Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

นายกฯ ควงภริยาร่วมงานเถลิงศกสุขสันต์ มหาสงกรานต์ฯ

หมวดข่าว:การเมือง

วันที่ 08 เม.ย. 61 เวลา 17:32:05 น.

จำนวนผู้ชม : 254

นายกรัฐมนตรี พร้อมภริยา ร่วมงานเถลิงศกสุขสันต์ มหาสงกรานต์ ตำนานไทย วันสุดท้าย พร้อมเล่นสงกรานต์สาดน้ำปรุงหยอกล้อประชาชน ขอคนไทยทำความดีสม่ำเสมอเพื่อชาติ

ที่พระลานพระราชวังดุสิตและสนามเสือป่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ หัวหน้าคสช.พร้อม นางนราพร จันทร์โอชา ภริยา รวมทั้ง ปลัดกระทรวงกลาโหม และผู้บัญชาการเหล่าทัพ เดินทางเยี่ยมชมงาน"เถลิงศกสุขสันต์ มหาสงกรานต์ ตำนานไทย"ซึ่งจัดขึ้นวันนี้เป็นวันสุดท้าย

โดยนายกรัฐมนตรี และภริยา พร้อมคณะ ได้ถวายราชสักการะพระบรมราชานุสรณ์ พระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว จากนั้น ถวายพวงมาลัย และสรงน้ำพระพุทธกำเนิดกาสาวพัตร์ ณ บุษบก เพื่อความเป็นสิริมงคลแก่ชีวิต เนื่องในเทศกาลปีใหม่ไทย 

หลังจากนั้น นายกรัฐมนตรี ได้เยี่ยมชมกิจกรรมต่างๆภายในงาน ซึ่งมีขบวนกองยาวรำวงมาตรฐานจากสำนักการสังคีต กรมศิลปากร และถ่ายภาพร่วมกับหน่วยงานภาคเอกชน ที่เป็นภาคีเครือข่ายของรัฐบาล บริเวณด้านหน้าสวนน้ำป้ายชื่องาน ก่อนจะเยี่ยมชมพระเจดีย์ทรายของทีมต่างๆทั้ง 45 ทีม ที่เข้าร่วมการแข่งขันก่อพระเจดีย์ทราย ชิงรางวัลพระราชทานสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว พร้อมทักทายประชาชนที่มาร่วมงานอย่างเป็นกันเอง 

พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า ขอให้ทุกคนมีความสุขในวันสงกรานต์ ช่วยกันทำความดีถวายสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ สมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ และ พระบรมวงศานุวงศ์ทุกพระองค์ ขอให้สงกรานต์ปีนี้เป็นสงกรานต์แห่งความสุข ปลอดภัยทั้งชีวิตและทรัพย์สิน ส่วนการเดินทางขอให้ปลอดภัย ไม่มีอุปสรรค และขอไปทำประโยชน์เพื่อครอบครัว แสดงถึงความกตัญญูกตเวที และขอให้ทำความดีในวันนี้เพื่อสถาบันพระมหากษัตริย์อันเป็นที่รักยิ่งของพวกเราทุกคน และขอให้ทำความดีเพื่อแผ่นดิน ทำดีด้วยใจ และทำอย่างสม่ำเสมอตลอดไป ประเทศไทยร่มเย็นเป็นสุขแน่นอน ขอให้ทุกคนมีความสุข 

ทั้งนี้ก่อนการเดินทางกลับ นายกรัฐมนตรี ได้ร่วมเล่นสงกรานต์โดยสาดน้ำอบน้ำปรุงจากขันเงินกับประชาชนที่มาร่วมงานอย่างสนุกสนาน

สำหรับบรรยากาศภายในงานดังกล่าว มีประชาชนทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ สนใจเข้าร่วมเป็นจำนวนมาก ซึ่งทุกคนต่างแต่งกายด้วยชุดไทย เสื้อลายดอกและชุดสุภาพถ่ายภาพเป็นที่ระลึก ชมนิทรรศการนางสงกรานต์ และชมสวนดอกไม้ไทย สำหรับกิจกรรมในช่วงเย็นวันนี้ เวลา 19.00 น.มีการแสดงโขนศาลาเฉลิมกรุงชุดหนุมาน ชาญกำแหง ซึ่งประชาชนยังคงร่วมกิจกรรมต่างๆภายในงานได้จนถึงเวลา 21.00 น.

การเมือง

อ่านข่าวการเมืองทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS