Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

นายกฯ ขอ ขรก.คิดดีทำดี ระบุใครไม่ดีลงโทษให้หมด

หมวดข่าว:การเมือง

วันที่ 02 เม.ย. 61 เวลา 12:32:54 น.

จำนวนผู้ชม : 111

นายกฯ ขอ ขรก.คิดดีทำดี ระบุใครไม่ดีลงโทษให้หมด

นายกรัฐมนตรี ให้โอวาทเนื่องในวันข้าราชการพลเรือนระบุขอให้ข้าราชการคิดดี ทำดี ให้มองประชาชนเป็นเหมือนครอบครัว และดูแลครอบครัวนี้ให้เข้มแข็งโดยเฉพาะครอบครัวการเกษตร 

พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เป็นประธานภายในงานวันข้าราชการพลเรือน ประจำปี 2561 โดยมีนายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี พลเอก อนุพงษ์ เผ่าจินดา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย พลเอก อนันตพร กาญจนรัตน์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ เข้าร่วมงาน

โดยนายกรัฐมนตรี ให้โอวาทโดยกล่าวแสดงความยินดีกับข้าราชการพลเรือนที่ได้รับรางวัลข้าราชการดีเด่น ประจำปี 60 พร้อมกล่าวว่าวันนี้ยังมีอีกหลายปัญหาที่รัฐบาลต้องเร่งแก้ไข ปัจจุบันมีข้าราชการอยู่ 2 ล้านคน แต่มีหลายฝ่ายอยากให้ลดจำนวนข้าราชการลง ซึ่งหากจะลดข้าราชการ ภาคประชาชนต้องเข้มแข็งก่อน สิ่งสำคัญหัวหน้าส่วนราชการต้องทำงานเกื้อกูลกัน ภายใต้กฎหมายที่มีอยู่ห้ดูแลประชาชนให้มากที่สุด ไม่ให้ติดขัดด้วยกฎระเบียบต่างๆแต่ต้องไม่ผิดกฎหมาย จึงต้องทำงานอย่างบูรณาการกับหน่วยงานอื่นๆด้วย และอย่ามองประชาชนเป็นเจ้านาย แต่เป็นครอบครัวแล้วดูแลครอบครัวนี้ให้เข้มแข็ง โดยเฉพาะครอบครัวการเกษตร

นอกจากนี้ ข้าราชการถือเป็นกลไกสำคัญที่สุดของรัฐบาลในการเดินหน้าไปสู่การเป็นประชาธิปไตยสากล ไม่ย้อนกลับไปเจอเหตุการณ์เหมือนในอดีต ยืนยันสิ่งที่รัฐบาล และ คสช.ทำอยู่ ไม่ได้ทำเพื่อสร้างประโยชน์ให้กับตนเอง แต่กำลังแก้ปัญหาประเทศไปสู่ความยั่งยืน เช่นเดียวกับโครงการไทยนิยมยั่งยืน ที่ไม่ได้ทำเพื่อหาเสียงให้กับรัฐบาล หรือ คสช.ขอให้ทุกฝ่ายเข้าใจ

นายกรัฐมนตรี กล่าวชื่นชมข้าราชการที่ได้รับรางวัลในวันนี้ ว่าขอให้คงความดี และทำดีต่อไป ส่วนใครที่ทำไม่ดีต้องลงโทษให้หมด ผ่านกระบวนการสอบสวนหาข้อเท็จจริงตามกฎหมาย แต่ทุกวันนี้ทุกคนต่างตัดสินจากข้อมูลในโซเชียลมีเดีย ทำให้รัฐบาลทำงานลำบากขึ้น เพราะมีทั้งข้อมูลที่จริงและไม่จริง ซึ่งอะไรที่ไม่จริงก็ชี้แจงแก้ไขต่อไป

ทั้งนี้ นายกรัฐมนตรี ยังกล่าวถึงการแก้ปัญหารถไฟแอร์พอร์ตลิ้งที่มักพบปัญหาขบวนรถเสีย และรถน้อยว่า ไม่เข้าใจว่าเกิดอะไรขึ้น แต่ได้แก้ปัญหาโดยนำรถดีเซลรางมาวิ่งข้างล่างเพื่ออำนวยความสะดวกให้ประชาชน ซึ่งเรื่องนี้นายกรัฐมนตรีไม่อยากให้รัฐบาลต้องสั่งการ หรือให้ประชาชนเป็นคนบอก แต่หน่วยงานที่ทำตรงนี้ต้องคิดได้และคิดเอง เหมือนกับปัญหารถไฟฟ้าสายสีน้ำเงินที่ผ่านมาไม่สามารถเชื่อมต่อกับสายสีม่วง สถานีเตาปูนได้ เรื่องนี้ต้องแก้ปัญหาให้ได้รวดเร็วที่สุด

การเมือง

อ่านข่าวการเมืองทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Ch3Thailand

Ch3Thailand

Ch3Thailand Ch3Thailand
Mello Thailand

Mello Thailand

Mello Thailand Mello Thailand
Krobkruakao

Krobkruakao

Krobkruakao Krobkruakao

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS