Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

นายกฯ พยักหน้ารู้ผลบ้านพักตุลาการแล้ว ก่อนลงพื้นที่สุรินทร์-บุรีรัมย์

หมวดข่าว:การเมือง

วันที่ 07 พ.ค. 61 เวลา 08:22:47 น.

จำนวนผู้ชม : 154

นายกฯ พยักหน้ารู้ผลบ้านพักตุลาการแล้ว ก่อนลงพื้นที่สุรินทร์-บุรีรัมย์

นายกรัฐมนตรี นำทีม ครม.ลงพื้นที่จังหวัดสุรินทร์-บุรีรัมย์ ย้ำไปรับฟังปัญหาประชาชน ตั้งเป้าเชื่อมโยงจุดเด่นแต่ละพื้นที่ ส่งเสริมการเกษตร ผลิตภัณฑ์ไหม กีฬา การท่องเที่ยว และการค้าชายแดน

พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี พร้อมด้วยคณะรัฐมนตรี อาทิ นายสมคิด จาตุศรีพิทักษ์ พลเอกฉัตรชัย สาริกัลยะ รองนายกรัฐมนตรี พลเอกอนุพงษ์ เผ่าจินดา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย พลเอกสุรศักดิ์ กาญจนรัตน์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม นายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ เดินทางโดยเครื่องบิน C-130 จากท่าอากาศยาน 2 กองบิน 6 ลงพื้นที่ จังหวัดสุรินทร์ และจังหวัดบุรีรัมย์ ช่วง 7-8 พ.ค.นี้ เพื่อพบปะและติดตามรับฟังปัญหาของประชาชน รงมทั้งประชุม ครม.สัญจร นอกสถานที่ ซึ่งมีวาระพิจารณาโครงการช่วยเหลือและผลักดันศักยภาพของจังหวัดและกลุ่มจังหวัดภาคอีสานตอนล่าง 1 ประกอบด้วย จังหวัดนครราชสีมา ชัยภูมิ สุรินทร์ และ บุรีรัมย์ เพื่อให้ประชาชนมีรายได้ และคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น

ทั้งนี้ ก่อนขึ้นเครื่อง มีสื่อมวลชนสอบถามว่า นายกรัฐมนตรี รับทราบรายงานการหารือกับเครือข่ายขอคืนผืนป่าดอยสุเทพกรณีบ้านพักตุลาการ ที่มีนายสุวพันธ์ ตันยุวรรธนะ รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ในฐานะตัวแทนรัฐบาลผู้เจรจาว่า จะคืนพื้นที่ให้กรมธนารักษ์ไปดูแลฟื้นฟูป่าแล้วหรือไม่ โดยนายกรัฐมนตรี ยิ้มเล็กน้อยและพยักหน้าเป็นการตอบคำถาม

สำหรับกำหนดการเช้าวันนี้ นายกรัฐมนตรี จะเดินทางไปเยี่ยมชมจุดผ่านแดนถาวรช่องจอม หมู่บ้านทอผ้าไหมยกทองโบราณบ้านท่าสว่าง ตรวจสภาพอ่างเก็บน้ำห้วยตลาด-ห้วยจระเข้มาก จังหวัดสุรินทร์ พร้อมทั้งพบปะประชาชน และติดตามความพร้อมการเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันจักรยานยนต์ชิงแชมป์โลก และเยี่ยมชมถนนคนเดินเซาะกราว จังหวัดบุรีรัมย์

ส่วนในวันพรุ่งนี้(8พ.ค.)นายกรัฐมนตรี จะเป็นประธานการประชุมขับเคลื่อนการพัฒนากลุ่มจังหวัดภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ตอนล่าง 1 ก่อนประชุม ครม.นอกสถานที่ จากนั้นจะไปเยี่ยมชมแหล่งท่องเที่ยววิถีไทย บ้านสนวนนอก และตรวจเยี่ยมท่าอากาศยานบุรีรัมย์ ก่อนเดินทางกลับกรุงเทพมหานคร

การเมือง

อ่านข่าวการเมืองทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS