสเสถียร อดีตรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ และ นายสุรสาล ผาสุข อดีต ส.ส.สิงห์บุรี ในฐานะคณะทำงานตรวจสอบการระบายข้าว พรรคเพื่อไทย แถลงข้อพิรุธในการระบายค้างสต็อกของรัฐบาล

โดยล่าสุดพบข้อมูลการทุจริตชัดเจนถึงการเวียนข้าวกลับมาขายที่จังหวัดราชบุรี ตามที่ผู้ว่าราชการจังหวัดตรวจสอบ การระบายข้าวไปสู่อุตสาหกรรมกรรมอาหารสัตว์ เมื่อปีมี่แล้ว ซึ่งบริษัท วี.ซี.เอฟ.กรุ๊ป จำกัด จังหวัดราชบุรี ชนะประมูลซื้อขายข้าว

แต่จากข้อมูลของสำนักงานพาณิชย์จังหวัดราชบุรี ระบุว่า โรงงานวีซีเอฟ กรุ๊ป มีกำลังการผลิตวันละ 350 ตัน ซึ่งใน 1 ปีจะใช้ปลายข้าวผลิตได้ 30,890 ตัน เมื่อพิจารณาจากจำนวนที่ซื้อข้าวมา 757,293 ตัน ต้องใช้เวลาผลิตอาหารสัตว์ถึง 25 ปี จึงเป็นไปได้หรือไม่สามารถนำข้าวจำนวนมากเหล่านี้ไปผลิตอาหารสัตว์ได้ตามสัญญากับรัฐ นอกจากนี้ ยังพบตัวเลขการจ่ายข้าวออกปรับปรุงเพื่อขาย 99,800 ตัน ซึ่งจำนวนนี้ไม่เป็นไปตามสัญญาซื้อขาย ผู้ซื้อไม่สามารถนำข้าวไปขายต่อให้โรงงานอาหารสัตว์อื่น หรือโรงงานในเครือข่ายได้ เพราะไม่ใช่คู่สัญญากับผู้ขายคือรัฐบาล และถ้าผู้ซื้อทำผิดสัญญาต้องจ่ายค่าปรับร้อยละ 25 และถูกดำเนินคดี

ทั้งนี้จึงตั้งข้อสังเกตถึงการดำเนินการตรวจสอบการทุจริตในการเวียนเทียน นำข้าวที่ประมูลเพื่อผลิตอาหารสัตว์ มาเวียนเทียนขายเป็นอาหารคนของพลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ในฐานะประธาน นบข.ว่าจะดำเนินการอย่างไร เพราะมีหลักฐานชัดเจน โดยเรียกร้องให้ตั้งคณะทำงานขึ้นมาอีกชุด เพื่อให้เกิดความโปร่งใส 

นอกจากนี้ยังตั้งข้อสังเกตุถึงกรมการค้าต่างประเทศ ที่ได้แถลงชี้แจงมาตลอดถึงมาตรการเข้มงวดในการขนย้ายตั้งแต่ต้นทางถึงปลายทาง รวมถึงการติดตั้งกล้อง CCTV ควบคุม

การเมือง

อ่านข่าวการเมืองทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Ch3Thailand

Ch3Thailand

Ch3Thailand Ch3Thailand
Mello Thailand

Mello Thailand

Mello Thailand Mello Thailand
Krobkruakao

Krobkruakao

Krobkruakao Krobkruakao

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS