Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

นายกฯ ร่วมออกกำลังกาย 12 ท่าบริหารสไตล์ไทย

หมวดข่าว:การเมือง

วันที่ 01 พ.ค. 61 เวลา 12:01:39 น.

จำนวนผู้ชม : 323

นายกรัฐมนตรี ร่วมออกกำลังกาย 12 ท่าบริหารสไตล์ไทย เพื่อสุขภาพผู้ใช้แรงงานของ สสส.พร้อมวัดรอบเอวปรากฏว่าเกินเกณฑ์มาตรฐาน ขณะนักกีฬาฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย ที่คว้าชัยไปแข่งที่ฝรั่งเศส เข้าพบพร้อมยื่นจดหมายขอเข้ารับราชการ

โดยก่อนการประชุมคณะรัฐมนตรี วันนี้ พลเอกฉัตรชัย สาริกัลยะ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะประธานกรรมการกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ หรือ สสส.ได้จัดกิจกรรมรณรงค์ แฮปปี้เวิร์คเพลส (Happy Workplace) องค์กรแห่งความสุข : ท่าบริหารร่างกายสไตล์ไทย เพื่อสุขภาพพี่น้องแรงงาน และสอดรับกับบรรยากาศวันแรงงานแห่งชาติ ซึ่งเป็นการเชิญชวนผู้ใช้แรงงานให้ออกกำลังกายแบบง่าย แต่ได้สุขภาพดี

โดยนายกรัฐมนตรี ได้ร่วมออกกำลังกาย 12 ท่าบริหารร่างกายสไตล์ไทยกับกลุ่มเด็ก เยาวชน และผู้พิการ รวมถึงวัดรอบเอวว่าสัมพันธ์ส่วนสูงหรือไม่ (สูตร ส่วนสูงหาร 2=รอบเอวที่เหมาะสม) ซึ่งผลปรากฏว่า นายกรัฐมนตรี สูง 177 ซม.แต่รอบเอวเกินมาตรฐานประมาณ 1 นิ้ว จึงพูดกับเด็กที่ร่วมออกกำลังกายว่า"ลุงจะไปออกกำลังกายเพิ่ม"

นอกจากนี้ ยังมีผู้แทนจากยูเนสโก นำเกียรติบัตรรับรองอุทยานธรณีสตูลเป็นอุทยานธรณีโลก มอบให้กับนายกรัฐมนตรี เพื่อส่งต่อให้ผู้ว่าราชการจังหวัดสตูล ทั้งนี้ อุทยานธรณีสตูล ได้รับการประกาศให้เป็นอุทยานธรณีโลกแห่งแรกของไทย

โดยนายรัฐมนตรี ได้สอบถามถึงความเก่าแก่ของชั้นหินในอุทยานฯ และอยากให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องช่วยกันคิดว่าจะรักษาสภาพชั้นหินให้อยู่ยาวนานได้อย่างไร เพราะหากไม่รักษาก็จะหมดไป 

ขณะที่กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา นำนางนวลพรรณ ล่ำซำ หรือ มาดามแป้ง ผู้จัดการทีมฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย พร้อมคณะ เข้าพบนายกรัฐมนตรี เพื่อรายงานความสำเร็จการแข่งขันฟุตบอลหญิงชิงแชมป์เอเชีย 2018 รอบสุดท้าย ที่ประเทศจอร์แดน ระหว่าง 7-22 เมษายนที่ผ่านมา ที่สามารถผ่านเข้าไปเล่นฟุตบอลหญิงชิงแชมป์โลก 2019 ที่ประเทศฝรั่งเศสได้สำเร็จ นับเป็นสมัยที่ 2 ติดต่อกันของนักฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย

โดยนายกรัฐมนตรี กล่าวให้โอวาทและชื่นชมผลงานของนักฟุตบอลหญิงไทย พร้อมบอกว่านักกีฬาไทยสร้างรอยยิ้ม และมอบความสุขให้คนไทย ขอให้ดูแลสุขภาพร่างกาย อีกทั้งการเล่นฟุตบอลเป็นกีฬาทีมเวิร์ค ทั้งนี้ กัปตันทีมได้ยื่นหนังสือถึงนายกรัฐมนตรี เพื่อขอเข้ารับราชการตำรวจ หรือทหาร เนื่องจากสร้างผลงานให้ประเทศ


การเมือง

อ่านข่าวการเมืองทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Ch3Thailand

Ch3Thailand

Ch3Thailand Ch3Thailand
Mello Thailand

Mello Thailand

Mello Thailand Mello Thailand
Krobkruakao

Krobkruakao

Krobkruakao Krobkruakao

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS