Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

"วิษณุ"ยันปลด"สมชัย"ไม่กระทบจัดเลือกตั้ง

หมวดข่าว:การเมือง

วันที่ 21 มี.ค. 61 เวลา 10:39:07 น.

จำนวนผู้ชม : 120

รองนายกรัฐมนตรี ระบุสาเหตุออกคำสั่ง ม.44 ปลดนายสมชัย ศรีสุทธิยากร ออกจากตำแหน่ง กกต. ปรากฏชัดในคำสั่งแล้ว และนำเข้าหารือที่ประชุม คสช.วานนี้ ระบุไม่กระทบการทำงาน กกต.ที่เหลือ 4 คน จัดเลือกตั้งได้

นายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี กล่าวยอมรับว่า พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ หัวหน้าคสช.ได้มาปรึกษาเรื่องออกคำสั่ง ม.44 ปลดนายสมชัย ศรีสุทธิยากร ออกจากตำแหน่งคณะกรรมการการเลือกตั้ง หรือ กกต.โดยได้นำไปหารือในที่ประชุมคสช.เมื่อวานนี้ ซึ่งข้อเท็จจริงของสาเหตุการปลดเป็นไปตามคำสั่ง ว่าพฤติการณ์ไม่เหมาะสมในการให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชนเรื่องกระบวนการและกำหนดการเลือกตั้ง สร้างความสับสน และผลประโยชน์ขัดกัน เพราะเป็นผู้มีส่วนได้ส่วนเสียในการออกระเบียบ คัดเลือกเลขาธิการ กกต. ส่วนสาเหตุอื่นตนไม่ทราบ และไม่กังวลว่าจะกระทบกับการทำงานของ กกต.โดย กกต.ที่เหลืออีก 4 คน สามารถจัดการเลือกตั้งได้ หรืออาจจะเป็น กกต.ชุดใหม่ที่อาจเข้ามาจัดการเลือกตั้ง คาดว่า กกต.ชุดเก่าไม่น่าจะอยู่ทันจัดการเลือกตั้ง ซึ่งเมื่อคืนวานได้พูดคุยกับนายศุภชัย สมเจริญ ประธาน กกต. ที่งานศพบิดาผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ถึงการทำงานของกกต.แล้ว แต่ไม่ขอเปิดเผยรายละเอียด และไม่คิดว่าเรื่องนี้จะกลายเป็นน้ำผึ้งหยดเดียว หรือกังวลว่านายสมชัย จะออกมาแฉรัฐบาล และ คสช.

ส่วนความเคลื่อนไหวของนายสมชัย เช้าวันนี้เข้าไปที่สำนักงาน กกต.เพื่อเก็บของและเอกสารต่างๆ โดยนายสมชัย มีสีหน้ายิ้มแย้ม ให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชนย้ำว่าพร้อมน้อมรับคำสั่ง ไม่เสียใจที่ถูกปลด แต่ไม่ขอให้ความเห็นกับคำสั่งในครั้งนี้ว่าจะเป็นการใช้อำนาจล่วงเกินองค์กรอิสระหรือไม่ยืนยันว่าที่ผ่านมาได้ทำหน้าที่อย่างเป็นกลางและพูดแต่ความจริง หลังจากนี้จะกลับไปทำงานในมูลนิธิองค์การกลางเพื่อประชาธิปไตย หรือ พีเน็ต ต่อ โดยยังจะเดินหน้าทำงานด้านการเมืองต่อไป แต่จะเข้ามาเล่นการเมืองเต็มตัวหรือไม่ คุณสมชัยบอกว่ายังไม่ได้คิด ขึ้นอยู่กับว่าจะมีคนมาทาบทามหรือไม่

การเมือง

อ่านข่าวการเมืองทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Ch3Thailand

Ch3Thailand

Ch3Thailand Ch3Thailand
Mello Thailand

Mello Thailand

Mello Thailand Mello Thailand
Krobkruakao

Krobkruakao

Krobkruakao Krobkruakao

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS