Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

"พล.อ.ประวิตร"ปฏิเสธอุ้ม AIS และ TRUE

หมวดข่าว:การเมือง

วันที่ 09 เม.ย. 61 เวลา 11:17:19 น.

จำนวนผู้ชม : 202

รองนายกฯ ยืนยันยังไม่ได้พิจารณาใช้ ม.44 ช่วยเหลือบริษัท AIS และ TRUE ขยายระยะเวลาชำระค่าประมูล 4 G ไปอีก 5 ปี  เพราะตอนนี้ต้องช่วยเหลือทีวีดิจิทัลก่อน


กรณีวานนี้ สมาคมนักข่าวนักหนังสือพิมพ์แห่งประเทศไทย จัดเสวนาวิชาการ เรื่อง มาตรา 44 อุ้มค่ายมือถือ รัฐ-เอกชน ใครได้ใครเสีย โดยผู้เสวนาแสดงความคิดเห็นคัดค้านการใช้ ม.44 อุ้ม 2 ค่ายมือถือที่ได้รับประมูลคลื่นความถี่ 900 เมกะเฮิร์ทซ์ (4G) ยืดจ่ายงวดที่ 4 ออกไป ซึ่งมองว่าเป็นการเอื้อประโยชน์เอกชน พร้อมกับตั้งคำถามได้รับผลกระทบอะไรจากนโยบายรัฐ

ล่าสุด พลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ยืนยันว่า คสช.ยังไม่ได้พิจารณาใช้มาตรการดังกล่าวแต่อย่างใด เพราะตอนนี้ต้องช่วยเหลือทีวีดิจิทัลก่อน ส่วนเรื่องค่ายมือถือ 4 G นั้นไว้ทีหลัง เมื่อถามว่าภาคประชาชนเป็นห่วงว่าหาก คสช.ช่วยบริษัทดังกล่าว จะทำให้ประเทศเสียประโยชน์ พลเอกประวิตร ย้ำว่ายังไม่ได้ทำอะไรเลย

ส่วนกรณีผู้ประกอบการประมงภาคใต้ นัดรวมตัวกันหยุดเดินเรือเพื่อประท้วงการบังคับใช้กฎหมายของรัฐบาลนั้น พลเอก ประวิตร เชื่อมั่นว่าชาวประมงจะไม่หยุดออกเรือหาปลา ซึ่งวันนี้ นายสเตฟาน เดพิแพร์ ผู้อำนวยการด้านธรรมาภิบาลมหาสมุทร และการประมงอย่างยั่งยืนระหว่างประเทศ สำนักงานกิจการทางทะเลและประมง คณะกรรมาธิการยุโรป และคณะผู้แทนสหภาพยุโรป จะหารือร่วมกัน โดยไทยจะสอบถามความต้องการจากทางอียูว่า ต้องการให้ไทยดำเนินการอย่างไรเพิ่มเติม แต่ยืนยันว่าได้ทำตามระเบียบที่อียูกำหนดมาตลอด พร้อมกันนี้ ไม่กังวลถึงการประเมินผลของอียูที่จะตรงกับการรวมตัวประท้วง เพราะกลุ่มประมงก็ทราบดี ซึ่งที่ผ่านมาเคยเชิญมาพูดคุยแล้ว

การเมือง

อ่านข่าวการเมืองทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS