Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ผบ.ทบ.สั่งตรวจสอบหนุ่มร้องไห้ปานขาดใจหลังจับได้ใบแดง

หมวดข่าว:การเมือง

วันที่ 19 เม.ย. 61 เวลา 09:21:13 น.

จำนวนผู้ชม : 5,437

ผบ.ทบ.สั่งตรวจสอบหนุ่มร้องไห้ปานขาดใจหลังจับได้ใบแดง
ผบ.ทบ.สั่งตรวจสอบหนุ่มร้องไห้ปานขาดใจหลังจับได้ใบแดง ผบ.ทบ.สั่งตรวจสอบหนุ่มร้องไห้ปานขาดใจหลังจับได้ใบแดง ผบ.ทบ.สั่งตรวจสอบหนุ่มร้องไห้ปานขาดใจหลังจับได้ใบแดง ผบ.ทบ.สั่งตรวจสอบหนุ่มร้องไห้ปานขาดใจหลังจับได้ใบแดง

ผู้บัญชาการทหารบก สั่งกองทัพภาคที่ 1 ตรวจสอบข้อเท็จจริงกรณีมีผู้โพสต์เฟซบุ๊กชายหนุ่มคนหนึ่งจับได้ใบแดงถึงขั้นน้ำตาตกเพราะกลัวไม่มีใครเลี้ยงดูยายชรา ยืนยันหน่วยพร้อมดูแลทหารใหม่ และครอบครัว

พลเอก เฉลิมชัย สิทธิสาท ผู้บัญชาการทหารบก และพลโท กู้เกียรติ ศรีนาคา แม่ทัพภาคที่ 1 สั่งการให้สัสดีในพื้นที่รับผิดชอบ เข้าตรวจสอบข้อเท็จจริง และเตรียมการดูแลอย่างเหมาะสมต่อไป ทั้งนี้การตรวจเลือกทหารเป็นไปตามกระบวนการอย่างเปิดเผยและยุติธรรม ไม่ได้กลั่นแกล้งเพื่อสร้างความเดือดร้อนแก่ผู้ใด และเมื่อทราบปัญหา ก็เร่งหาทางแก้ไขอย่างรวดเร็วในทุกราย

ซึ่งชายหนุ่มที่จับได้ใบแดงและถูกแชร์เรื่องราวรายนี้ชื่อ นายศักดิ์ฤทธิ์ ศรีสุนทร จะเข้าประจำการที่หน่วยทหารมณฑลทหารบกที่ 11 กทม.ในวันที่ 1 พ.ย.ที่จะถึงนี้ ซึ่งทางหน่วยจะดูแลทั้งทหารใหม่ และยายเป็นอย่างดี เพื่อสร้างความสบายใจ คลายกังวล สามารถเข้ารับการฝึกและทำหน้าที่ของตนสมกับเป็นชายชาติทหารตามกฎหมายได้อย่างสมบูรณ์

ล่าสุด เจ้าหน้าที่สัสดีทหาร ได้ลงพื้นที่พูดคุยกับนายศักดิ์ฤทธิ์ ซึ่งบอกถึงเหตุการณ์ในตอนนั้นที่ร้องไห้เพราะตกใจ เนื่องจากไปเกณฑ์ทหารคนเดียว ไม่มีคนให้คำปรึกษา ตนเองจับได้ผลัด 2 ในเดือนพฤศจิกายนยืนยันจะเข้าไปทำหน้าที่

และจากการตรวจสอบรายได้ของครอบครัวนายศักดิ์ฤทธิ์ มาจากประกอบอาชีพรับจ้างเป็นพนักงานธุรการบริษัท อุปกรณ์ไฟฟ้า มีรายได้วันละ 300 บาท และป้ากับยายช่วยกันร้อยพวงมาลัยแล้วให้ยายไปขาย มีรายได้วันละประมาณ 200 บาท โดยช่วงเดือนตุลาคม-ธันวาคม ปี 60 นายศักดิ์ฤทธิ์ เคยทำงานอยู่ที่สำนักพระราชวัง ฝ่ายสนม มีหน้าที่ในการรับเสด็จ แต่ถูกให้ออกเนื่องจากยังไม่ผ่านการตรวจเลือกทหารและบัตรเขียวถูกยกเลิก ส่วนชื่อ นพดล ที่ใช้ใน เฟซบุ๊ก เป็นนามแฝงไม่มีเจตนาอย่างอื่น ปัจจุบันเลิกเรียนแล้ว เนื่องจากไม่มีทุนการศึกษา 

การเมือง

อ่านข่าวการเมืองทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Ch3Thailand

Ch3Thailand

Ch3Thailand Ch3Thailand
Mello Thailand

Mello Thailand

Mello Thailand Mello Thailand
Krobkruakao

Krobkruakao

Krobkruakao Krobkruakao

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS