Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

"สมชัย"เข้าสำนักงานเก็บของแล้วหลังถูกปลด

หมวดข่าว:การเมือง

วันที่ 21 มี.ค. 61 เวลา 13:55:35 น.

จำนวนผู้ชม : 256

นายสมชัย ศรีสุทธิยากร อดีต กกต.เดินทางเข้าสำนักงาน กกต.เพื่อเก็บของและเอกสารต่างๆ ยืนยันไม่เสียใจ และพร้อมน้อมรับคำสั่ง ระบุจะเดินหน้าทำงานด้านการเมืองต่อไป และยังไม่ถอนตัวจากการสมัครเป็นเลขาฯกกต.

เมื่อช่วงเช้า นายสมชัย เดินทางเข้าไปที่สำนักงาน กกต.เพื่อเก็บของและเอกสารต่างๆออกจากสำนักงาน กกต.หลัง คสช.ใช้อำนาจ ม.44 มีคำสั่งปลดออกจากตำแหน่ง เมื่อวานนี้ 

โดยนายสมชัย มีสีหน้ายิ้มแย้มให้สัมภาษณ์สื่อมวลชน ยืนยันว่าไม่เสียใจและพร้อมน้อมรับคำสั่ง แต่ไม่ขอให้ความเห็นถึงเหตุผลที่ คสช.ใช้อ้างเพื่อปลดออกจากตำแหน่ง และยังไม่คิดว่าจะฟ้องศาลเพื่อเรียกร้องความยุติธรรมหรือไม่ แต่ยืนยันว่าหลังจากนี้ยังเดินหน้าทำงานด้านการเมืองต่อไป ส่วนกระแสข่าวไปเล่นการเมืองเต็มตัวนั้น ยังไม่ได้คิดขึ้นอยู่กับว่าจะมีใครมาทาบทามหรือไม่ แต่หลักๆ จะกลับไปทำงานในมูลนิธิองค์การกลางเพื่อประชาธิปไตย หรือ พีเน็ตต่อ และยังไม่ได้ถอนตัวจากการสมัครเป็นเลขาธิการคณะกรรมการ กกต.เพราะเชื่อว่าคุณสมบัติครบถ้วน อีกทั้ง คำสั่ง คสช.ไม่ได้บอกว่าเป็นการประพฤติชั่วร้ายแรง แต่ยอมรับว่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นอาจสร้างความลำบากใจต่อกรรมการ กกต.ที่เหลืออยู่ในการพิจารณาเลือกเลขาฯ กกต. 

ส่วนการที่ คสช.สั่งปลดครั้งนี้ เป็นการใช้อำนาจล่วงเกินองค์กรอิสระหรือไม่นั้น นายสมชัย ไม่ขอให้ความเห็น และให้ไปถาม กกต.ที่เหลืออยู่เองว่าจะกระทบต่อเรื่องที่ กกต.กำลังตรวจสอบรัฐบาลหรือไม่ โดยเฉพาะกรณีการตรวจสอบคุณสมบัติคณะรัฐมนตรี และ สมาชิก สนช.บางคนที่ไปถือหุ้นให้บริษัทเอกชน และ รัฐวิสาหกิจ

นายสมชัย ยืนยันที่ผ่านมาทำหน้าที่อย่างเป็นกลาง ไม่เข้าข้างใคร รัฐบาลใดทำอะไรไม่ถูกต้องจะออกมาตักเตือนเหมือนกันหมดทุกรัฐบาล และที่ผ่านมาการให้สัมภาษณ์พูดแต่ความจริง ไม่บิดเบือน หรือใช้คำหยาบคาย

อย่างไรก็ตาม เหตุการณ์ครั้งนี้ กกต.คนอื่นๆไม่ขอให้ความเห็น หลายคนเก็บตัวเงียบ ผู้สื่อข่าวพยายามติดต่อไปยังประธาน กกต.แต่ถูกตัดสายทิ้ง 

การเมือง

อ่านข่าวการเมืองทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS