Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

นายกฯ พยักหน้ารู้ผลบ้านพักตุลาการแล้ว ก่อนลงพื้นที่สุรินทร์-บุรีรัมย์

หมวดข่าว:การเมือง

วันที่ 07 พ.ค. 61 เวลา 08:22:47 น.

จำนวนผู้ชม : 180

นายกฯ พยักหน้ารู้ผลบ้านพักตุลาการแล้ว ก่อนลงพื้นที่สุรินทร์-บุรีรัมย์

นายกรัฐมนตรี นำทีม ครม.ลงพื้นที่จังหวัดสุรินทร์-บุรีรัมย์ ย้ำไปรับฟังปัญหาประชาชน ตั้งเป้าเชื่อมโยงจุดเด่นแต่ละพื้นที่ ส่งเสริมการเกษตร ผลิตภัณฑ์ไหม กีฬา การท่องเที่ยว และการค้าชายแดน

พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี พร้อมด้วยคณะรัฐมนตรี อาทิ นายสมคิด จาตุศรีพิทักษ์ พลเอกฉัตรชัย สาริกัลยะ รองนายกรัฐมนตรี พลเอกอนุพงษ์ เผ่าจินดา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย พลเอกสุรศักดิ์ กาญจนรัตน์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม นายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ เดินทางโดยเครื่องบิน C-130 จากท่าอากาศยาน 2 กองบิน 6 ลงพื้นที่ จังหวัดสุรินทร์ และจังหวัดบุรีรัมย์ ช่วง 7-8 พ.ค.นี้ เพื่อพบปะและติดตามรับฟังปัญหาของประชาชน รงมทั้งประชุม ครม.สัญจร นอกสถานที่ ซึ่งมีวาระพิจารณาโครงการช่วยเหลือและผลักดันศักยภาพของจังหวัดและกลุ่มจังหวัดภาคอีสานตอนล่าง 1 ประกอบด้วย จังหวัดนครราชสีมา ชัยภูมิ สุรินทร์ และ บุรีรัมย์ เพื่อให้ประชาชนมีรายได้ และคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น

ทั้งนี้ ก่อนขึ้นเครื่อง มีสื่อมวลชนสอบถามว่า นายกรัฐมนตรี รับทราบรายงานการหารือกับเครือข่ายขอคืนผืนป่าดอยสุเทพกรณีบ้านพักตุลาการ ที่มีนายสุวพันธ์ ตันยุวรรธนะ รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ในฐานะตัวแทนรัฐบาลผู้เจรจาว่า จะคืนพื้นที่ให้กรมธนารักษ์ไปดูแลฟื้นฟูป่าแล้วหรือไม่ โดยนายกรัฐมนตรี ยิ้มเล็กน้อยและพยักหน้าเป็นการตอบคำถาม

สำหรับกำหนดการเช้าวันนี้ นายกรัฐมนตรี จะเดินทางไปเยี่ยมชมจุดผ่านแดนถาวรช่องจอม หมู่บ้านทอผ้าไหมยกทองโบราณบ้านท่าสว่าง ตรวจสภาพอ่างเก็บน้ำห้วยตลาด-ห้วยจระเข้มาก จังหวัดสุรินทร์ พร้อมทั้งพบปะประชาชน และติดตามความพร้อมการเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันจักรยานยนต์ชิงแชมป์โลก และเยี่ยมชมถนนคนเดินเซาะกราว จังหวัดบุรีรัมย์

ส่วนในวันพรุ่งนี้(8พ.ค.)นายกรัฐมนตรี จะเป็นประธานการประชุมขับเคลื่อนการพัฒนากลุ่มจังหวัดภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ตอนล่าง 1 ก่อนประชุม ครม.นอกสถานที่ จากนั้นจะไปเยี่ยมชมแหล่งท่องเที่ยววิถีไทย บ้านสนวนนอก และตรวจเยี่ยมท่าอากาศยานบุรีรัมย์ ก่อนเดินทางกลับกรุงเทพมหานคร

การเมือง

อ่านข่าวการเมืองทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Ch3Thailand

Ch3Thailand

Ch3Thailand Ch3Thailand
Mello Thailand

Mello Thailand

Mello Thailand Mello Thailand
Krobkruakao

Krobkruakao

Krobkruakao Krobkruakao

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS