Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

มทภ.4 โต้คลิปทหารรีดไถผู้บริหารโรงแรม เตรียมฟ้องกลับ

หมวดข่าว:การเมือง

วันที่ 01 เม.ย. 61 เวลา 14:30:39 น.

จำนวนผู้ชม : 606

มทภ.4 โต้คลิปทหารรีดไถผู้บริหารโรงแรม เตรียมฟ้องกลับ
มทภ.4 โต้คลิปทหารรีดไถผู้บริหารโรงแรม เตรียมฟ้องกลับ

แม่ทัพภาคที่ 4 โต้คลิปโรงแรมที่ภูเก็ต เตรียมให้ทหารพระธรรมนูญฟ้องกลับ หลังปล่อยคลิปกล่าวหาทหารไปรีดไถ ยืนยันทหารแต่งเครื่องแบบ แสดงตัวตามระเบียบ พร้อมจะเสนอต้นตรวจสอบพฤติกรรมตำรวจ 2 นายที่ไปเดินตามบิ๊กโรงแรม ให้ย้ายพ้นจังหวัดภูเก็ต

พลโท ปิยวัฒน์ นาควานิช แม่ทัพภาคที่ 4 กล่าวถึงคลิปทหาร 3 นาย กำลังพูดคุยกับผู้บริหารโรงแรมที่จังหวัดภูเก็ต และถูกนำไปแชร์ในโซเชียลว่า ทหารใช้อำนาจไปรีดไถ และปรักปรำผู้บริหารโรงแรมว่าเป็นผู้มีอิทธิพลว่า การที่ทหารต้องไปพบเจ้าของโรงแรม ดังกล่าว เพราะได้รับเรื่องร้องเรียนผ่านศูนย์ดำรงธรรม และ ได้ส่งเรื่องมายังกองกำลังรักษาความสงบเรียบร้อย (กกล.รส.) ของ พล.ร.5 จึงได้ส่งทหารไปตรวจสอบ และพูดคุย เพื่อให้ผู้ถูกกล่าวหาชี้แจง

ทั้งนี้ ทางศูนย์ดำรงธรรมฯได้รับเรื่องเรียนจากอดีตพนักงานโรงแรมที่ขาดงานช่วงก่อนเทศกาลปีใหม่ และ ถูกไล่ออกอย่างไม่เป็นธรรมจึงไปร้องศูนย์ดำรงธรรม 

โดยศูนย์ดำรงธรรม แจ้งว่าในระเบียบของโรงแรมต้องให้กรรมการอย่างน้อย 2 คน ลงชื่อจึงไล่ออกไ้ด้ ดังนั้น จึงสามารถทำงานต่อได้ แต่เมื่อพนักงานคนดังกล่าวเข้าไปทำงานแต่ถูกผู้บริหารโรงแรม ข่มขู่และใช้อิทธิพล และใช้ตำรวจบีบให้ออกจากงาน 

พนักงานโรงแรมคนนี้ จึงได้ทำหนังสือร้องเรียนมายัง บก.ควบคุม พล.ร.5 และ บก.ควบคุม พล.ร.5 ได้สั่งการให้ ชป.รส.ร.25 เข้าดำเนินการตรวจสอบและรายงาน 

ต่อมาในวันที่ 27 มี.ค.ทหารชุดปฏิบัติการรักษาความสงบเรียบร้อย กรมทหารราบที่ 25 (ชป.รส.ร.25) นำโดย ร.ต.วัฒนชัย คล่องประดิษฐ์ หัวหน้าชุดฯ ได้เข้าไปตรวจสอบข้อเท็จจริง ซึ่งได้พบกับผู้บริหารโรงแรมคนดังกล่าว และได้แสดงตัวและแจ้งให้ทราบว่าเป็นเจ้าหน้าที่มาตรวจสอบตามเรื่องร้องเรียน 

ซึ่งผู้บริหารโรงแรมคนดังกล่าว ได้ให้ความร่วมมือเป็นอย่างดี และรับทราบเรื่องดังกล่าวและได้เชิญ ชป.รส.เข้าไปนั่งในโรงแรมตามภาพที่ปรากฏในคลิปวีดีโอ

ต่อมาได้มี หัวหน้า รปภ.เข้ามาพูดคุยด้วยเวลาประมาณ 1 ชั่วโมง จากนั้น พ.ท.สุรศักดิ์ พึ่งแย้ม จึงได้เข้าไปที่โรงแรม และได้ชี้แจงรายละเอียดเกี่ยวกับการมาตรวจสอบครั้งนี้ และได้แจ้งกับผู้บริหารโรงแรมคนดังกล่าว และเจ้าหน้าที่ตำรวจ 2 นาย ว่า ชป.รส.ร.25 จะขอสอบถามข้อเท็จจริงเกี่ยวกับเรื่องที่ถูกร้องเรียน จึงให้ทั้ง 3 คนมาให้ข้อมูลด้วย 

แต่ผู้บริหารโรงแรมคนดังกล่าว ได้แจ้งว่าตนเองไม่ว่าง ขอเข้ามาพบในวันที่ 2 เม.ย. 61 และจะนำเอกสารต่างมายืนยันว่า ที่ได้รับเรื่องร้องเรียนไม่เป็นความจริง ซึ่งได้นั่งพูดคุยกันอีกประมาณ 2 ชั่วโมง

แต่มีการตัดภาพเฉพาะตอนที่ผู้บริหารโรงแรมคนดังกล่าว พูดแสดงความไม่พอใจในช่วงแรกมาเผยแพร่ในโซเชียลฯ พร้อมข้อความที่ทำให้ฝ่ายทหารเสียหาย ทั่งๆ ที่ตลอดการพูดคุยหลังจากนั้นเป็นไปด้วยดี จึงทำให้สงสัยในเจตนาของบุคคลดังกล่าว 

ทั้งนี้ได้สั่งการให้นายทหารพระธรรมนูญเตรียมการฟ้องร้องทางผู้บริหารโรงแรม และบุคคลที่เผยแพร่คลิปนี้ ทั้งๆที่ทหารทำตามระเบียบถูกต้อง แต่งเครื่องแบบ และแสดงตัว พร้อมแจ้งข้อหา เรื่องร้องเรียน แต่กลับมากล่าวหาว่าทหารไปรีดไถ เรียกรับผลประโยชน์ ทำให้ฝ่ายทหารซึ่งปฏิบัติหน้าที่เสียหาย

ส่วนการที่ทหารต้องพกอาวุธปืนสั้น แม่ทัพภาคที่ 4 กล่าวว่า เป็นอาวุธปืนพกสั้นที่เป็นอาวุธประจำกาย ไม่ได้พกอาวุธสงคราม อีกทั้ง เป็นการไปทำหน้าที่กับผู้ที่ถูกร้องเรียนว่าเป็นผู้มีอิทธิพล เพราะผู้บริหารโรงแรมมีตำรวจ 2 นายติดตามดูแลตลอดเวลา และจากการตรวจสอบข้อมูลในเบื้องต้นทหารจึงต้องระวังตัวเอง โดยกำลังทำเรื่องให้ต้นสังกัดตำรวจ 2 นายที่มาติดตามดูแลผู้บริหารโรงแรม พิจารณาโยกย้าย เพราะตำรวจควรไปทำหน้าที่ของตำรวจ ไม่ควรมาเดินตามผู้บริหารโรงแรม 

พลโท ปิยวัฒน์ กล่าวว่า จากคลิปวิดีโอที่ปรากฏในโซเชียล รวมทั้งที่ทหารถ่ายมาเป็นหลักฐาน ตลอดเวลาการเข้าปฏิบัติหน้าที่จะเห็นว่าฝ่ายทหาร นิ่ง สุขุม ทำตามระเบียบ ในการแต่งเครื่องแบบ แสดงตน ชัดเจน และแจ้งข้อกล่าวหาเพื่อให้ชี้แจง แต่เมื่อเหตุการณ์เป็นแบบนี้คงต้องใช้มาตรการทางกฎหมายในการดำเนินการ

การเมือง

อ่านข่าวการเมืองทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus Application IOSCH3 Plus Application AndroidCH3 Plus Application Huawei

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS