รัฐบาลเปิดเพจ"ไทยทันโลก"หวังเผยแพร่ผลงานรัฐบาลไทยในต่างประเทศ
รัฐบาลเปิดเพจ ประเทศไทยเดินหน้าทันโลก หรือ ไทยทั่น ขึ้นมาอีกหนึ่งเพจเมื่อวันที่ 11 พ.ค.ที่ผ่านมา ยังยึดวัตถุประสงค์เพื่อเผยแพร่ผลงานของรัฐบาลแต่เป็นมุมมองที่เกี่ยวข้องกับสถานการณ์โลก
หลังจาก รัฐบาลเปิดเพจ"ไทยคู่ฟ้า"เผยแพร่การทำงาน และผลงานของรัฐบาล ล่าสุดได้เปิดเพจ "ประเทศไทยเดินหน้าทันโลก หรือ ไทยทั่น" ขึ้นมาอีกหนึ่งเพจแล้ว เมื่อวันที่ 11 พ.ค.ที่ผ่านมา โดยเพจนี้ยังคงยึดวัตถุประสงค์ในการเผยแพร่ผลงานของรัฐบาลเช่นเดิม แต่เป็นมุมมองที่เกี่ยวข้องกับสถานการณ์โลก และต่างประเทศ ในรูปแบบให้คนไทยเข้าใจง่าย ภายใน 3 นาที
สำหรับเพจเฟซบุ๊ก ประเทศไทยเดินหน้าทันโลก จัดทำโดยสำนักเลขาธิการนายกรัฐมนตรี หรือ สลน.โดยมีคลิปแรกเป็นคลิปวีดีโอการ์ตูนแอนิเมชั่นอินโฟกราฟฟิก ที่เป็นการให้ความรู้เกี่ยวกับประโยชน์ที่ไทยได้รับจากการสร้างความสัมพันธ์กับนานาชาติ รวมถึงผู้ดูแลเพจดังกล่าวได้โพสต์ข้อความแรกไว้ว่า"เราเป็นเพจกึ่งสารคดีที่จะเล่าสถานการณ์ของประเทศไทยในเวทีโลกแบบง่ายๆ ถ้าใครเห็นแตกต่าง อยากแย้ง แบ่งปันข้อมูลกับเรา เชิญได้ เราขอแค่งดคำไม่สุภาพ และมีมารยาทเท่านั้น" ทั้งนี้เบื้องต้น ใช้งบประมาณเพื่อสร้างเพจดังกล่าว จำนวน 800,000 บาท
ด้านพลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ตอบคำถามสื่อมวลชนภายหลังร่วมพระราชพิธีพืชมงคลจรดพระนังคัลแรกนาขวัญ กรณีผลสำรวจความคิดเห็นประชาชนที่ระบุว่าส่วนใหญ่ไม่รู้จักโครงการไทยนิยมยังยืน ซึ่งนายกรัฐมนตรี กล่าวสั้นๆก่อนขึ้นรถกลับว่า สื่อก็ไปทำให้รู้จักสิ