Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ยืนยันสมาชิกพรรคการเมืองวันสุดท้าย

หมวดข่าว:การเมือง

วันที่ 30 เม.ย. 61 เวลา 11:21:37 น.

จำนวนผู้ชม : 245

วันนี้ เป็นวันสุดท้ายที่พรรคการเมืองต่างๆ จะเปิดให้บรรดาสมาชิกพรรคการเมือง เข้ายืนยันการเป็นสมาชิกตามคำสั่ง คสช. ฉบับที่ 53/2560 ซึ่งนับแต่วันพรุ่งนี้เป็นต้นไป หากใครไม่ยืนยันจะสิ้นสภาพความเป็นสมาชิกพรรคการเมืองทันที 

พรรคเพื่อไทย น่าจะเป็นพรรคการเมืองที่ ส.ส.ถูกดูดมากที่สุด โดยเฉพาะในภาคเหนือกับภาคอีสาน แต่นายภูมิธรรม เวชยะชัย เลขาธิการพรรค ยืนยันว่าจนถึงขณะนี้อดีต ส.ส.ส่วนใหญ่มายืนยันตัวเกือบครบแล้ว ยังไม่มีใครตัดสินใจย้ายพรรค

ส่วนกลุ่มก๊วนต่างๆที่มีข่าวจะไปสังกัดพรรคการเมืองอื่นก่อนหน้านี้นั้น ล่าสุด ตระกูลสะสมทรัพย์ เจ้าของพื้นที่จังหวัดนครปฐม มีรายงานว่า นายอนุชา สะสมทรัพย์ น้องชายคนเล็กของบ้าน จะมายืนยันตัวกับพรรคในวันนี้ ส่วนนายเผดิมชัย ขอเวลายังไม่ตัดสินใจในตอนนี้ ขณะที่นายไชยา มีปัญหาเรื่องสุขภาพ จึงยังไม่ชัดเจนเรื่องของอนาคตทางการเมือง

แต่ที่ชัดเจนน่าจะเป็นกลุ่มวังน้ำยมของนายสมศักดิ์ เทพสุทิน ที่แม้เจ้าตัวจะบอกว่ายังมีเวลาตัดสินใจ แต่ที่ผ่านมากลุ่มของนายสมศักดิ์ ถือว่าไม่ได้ร่วมงานทางการเมืองกับพรรคเพื่อไทยนานแล้ว ดังนั้นการตัดสินใจย้ายพรรคครั้งนี้จึงไม่ใช่เรื่องแปลก

ขณะที่พรรคประชาธิปัตย์ มีอดีต ส.ส.มายืนยันความเป็นสมาชิกครบแล้ว มีเพียงนายธานี และนายเชน  เทือกสุบรรณ อดีต ส.ส.สุราษฎ์ธานี น้องชายนายสุเทพ เทือกสุบรรณ ที่ยังไม่มายืนยัน แต่ชัดเจนแล้วว่าจะไปสังกัดพรรค กปปส. ของนายสุเทพ นอกจากนี้ยังมี นายสกลธี ภัททิยะกุล อดีต ส.ส.กรุงเทพฯ ที่ลาออกไปเป็นรองผู้ว่าฯ กทม. และนายชื่นชอบ คงอุดม ที่ลาออกไปสังกัดพรรคพลังท้องถิ่นไทย  ขณะที่ อดีต ส.ส.ที่ลาบวช จำนวน 11 คน และขาดคุณสมบัติ ยืนยันชัดเจนจะยังสังกัดพรรคประชาธิปัตย์ โดยได้แจ้งความจำนงต่อพรรคแล้ว แต่ต้องรอสมัครใหม่ หลัง คสช.ปลดล็อค

ด้าน พรรคชาติไทยพัฒนา นายนิกร จำนง ผู้อำนวยการพรรค ระบุว่าสมาชิกพรรคที่เป็น ส.ส.ทยอยมาเกือบครบแล้ว มีเพียง นายศิริวัฒน์ ขจรประศาสน์ และนายกูเซ็ง ยาวอหะซัน อดีตต ส.ส.นราธิวาส ที่ไม่มายืนยัน

ส่วนพรรคภูมิใจไทย นายศุภชัย ใจสมุทร รองเลขาธิการพรรค ยืนยันว่าสมาชิกที่เป็นอดีต ส.ส.ทยอยมายืนยันความเป็นสมาชิกใกล้ครบแล้ว โดยไม่มีสัญญาณจะย้ายไปสังกัดพรรคอื่น แต่มีอดีต ส.ส.จากพรรคอื่นย้ายมาสังกัดเช่น นายศิริวัฒน์ ขจรประศาสน์ และ นายกูเซ็ง ยาวอหะซัน จากพรรคชาติไทยพัฒนา แต่ยังต้องรอ คสช.ปลดล็อคทางการเมืองจึงจะสามารถมาสมัครเป็นสมาชิกพรรคได้

การเมือง

อ่านข่าวการเมืองทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus Application IOSCH3 Plus Application AndroidCH3 Plus Application Huawei

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS