Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

"สุดารัตน์"ชี้นายกฯส่งสัญญาณเล่นการเมือง

หมวดข่าว:การเมือง

วันที่ 18 เม.ย. 61 เวลา 13:25:10 น.

จำนวนผู้ชม : 241

คุณหญิงสุดารัตน์ เปิดบ้านให้อดีต ส.ส.ในกลุ่มเข้ารดน้ำสงกรานต์ ยืนยันจัดเป็นประจำทุกปีไม่มีนัยทางการเมือง พร้อมประเมินนายกรัฐมนตรี จะเข้ามาเล่นการเมืองในอนคตหลังแต่งตั้งหัวหน้าพรรคพลังชล เป็นที่ปรึกษา 

วันนี้ นายสมยศ ลีลาปัญญาเลิศ และ คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธ์ เปิดบ้านซอยลาดปลาเค้า 60 ให้พรรคพวกเพื่อนฝูง เข้ารดน้ำเนื่องในวันสงกรานต์ ซึ่งมีอดีต ส.ส.กทม.ของพรรคเพื่อไทยมากันครบ ไม่ว่าจะเป็นนายวิชาญ มีนชัยนันท์ นายจิรายุ ห่วงทรัพย์ และนายพลภูมิ วิภัติภูมิประเทศ หรือแม้แต่ นายการุณ โหสกุล อดีต ส.ส.เขตดอนเมือง


แต่ที่น่าสนใจ คือ มีแกนนำพรรคอย่าง นายวัฒนา เมืองสุข ไปที่บ้านลาดปลาเค้าด้วย รวมถึงอดีต ส.ส.อีสานที่มากันมากกว่า 20 คน อาทิ นายขจิตร ชัยนิคม อดีต ส.ส.มหาสารคาม นายไพจิตร ศรีวรขาน และ นายชวลิต วิชยยสุทธิ์ อดีต ส.ส.นครพนม นางอนุรักษ์ บุญศล อดีต ส.ส.สกลนคร นางชมภู จันทาทอง อดีต ส.ส.หนองคาย นพ.สุรวิทย์ คนสมบูรณ์ และ นพ.ประสิทธิ์ ชัยวิรัตนะ อดีต ส.ส.ชัยภูมิ เดินทางไปรดน้ำสงกรานต์คุณหญิงสุดารัตน์ด้วย ซึ่ง นพ.สุรวิทย์ เป็นตัวแทนกล่าวนำว่าเคารพรักและมั่นใจในตัวคุณหญิงสุดารัตน์ เสมอ

การเปิดบ้านครั้งนี้เป็นที่น่าจับตามองของคนในแวดวงการเมือง เนื่องจากเป็นการนัดรวมตัววันเดียวกับที่อดีต ส.ส.พรรคเพื่อไทยอีกกลุ่ม นำโดยนายภูมิธรรม เวชชยชัย แกนนำพรรคเพื่อไทย ที่นัดกันไปออกรอบตีกอล์ฟที่สนามนิกันติ จังหวัดนครปฐม ของนายไชยา สะสมทรัพย์ จึงวิเคราะห์กันว่าเป็นการเช็คชื่อ และแสดงพลังของกลุ่มคุณหญิงสุดารัตน์ เพื่อช่วงชิงเก้าอี้หัวหน้าพรรคเพื่อไทยหรือไม่

อย่างไรก็ตาม คุณหญิงสุดารัตน์ ยืนยันว่าการเปิดบ้านวันนี้ไม่ได้มีนัยทางการเมือง หรือเช็คชื่อสมาชิกในกลุ่ม เพราะพี่น้องที่เคยทำงานร่วมกันมา จัดรดน้ำสงกรานต์แบบนี้ให้เป็นประจำทุกปี ไม่ใช่เพิ่งจัด และหลายคนรดน้ำเสร็จจะไปสนามกอล์ฟต่อ จึงไม่อยากให้มองว่าเป็นการแสดงพลังเพื่อแย่งชิงตำแหน่งหัวหน้าพรรค เพราะ พล.ต.ท.วิโรจน์ เปาอินทร์ หัวหน้าพรรค และ นายภูมิธรรม เวชชยชัย เลขาธิการพรรค ยังปฏิบัติหน้าที่ได้ดี โดยเฉพาะในช่วงเวลาที่ยากลำบากของพรรคซึ่งต้องยกย่องชื่นชมด้วยซ้ำ ไม่จำเป็นต้องปรับเปลี่ยนอะไร เพราะฉะนั้นจึงพูดได้ชัดเจนว่า ไม่มีการแย่งชิงตำแหน่งหัวหน้าในพรรคเพื่อไทยแน่นอน

ส่วนที่นายสนธยา คุณปลื้ม หัวหน้าพรรคพลังชล ได้รับการแต่งตั้งเป็นที่ปรึกษานายกรัฐมนตรีนั้น คุณหญิงสุดารัตน์ ประเมินว่าพล.อ.ประยุทธ์ จะเข้ามาเล่นการเมืองเพื่อเป็นนายกรัฐมนตรีต่อไป ซึ่งถือเป็นเรื่องที่น่ายินดีที่แสดงตัวชัดเจนเพื่อให้ประชาชนเลือก 

เมื่อผู้สื่อข่าวถามว่า อนาคตจะร่วมรัฐบาลกับพรรคพลังชลได้หรือไม่ คุณหญิงสุดารัตน์ บอกเพียงว่าเป็นเรื่องอนาคต แต่วันนี้ชัดเจนแล้วว่าพรรคพลังชลสนับสนุน พล.อ.ประยุทธ์ ซึ่งพรรคเพื่อไทยคงไม่สามารถร่วมงานกับใคร เพื่ออำนาจที่ไม่ถูกต้องได้

การเมือง

อ่านข่าวการเมืองทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus CH3 Plus

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS