Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

นายกฯ ยันพบนักการเมืองก่อนเลือกตั้งแน่นอน

หมวดข่าว:การเมือง

วันที่ 09 เม.ย. 61 เวลา 13:13:42 น.

จำนวนผู้ชม : 170

นายกฯ ยันพบนักการเมืองก่อนเลือกตั้งแน่นอน

นายกรัฐมนตรี ระบุไม่มีความคิดเลื่อนพบนักการเมือง ยืนยันได้พบแน่ก่อนเลือกตั้ง พร้อมขอบคุณรองนายกฯด้านเศรษฐกิจ ที่จะตั้งพรรคการเมืองและประกาศสนับสนุนนายกรัฐมนตรี

พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี กล่าวถึงกระแสข่าวเลื่อนพบกับนักการเมืองว่า ยังไม่ได้คิดเรื่องนี้เลย ยังไม่มี ขออย่าสนใจมาก พบเมื่อใดก็เมื่อนั้นหากมีความพร้อม เพราะจะพบเร็วหรือช้าก็ต้องพบกันอยู่ดี และจะต้องพบก่อนการเลือกตั้งอยู่แล้ว ส่วนกรณีนายสมคิด จาตุศรีพิทักษ์ รองนายกรัฐมนตรี ฝ่ายเศรษฐกิจ ประกาศสนับสนุนนายกรัฐมนตรีนั้น พลเอกประยุทธ์ กล่าวว่าต้องขอขอบคุณ ส่วนตัวยังไม่ทราบว่าจะตอบรับหรือไม่ และจะต้องพิจารณาด้วยกัน 

ทั้งนี้ ระหว่างที่นายกรัฐมนตรี ให้สัมภาษณ์ มีนักศึกษา 3 คนมาชูป้าย"ชาวจุฬาฯ รักลุงตู่ (เผด็จการ)"โดยขีดกากบาทที่คำว่าลุงตู่ ซึ่งเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัย ได้เข้ามากันนักศึกษากลุ่มดังกล่าวและฉีกป้ายข้อความ เมื่อนายกรัฐมนตรี เห็นเหตุการณ์จึงพูดกับเจ้าหน้าที่ว่า ปล่อยไปเถอะ อย่าทำร้าย หากยังไม่เข้าใจก็ปล่อยไป พร้อมกล่าวย้ำว่า ปล่อยเถอะ ปล่อยไป ไปเถอะนะคนเก่ง เยี่ยม เก่งมาก หากประเทศเสียหายออกมาด้วยนะ ก่อนเดินขึ้นรถด้วยสีหน้าเรียบเฉย

ด้านพลเอก ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม กล่าวถึงกรณีกลุ่มการเมืองออกมาโจมตี นายสมคิด จาตุศรีพิทักษ์ ที่สนับสนุน พลเอก ประยุทธ์ เป็นนายกรัฐมนตรีอีกครั้ง โดยจะใช้ทำเนียบรัฐบาลเป็นที่ทำการพรรคการเมืองว่า ขณะนี้ยังไม่ได้ดำเนินการอะไร และการที่นายสมคิด เคยเชิญ ส.ส.มาพูดคุย ก็เพียงแค่วันเดียว และเพียง 1-2 คน ซึ่งคุยเรื่องอะไร ส่วนตัวไม่ทราบ 

ทั้งนี้ ไม่สามารถตอบแทนพลเอก ประยุทธ์ ได้ว่าจะลงเล่นการเมืองหรือไม่ คงต้องไปสอบถามเจ้าตัวเอาเอง ส่วนตนเองยืนยันมาตลอดว่าจะไม่ลงเล่นการเมือง อีกทั้งมองว่า พลเอกประยุทธ์ สมควรเป็นนายกรัฐมนตรีในตอนนี้ แต่ในอนาคตขอให้ไปดผลโพล

นอกจากนี้ พลเอก ประวิตร ยังกล่าวถึงความคืบหน้าการก่อสร้างบ้านพักตุลาการ บนดอยสุเทพ จังหวัดเชียงใหม่ ว่าวันนี้จะมีหลายหน่วยงานมาพูดคุยกัน จึงขอให้พูดคุยกันก่อน และรอให้ได้ผลสรุปออกมา อย่าเพิ่งไปรีบร้อน

ส่วนความเคลื่อนไหวของกลุ่มการเมืองต่างๆ ที่สนับสนุนให้ พล.อ.ประยุทธ์ เป็นนายกรัฐมนตรีนั้น นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรค ปชป.บอกว่าไม่กังวลเรื่องนี้ เพราะแม้ว่าหลายกลุ่มจะสนับสนุน แต่พล.อ.ประยุทธ์ เลือกได้แค่พรรคเดียวว่าจะให้พรรคไหนเสนอชื่อตัวเองเป็นนายกรัฐมนตรี ส่วนที่เหลือขึ้นอยู่กับประชาชน และสมาชิกรัฐสภาว่าจะเลือกใคร อีกทั้งไม่ได้มองด้วยว่าการที่อดีตนักการเมืองบางกลุ่ม เตรียมตั้งพรรคการเมืองใหม่แล้วจะชู นายสมคิด จาตุศรีพิทักษ์ เป็นหัวหน้าพรรค จะเป็นการรองรับ คสช.ในการเข้าสู่เวทีการเมือง เพราะใครจะตั้งพรรคการเมืองก็ได้ ขอแค่ต่อสู้กันตามกติกา และมีธรรมาภิบาลเท่านั้น

การเมือง

อ่านข่าวการเมืองทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus CH3 Plus

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS