Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

มทภ.4 โต้คลิปทหารรีดไถผู้บริหารโรงแรม เตรียมฟ้องกลับ

หมวดข่าว:การเมือง

วันที่ 01 เม.ย. 61 เวลา 14:30:39 น.

จำนวนผู้ชม : 534

มทภ.4 โต้คลิปทหารรีดไถผู้บริหารโรงแรม เตรียมฟ้องกลับ
มทภ.4 โต้คลิปทหารรีดไถผู้บริหารโรงแรม เตรียมฟ้องกลับ

แม่ทัพภาคที่ 4 โต้คลิปโรงแรมที่ภูเก็ต เตรียมให้ทหารพระธรรมนูญฟ้องกลับ หลังปล่อยคลิปกล่าวหาทหารไปรีดไถ ยืนยันทหารแต่งเครื่องแบบ แสดงตัวตามระเบียบ พร้อมจะเสนอต้นตรวจสอบพฤติกรรมตำรวจ 2 นายที่ไปเดินตามบิ๊กโรงแรม ให้ย้ายพ้นจังหวัดภูเก็ต

พลโท ปิยวัฒน์ นาควานิช แม่ทัพภาคที่ 4 กล่าวถึงคลิปทหาร 3 นาย กำลังพูดคุยกับผู้บริหารโรงแรมที่จังหวัดภูเก็ต และถูกนำไปแชร์ในโซเชียลว่า ทหารใช้อำนาจไปรีดไถ และปรักปรำผู้บริหารโรงแรมว่าเป็นผู้มีอิทธิพลว่า การที่ทหารต้องไปพบเจ้าของโรงแรม ดังกล่าว เพราะได้รับเรื่องร้องเรียนผ่านศูนย์ดำรงธรรม และ ได้ส่งเรื่องมายังกองกำลังรักษาความสงบเรียบร้อย (กกล.รส.) ของ พล.ร.5 จึงได้ส่งทหารไปตรวจสอบ และพูดคุย เพื่อให้ผู้ถูกกล่าวหาชี้แจง

ทั้งนี้ ทางศูนย์ดำรงธรรมฯได้รับเรื่องเรียนจากอดีตพนักงานโรงแรมที่ขาดงานช่วงก่อนเทศกาลปีใหม่ และ ถูกไล่ออกอย่างไม่เป็นธรรมจึงไปร้องศูนย์ดำรงธรรม 

โดยศูนย์ดำรงธรรม แจ้งว่าในระเบียบของโรงแรมต้องให้กรรมการอย่างน้อย 2 คน ลงชื่อจึงไล่ออกไ้ด้ ดังนั้น จึงสามารถทำงานต่อได้ แต่เมื่อพนักงานคนดังกล่าวเข้าไปทำงานแต่ถูกผู้บริหารโรงแรม ข่มขู่และใช้อิทธิพล และใช้ตำรวจบีบให้ออกจากงาน 

พนักงานโรงแรมคนนี้ จึงได้ทำหนังสือร้องเรียนมายัง บก.ควบคุม พล.ร.5 และ บก.ควบคุม พล.ร.5 ได้สั่งการให้ ชป.รส.ร.25 เข้าดำเนินการตรวจสอบและรายงาน 

ต่อมาในวันที่ 27 มี.ค.ทหารชุดปฏิบัติการรักษาความสงบเรียบร้อย กรมทหารราบที่ 25 (ชป.รส.ร.25) นำโดย ร.ต.วัฒนชัย คล่องประดิษฐ์ หัวหน้าชุดฯ ได้เข้าไปตรวจสอบข้อเท็จจริง ซึ่งได้พบกับผู้บริหารโรงแรมคนดังกล่าว และได้แสดงตัวและแจ้งให้ทราบว่าเป็นเจ้าหน้าที่มาตรวจสอบตามเรื่องร้องเรียน 

ซึ่งผู้บริหารโรงแรมคนดังกล่าว ได้ให้ความร่วมมือเป็นอย่างดี และรับทราบเรื่องดังกล่าวและได้เชิญ ชป.รส.เข้าไปนั่งในโรงแรมตามภาพที่ปรากฏในคลิปวีดีโอ

ต่อมาได้มี หัวหน้า รปภ.เข้ามาพูดคุยด้วยเวลาประมาณ 1 ชั่วโมง จากนั้น พ.ท.สุรศักดิ์ พึ่งแย้ม จึงได้เข้าไปที่โรงแรม และได้ชี้แจงรายละเอียดเกี่ยวกับการมาตรวจสอบครั้งนี้ และได้แจ้งกับผู้บริหารโรงแรมคนดังกล่าว และเจ้าหน้าที่ตำรวจ 2 นาย ว่า ชป.รส.ร.25 จะขอสอบถามข้อเท็จจริงเกี่ยวกับเรื่องที่ถูกร้องเรียน จึงให้ทั้ง 3 คนมาให้ข้อมูลด้วย 

แต่ผู้บริหารโรงแรมคนดังกล่าว ได้แจ้งว่าตนเองไม่ว่าง ขอเข้ามาพบในวันที่ 2 เม.ย. 61 และจะนำเอกสารต่างมายืนยันว่า ที่ได้รับเรื่องร้องเรียนไม่เป็นความจริง ซึ่งได้นั่งพูดคุยกันอีกประมาณ 2 ชั่วโมง

แต่มีการตัดภาพเฉพาะตอนที่ผู้บริหารโรงแรมคนดังกล่าว พูดแสดงความไม่พอใจในช่วงแรกมาเผยแพร่ในโซเชียลฯ พร้อมข้อความที่ทำให้ฝ่ายทหารเสียหาย ทั่งๆ ที่ตลอดการพูดคุยหลังจากนั้นเป็นไปด้วยดี จึงทำให้สงสัยในเจตนาของบุคคลดังกล่าว 

ทั้งนี้ได้สั่งการให้นายทหารพระธรรมนูญเตรียมการฟ้องร้องทางผู้บริหารโรงแรม และบุคคลที่เผยแพร่คลิปนี้ ทั้งๆที่ทหารทำตามระเบียบถูกต้อง แต่งเครื่องแบบ และแสดงตัว พร้อมแจ้งข้อหา เรื่องร้องเรียน แต่กลับมากล่าวหาว่าทหารไปรีดไถ เรียกรับผลประโยชน์ ทำให้ฝ่ายทหารซึ่งปฏิบัติหน้าที่เสียหาย

ส่วนการที่ทหารต้องพกอาวุธปืนสั้น แม่ทัพภาคที่ 4 กล่าวว่า เป็นอาวุธปืนพกสั้นที่เป็นอาวุธประจำกาย ไม่ได้พกอาวุธสงคราม อีกทั้ง เป็นการไปทำหน้าที่กับผู้ที่ถูกร้องเรียนว่าเป็นผู้มีอิทธิพล เพราะผู้บริหารโรงแรมมีตำรวจ 2 นายติดตามดูแลตลอดเวลา และจากการตรวจสอบข้อมูลในเบื้องต้นทหารจึงต้องระวังตัวเอง โดยกำลังทำเรื่องให้ต้นสังกัดตำรวจ 2 นายที่มาติดตามดูแลผู้บริหารโรงแรม พิจารณาโยกย้าย เพราะตำรวจควรไปทำหน้าที่ของตำรวจ ไม่ควรมาเดินตามผู้บริหารโรงแรม 

พลโท ปิยวัฒน์ กล่าวว่า จากคลิปวิดีโอที่ปรากฏในโซเชียล รวมทั้งที่ทหารถ่ายมาเป็นหลักฐาน ตลอดเวลาการเข้าปฏิบัติหน้าที่จะเห็นว่าฝ่ายทหาร นิ่ง สุขุม ทำตามระเบียบ ในการแต่งเครื่องแบบ แสดงตน ชัดเจน และแจ้งข้อกล่าวหาเพื่อให้ชี้แจง แต่เมื่อเหตุการณ์เป็นแบบนี้คงต้องใช้มาตรการทางกฎหมายในการดำเนินการ

การเมือง

อ่านข่าวการเมืองทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS