Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

"อภิสิทธิ์"ชู 5 แนวทางสร้าง ปชป.ยุคใหม่ ตอบโจทย์ประชาชนได้อะไร

หมวดข่าว:การเมือง

วันที่ 01 เม.ย. 61 เวลา 14:52:37 น.

จำนวนผู้ชม : 296

หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ชู 5 ประเด็น สร้างใหม่ สังคมไทย พรรคประชาธิปัตย์ยุคใหม่ต้องมีคำตอบจากนโยบายรัฐบาลว่าประชาชนได้อะไร เร่งระดมสมาชิกพรรคให้ได้มากที่สุด เปิดกว้างสมาชิกร่วมร่างนโยบายพรรค

นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวในงานแถลงข่าว อนาคตประชาธิปัตย์ อนาคตประเทศไทยว่า วันนี้เป็นวันแรกที่กฎหมายเปิดโอกาสให้ยืนยันความเป็นสมาชิก ซึ่งการที่ต้องมายืนยันสิทธิ์ตามคำสั่ง คสช.นั้น รู้สึกเหมือนถูกริดรอนสิทธิ์ แต่อย่างไรก็ต้องทำตามกฎหมาย และจะอำนวยความสะดวกให้สมาชิกพรรคทุกคนยืนยันสมาชิกภาพได้ทันตามกำหนด มั่นใจว่าวันนี้จะมีสมาชิกพรรค เดินทางมายืนยันสมาชิกพรรค ที่ทำการพรรคประชาธิปัตย์ เกินกว่า 500 คน และเมื่อดูจากการชำระค่าบำรุงพรรค 2,000 บาท(สมาชิกพรรคตลอดชีพ)เป็นจำนวนมาก จึงมั่นใจว่าจะสามารถรวบรวมทุนประเดิม 1 ล้านบาท ได้ครบภายในวันนี้แน่นอน แสดงให้เห็นว่ามีคนรักพรรคประชาธิปัตย์ และ มั่นใจว่าสมาชิกมาเพื่อร่วมอุดมการณ์อย่างแท้จริง พร้อมย้ำว่าสมาชิกพรรคต้องมายืนยันสิทธิ์ด้วยตัวเอง หากทำผิดกฎหมายยืนยันว่าพรรคจะดำเนินการทางวินัยอย่างแน่นอน และยืนยันอุดมการณ์ชัดเจนไม่เปลี่ยนแปลงในการต่อต้านระบบเผด็จการ ซึ่งยึดถือมาตลอด 72 ปี ตั้งแต่ก่อตั้งพรรคประชาธิปัตย์จนปัจจุบัน มีสมาชิกพรรคกว่า 2,500,000 คน

วันนี้ พรรคประชาธิปัตย์ ขอนำเสนอแนวทางพรรคประชาธิปัตย์ยุคใหม่ ที่จะต้องมีความชัดเจนในอุดมการณ์ประชาธิปไตย ให้ประชาชนมีส่วนร่วมในพรรคการเมืองได้อย่างกว้างขวาง และ จัดการที่มีประสิทธิภาพ ตอบสนองความต้องการประชาชนได้รวดเร็ว โดยพรรคมีแนวทางในการบริหารพรรคที่ต้องตอบโจทย์ว่าประชาชนได้อะไร ภายใต้แนวทาง"สร้างใหม่ สังคมไทย"ยึดหลักปฏิรูป ด้วยการลดอำนาจรัฐ และเพิ่มอำนาจประชาชน เพื่อนำมาสู่ 5 แนวทาง คือ เศรษฐกิจยุคใหม่ การศึกษายุคใหม่ ราชการยุคใหม่ การเมืองยุคใหม่ กฎหมายและกระบวนการยุติธรรมยุคใหม่ โดยจะทำการเมืองที่โปร่งใส พรรคจะเป็นผู้นำในการสร้างวัฒนธรรมประเพณีทางการเมืองที่โปร่งใส ขณะเดียวกันยอมรับความหลากหลายและความเห็นที่แตกต่าง มีการกระจายอำนาจในการบริหารงาน ประชาชนจะต้องเข้าถึงกระบวนการยุติธรรมอย่างเท่าเทียม การพิจารณาคดีต้องรวดเร็ว ไม่เป็นภาระกับประชาชน และสิ่งสำคัญ กฎหมายจะต้องศักดิ์สิทธิ์

ทั้งนี้ จะเดินหน้าระดมสมาชิกให้ได้จำนวนมากที่สุด และพยายามทุกวิถีทางให้สมาชิกเดิม 2.5 ล้านคน กลับมายืนยันให้มากที่สุด และเมื่อคสช.ปลดล็อค จะเดินหน้าหาสมาชิกให้ได้มากที่สุด และพยายามให้มีสาขาพรรคให้มากที่สุด เพื่อเป็นหลักประกันว่าประชาชนจะได้เป็นเจ้าของพรรคอย่างแท้จริง และจะเขียนข้อบังคับพรรคให้ที่ประชุมใหญ่เคารพการตัดสินใจของสมาชิกที่จะสามารถหยั่งเสียงในการเลือกหัวหน้าพรรคโดยตรง รวมทั้งจะให้สมาชิกมีโอกาสร่วมร่างนโยบายพรรคพรรคด้วย

การเมือง

อ่านข่าวการเมืองทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Ch3Thailand

Ch3Thailand

Ch3Thailand Ch3Thailand
Mello Thailand

Mello Thailand

Mello Thailand Mello Thailand
Krobkruakao

Krobkruakao

Krobkruakao Krobkruakao

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS